Helmingur landsmanna sækir fréttir af vefsíðum fréttamiðla

Samkvæmt nýrri könnun MMR sækja einungis 4 prósent Íslendinga helst fréttir í dagblöð en 9 prósent af samfélagsmiðlum.

Kommentakerfi
Auglýsing

Helmingur landsmanna segist helst sækja fréttir af vefsíðum fréttamiðla. Þetta kemur fram í könnun MMR sem framkvæmd var dagana 3. til 10. ágúst síðastliðna og var heildarfjöldi svarenda 957 einstaklingar, 18 ára og eldri.

Þá kváðust 18 prósent helst sækja fréttir í sjónvarp og 9 prósent í útvarp. Athygli vekur að einungis 4 prósent kváðust helst sækja fréttir í dagblöð en 9 prósent sækja helst fréttir af samfélagsmiðlum.

Konur reyndust líklegri en karlar til að sækja helst fréttir af samfélagsmiðlum en hærra hlutfall karla en kvenna kvaðst helst sækja fréttir sínar af vefsíðum, þ.e. fréttamiðlum eða öðrum.

Auglýsing

Kynslóðamunur var á svörum eftir aldri, samkvæmt MMR. Af ungu fólki á aldrinum 18 til 29 ára kváðust 62 prósent helst sækja fréttir sínar af vefsíðum fréttamiðla. Hlutfalli þeirra sem sækja helst fréttir á vefsíður fréttamiðla fór lækkandi í takt við hækkandi aldur en einungis 15 prósent þeirra 68 ára og eldri kváðust helst sækja fréttir af vefsíðum fréttamiðla. 

Sjónvarpsmiðlar, útvarp og dagblöð eiga á brattann að sækja

Svarendur elsta aldurshópsins kváðust aftur á móti helst sækja sér fréttir í sjónvarp (43 prósent), útvarp (26 prósent) eða dagblöð (12 prósent). Fram kemur í könnuninni að ljóst sé að sjónvarpsmiðlar, útvarp og dagblöð eigi á brattann að sækja hjá ungu fólki en einungis 2 prósent þeirra á aldrinum 18 til 29 ára kváðust helst sækja sér fréttir í sjónvarp, 1 prósent í útvarp og 1 prósent í dagblöð en 6 prósent kváðust ekki fylgjast með fréttum. 

Unga fólkið reyndist aftur á móti líklegra en aðrir aldurshópar til að sækja sér fréttir af samfélagsmiðlum en 17 prósent þeirra 18 til 29 ára kváðust helst sækja sér fréttir í gegnum samfélagsmiðla og 8 prósent þeirra 30 til 49 ára.

Háskólamenntaðir sækja helst fréttir af vefsíðum

Af þeim sem lokið höfðu háskólamenntun kváðust 60 prósent helst sækja sér fréttir af vefsíðum fréttamiðla, samanborið við 46 prósent þeirra sem höfðu hæst lokið framhaldsskóla og 44 prósent þeirra með grunnskólamenntun. Þá kváðust 12 prósent sem lokið höfðu grunnskólamenntun sækja helst fréttir af samfélagsmiðlum, samanborið við 8 prósent þeirra með framhaldsskóla- eða háskólamenntun.

Þegar litið var til stjórnmálaskoðana mátti sjá að 66 prósent stuðningsfólk Pírata og 59 prósent stuðningsfólks Viðreisnar sögðust helst sækja fréttir af vefsíðum fréttamiðla. Aðeins 35 prósent af stuðningsfólki Flokks fólksins kvaðst helst sækja sér fréttir af vefsíðum fréttamiðla en 20 prósent þeirra kváðust hins vegar helst sækja fréttir í útvarp og 11 prósent í dagblöð. 

Af stuðningsfólki Vinstri grænna kváðust 28 prósent helst sækja fréttir í sjónvarp, samanborið við aðeins 9 prósent stuðningsfólks Pírata. Þá var stuðningsfólk Sjálfstæðisflokksins líklegast til að sækja helst fréttir á samfélagsmiðla en stuðningsfólk Pírata og Samfylkingarinnar var líklegast til að segjast ekki fylgjast með fréttum.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Frá fundi Norðurskautsráðsins í Rovaniemi í Finnlandi árið 2019 þegar Ísland tók við formennsku í ráðinu. Rússar taka við keflinu á fundi ráðsins sem fram fer í Reykjavík í maí.
Ísland lætur af formennsku í Norðurskautsráðinu
Sjálfbær þróun og umhverfismál eru grundvallarstef norðurslóðasamvinnu en mega þessi mjúku mál sín einhvers þegar Rússar eru að efla hernaðarlega uppbyggingu og Bandaríkjamenn bregðast við með aukinni viðveru, m.a. á Íslandi?
Kjarninn 16. maí 2021
Um það bil helmingur Dana afþakkar fjölpóst.
100 þúsund tonn af auglýsingapésum
Mánaðarlega fá Danir samtals átta til níu þúsund tonn af auglýsingapésum inn um bréfalúguna. Stór hluti pésanna fer ólesinn í ruslið. Nú ræðir danska þingið breytingar á reglum þannig að borgararnir þurfi að biðja um að fá pésana.
Kjarninn 16. maí 2021
Tony Blair segist vera með lausnir á vanda Verkamannaflokksins og raunar annarra stjórnmálaafla frá miðjunni og til vinstri.
Tony Blair segir að Verkamannaflokkurinn þurfi að fara alveg á byrjunarreit
Fyrrverandi forsætisráðherra Bretlands segir að sinn gamli flokkur eigi sér ekki viðreisnar von ef hann haldi áfram á sömu braut. Algjörrar endurræsingar sé þörf, bæði í efnahagsmálum og umræðum um samfélagsmál, þar sem þeir róttækustu vaði uppi.
Kjarninn 15. maí 2021
Sigríður Á. Andersen, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og fyrrverandi dómsmálaráðherra.
„Við eigum að færa þessa verslun heim í hérað – frá Búrgundí í Bústaðahverfið“
Þingmaður Sjálfstæðisflokksins spyr hvers vegna íslensk stjórnvöld viðhaldi einokunartilburðum varðandi áfengissölu.
Kjarninn 15. maí 2021
Davíð Helgason, stofnandi og fyrrum forstjóri Unity.
Vorblað Vísbendingar er komið út
Vísbending hefur gefið út sérstakt vorblað þar sem nýsköpun er í brennidepli. Blaðið er opið öllum, en í því má meðal annars finna viðtal við Davíð Helgason, stofnanda Unity.
Kjarninn 15. maí 2021
Þótt almennt atvinnuleysi hafi dregist saman fjölgar í hópi langtímaatvinnulausra
Þeir sem hafa verið atvinnulausir í meira en tólf mánuði fjölgaði um 288 í síðasta mánuði þrátt fyrir að stjórnvöld hafi ráðist í átak til að draga úr atvinnuleysi hópsins. Atvinnuleysi hjá þeim sem hafa verið án vinnu skemur en sex mánuði dregst saman.
Kjarninn 15. maí 2021
Jarðfræði á mannamáli
Eigendur Icelandic Lava Show í Vík í Mýrdal skrifa reglulega hraunmola á Kjarnann. Þetta er sá sjötti. Markmiðið er að útskýra hin ýmsu fyrirbæri íslenskrar eldvirkni á einfaldan og áhugaverðan hátt.
Kjarninn 15. maí 2021
Hjarðónæmi sífellt fjarlægari draumur
Fjölmargar hindranir þyrfti að yfirstíga svo hjarðónæmi gegn COVID-19 verði að veruleika. Nýju og meira smitandi afbrigðin breyta jöfnunni og hækka nauðsynlegt hlutfall bólusettra til að ónæmi samfélags náist.
Kjarninn 15. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent