Upplýsa ferðamenn um íslenskt vatn

Verkefnið „Hreint vatn í krana“ snýst um kynningu til ferðamanna sem koma til Íslands um óþarfa þess að kaupa vatn í einnota umbúðum hér á landi.

Krani
Auglýsing

Umhverf­is- og auð­linda­ráðu­neytið og Umhverf­is­stofnun gerðu nýlega með sér samn­ing um verk­efni sem ætlað er að draga úr nei­kvæðum umhverf­is­á­hrifum plast­notk­unar en ráðu­neytið greiðir Umhverf­is­stofnun 3,5 millj­ónir króna vegna verk­efn­anna. Þetta kemur fram í frétt ráðu­neyt­is­ins. 

Ann­ars vegar er um að ræða verk­efnið „Hreint vatn í krana“ sem snýst um kynn­ingu til ferða­manna sem koma til Íslands um óþarfa þess að kaupa vatn í einnota umbúðum hér á land­i. 

Vatn á Íslandi sé nán­ast alls staðar hreint og öruggt til neyslu og af notkun og flutn­ingi plast­flaskna hljót­ist óþarfa lofts­lags­á­hrif og önnur nei­kvæð umhverf­is­á­hrif. Hannað verður kynn­ing­ar­efni í takt við átakið „Turn the tap on“ og gert ráð fyrir að verk­efnið verði unnið í sam­starfi við atvinnu­líf­ið, frjáls félaga­sam­tök, sveit­ar­fé­lög, veitu­stofn­anir og fleiri.

Auglýsing

Hins vegar er um að ræða verk­efni sem snýr að kynn­ingu og fræðslu um ofnotkun á einnota plasti. Útbúið verður kynn­ing­ar- og fræðslu­efni fyrir vef- og sam­fé­lags­miðla með skila­boð­unum „Not­aðu fjöl­nota“.

Verk­efnin tvö tengj­ast úrgangs­for­varn­ar­stefnu umhverf­is- og auð­linda­ráð­herra, Saman gegn sóun, sem gildir til árs­ins 2027 og hefur það meg­in­mark­mið að draga úr myndun úrgangs. Áhersla er lögð á nægju­semi – að nýta betur og minnka sóun – og á fræðslu til að koma í veg fyrir myndun úrgangs.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Brynjar Níelsson
Villuljós
Kjarninn 30. maí 2020
Sigrún Guðmundsdóttir
Okkar SORPA
Kjarninn 30. maí 2020
Laugavegurinn er ein allra vinsælasta gönguleið landsins en gengið er frá Landmannalaugum.
Landinn óður í útivist
Uppselt er í margar ferðir Ferðafélags Íslands og félagið hefur þurft að bæta við ferðum. Níu af hverjum tíu ætla að ferðast innanlands í sumar samkvæmt könnun Ferðamálastofu.
Kjarninn 30. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata, er á meðal þeirra þingmanna sem skrifaðir eru á álitið.
Vilja viðurlög vegna brota sem varða verulega almannahagsmuni
Stjórnarandstöðuþingmenn vilja að aðstoðarmenn ráðherra þurfi að bíða í sex mánuði eftir að þeir ljúki störfum áður en þeir gerist hagsmunaverðir.
Kjarninn 30. maí 2020
Hoppuðu áfram eftir að heimsfaraldurinn skall á
Nýsköpunarfyrirtækið Kara Connect fékk óvæntan meðbyr þegar heimsfaraldurinn fór að geisa og ætlar að nýta sér aðstæðurnar til þess að vaxa hraðar en áætlað var. Þorbjörg Helga Vigfúsdóttir framkvæmdastjóri Köru Connect ræddi við Kjarnann.
Kjarninn 30. maí 2020
Leiðtogar ríkisstjórnar Íslands.
34 milljarðar króna í að viðhalda störfum en 27 milljarðar króna í að eyða þeim
Hlutabótaleiðin mun líkast til kosta 45 sinnum meira en upphaflega var lagt upp með. Hún hefur, að mati ríkisendurskoðunar, verið misnotuð á margan hátt til að ná út fé úr ríkissjóði. Nú býðst sömu fyrirtækjum sem hana nýttu ríkisstyrkir til að reka fólk.
Kjarninn 30. maí 2020
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent