Kallar ritstjóra Morgunblaðsins gamlan kall sem sleikir botn á mykjuhaugi

Benedikt Jóhannesson fyrrverandi fjármálaráðherra vandar ritstjóra Morgunblaðsins ekki kveðjurnar í dag vegna innihalds Staksteina blaðsins. Segir að sér hafi orðið óglatt við lesturinn.

Davíð Benedikt
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son, fyrr­ver­andi fjár­mála­ráð­herra og for­maður Við­reisn­ar, segir í stöðu­upp­færslu á Face­book að Davíð Odds­son rit­stjóri Morg­un­blaðs­ins, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra og for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sé gam­all kall sem sleiki botn­inn á mykju­haugi.

Vísar Bene­dikt þar í Stak­steina blaðs­ins í dag þar sem end­ur­birtur er pist­ill Hall­dórs Jóns­son­ar, verk­fræð­ings og áhrifa­manns í Sjálf­stæð­is­flokkn­um, sem hann birti á Mogga­bloggi sínu og kallar „Dömu­frí“.

Þar vísar Hall­dór í ásk­anir á hendur Brett Kavanough dóma­efnis Trump vest­an­hafs um kyn­ferð­is­of­beldi, og ber þær saman við hvernig hann sjálfur reyndi að ving­ast við stúlkur á dansæf­ingum í Mennta­skól­anum í Reykja­vík á sínum tíma.

Auglýsing

„Þegar ég hugsa til baka hvernig maður hegð­aði sér á dansæf­ingum í MR. Búinn að tendra sig upp á brenni­víni og Camels­móki bauð maður stelp­unum upp og reyndi allt til að vanga þær og trukka og helst að kom­ast í sleik,“ segir Hall­dór í pistli sínum og bætir við. „Þessi hegðun myndi koma í veg fyrir að ég yrði sam­þykktur í emb­ætti ef Trump myndi vilja hygla mér eins og Kawa­nough eða hvernig það er staf­að. Sá kall hegð­aði sér eitt­hvað svona á mennta­skóla­böllum fyrir einum þrjá­tíu árum. Nú ætla demókrat­arnir að nota það til að hindra að þessi dóni kom­ist í Hæsta­rétt Banda­ríkj­anna.“

Kjarn­inn fjall­aði um ásak­an­irnar á hendur Kavan­augh hér.

„Ef bara hefðu verið dömu­frí í MR í gamla daga hefði mér lík­lega sjaldnar verið boðið upp en þeim mynd­ar­legri. Fyrir bragðið hefði ég lík­lega minna á sam­visk­unni varð­andi mögu­legt emb­ætt­is­gengi og færri stelpur hefði talið sig geta hankað mig á ein­hverju, þó svo að ég hafi ekki orðið var við mikla mót­spyrnu þeirra á þeim tíma .En kannski hef ég bara fattað þetta vit­laust eins og þeir í Orku­veit­unni. „Ef bara konur mættu hafa kyn­ferð­is­legt frum­kvæði í formi almenns dömu­frís  en ekki þessir ólaungröðu kallar sem vaða all­staðar uppi, bæði prelát­ar, para­graffistar og póli­tíkusar, þá yrðu kannski færri vand­ræði en nú ríða all­staðar hús­um,“ skrifar Hall­dór í færslu sinni sem Morg­un­blaðið birtir undir titl­inum „Sam­fé­lag heil­a­gra“.

Bene­dikt segir að sér verði óglatt af því að lesa þetta. „ Tveir ógeðs­legir gamlir karlar sleikja botn­inn á mykju­haugn­um, annar með því að halda að það sé snið­ugt að skrifa svona, hinn með því að halda að það sé snið­ugt að birta svona skrif.“

Enn einn dagur þar sem ég sé eftir að vera búinn að segja upp Mogg­an­um. Þá get ég ekki gert það í dag. Mér varð...

Posted by Bene­dikt Jóhann­es­son on Wed­nes­day, Sept­em­ber 19, 2018


Libra skjálfti hjá seðlabönkum
Áform Facebook um að setja í loftið Libra rafmyntina á næsta ári hafa valdið miklum titringi hjá seðlabönkum. Hver verða áhrifin? Þegar stórt er spurt, er fátt um svör og óvissan virðist valda áhyggjum hjá seðlabönkum heimsins.
Kjarninn 24. júní 2019
Lögfræðikostnaður vegna orkupakkans rúmlega 16 milljónir
Lögfræðiráðgjafar var aflað frá sex aðilum.
Kjarninn 24. júní 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Þörf á rannsóknum á ofbeldi í garð kennara hér á landi
Kjarninn 24. júní 2019
Stuðningur við þriðja orkupakkan eykst mest meðal kjósenda Vinstri grænna
90 prósent kjósenda Miðflokksins eru mjög eða frekar andvíg innleiðingu þriðja orkupakkans.
Kjarninn 24. júní 2019
Vilja koma böndum á óhóflega sykurneyslu landsmanna
Skipaður hefur starfshópur til að innleiða aðgerðaáætlun Embættis landlæknis til að draga úr sykurneyslu landsmanna. Landlæknir telur að vörugjöld og skattlagning á sykruð matvæli sé sú aðgerð sem beri hvað mestan árangur þegar draga á úr sykurneyslu.
Kjarninn 24. júní 2019
Kjósendur Miðflokks, Flokks fólksins og Framsóknar helst á móti Borgarlínu
Kjósendur Samfylkingar, Viðreisnar og Pírata eru hlynntastir Borgarlínu.
Kjarninn 24. júní 2019
Snæbjörn Guðmundsson
Hvalárvirkjun í óþökk landeigenda
Leslistinn 24. júní 2019
Borgarlínan
Stuðningur við Borgarlínu aldrei mælst meiri
54 prósent Íslendinga eru hlynnt Borgarlínunni en um 22 prósent andvíg.
Kjarninn 24. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent