Kallar ritstjóra Morgunblaðsins gamlan kall sem sleikir botn á mykjuhaugi

Benedikt Jóhannesson fyrrverandi fjármálaráðherra vandar ritstjóra Morgunblaðsins ekki kveðjurnar í dag vegna innihalds Staksteina blaðsins. Segir að sér hafi orðið óglatt við lesturinn.

Davíð Benedikt
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son, fyrr­ver­andi fjár­mála­ráð­herra og for­maður Við­reisn­ar, segir í stöðu­upp­færslu á Face­book að Davíð Odds­son rit­stjóri Morg­un­blaðs­ins, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra og for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sé gam­all kall sem sleiki botn­inn á mykju­haugi.

Vísar Bene­dikt þar í Stak­steina blaðs­ins í dag þar sem end­ur­birtur er pist­ill Hall­dórs Jóns­son­ar, verk­fræð­ings og áhrifa­manns í Sjálf­stæð­is­flokkn­um, sem hann birti á Mogga­bloggi sínu og kallar „Dömu­frí“.

Þar vísar Hall­dór í ásk­anir á hendur Brett Kavanough dóma­efnis Trump vest­an­hafs um kyn­ferð­is­of­beldi, og ber þær saman við hvernig hann sjálfur reyndi að ving­ast við stúlkur á dansæf­ingum í Mennta­skól­anum í Reykja­vík á sínum tíma.

Auglýsing

„Þegar ég hugsa til baka hvernig maður hegð­aði sér á dansæf­ingum í MR. Búinn að tendra sig upp á brenni­víni og Camels­móki bauð maður stelp­unum upp og reyndi allt til að vanga þær og trukka og helst að kom­ast í sleik,“ segir Hall­dór í pistli sínum og bætir við. „Þessi hegðun myndi koma í veg fyrir að ég yrði sam­þykktur í emb­ætti ef Trump myndi vilja hygla mér eins og Kawa­nough eða hvernig það er staf­að. Sá kall hegð­aði sér eitt­hvað svona á mennta­skóla­böllum fyrir einum þrjá­tíu árum. Nú ætla demókrat­arnir að nota það til að hindra að þessi dóni kom­ist í Hæsta­rétt Banda­ríkj­anna.“

Kjarn­inn fjall­aði um ásak­an­irnar á hendur Kavan­augh hér.

„Ef bara hefðu verið dömu­frí í MR í gamla daga hefði mér lík­lega sjaldnar verið boðið upp en þeim mynd­ar­legri. Fyrir bragðið hefði ég lík­lega minna á sam­visk­unni varð­andi mögu­legt emb­ætt­is­gengi og færri stelpur hefði talið sig geta hankað mig á ein­hverju, þó svo að ég hafi ekki orðið var við mikla mót­spyrnu þeirra á þeim tíma .En kannski hef ég bara fattað þetta vit­laust eins og þeir í Orku­veit­unni. „Ef bara konur mættu hafa kyn­ferð­is­legt frum­kvæði í formi almenns dömu­frís  en ekki þessir ólaungröðu kallar sem vaða all­staðar uppi, bæði prelát­ar, para­graffistar og póli­tíkusar, þá yrðu kannski færri vand­ræði en nú ríða all­staðar hús­um,“ skrifar Hall­dór í færslu sinni sem Morg­un­blaðið birtir undir titl­inum „Sam­fé­lag heil­a­gra“.

Bene­dikt segir að sér verði óglatt af því að lesa þetta. „ Tveir ógeðs­legir gamlir karlar sleikja botn­inn á mykju­haugn­um, annar með því að halda að það sé snið­ugt að skrifa svona, hinn með því að halda að það sé snið­ugt að birta svona skrif.“

Enn einn dagur þar sem ég sé eftir að vera búinn að segja upp Mogg­an­um. Þá get ég ekki gert það í dag. Mér varð...

Posted by Bene­dikt Jóhann­es­son on Wed­nes­day, Sept­em­ber 19, 2018


Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent