Upplýsa ferðamenn um íslenskt vatn

Verkefnið „Hreint vatn í krana“ snýst um kynningu til ferðamanna sem koma til Íslands um óþarfa þess að kaupa vatn í einnota umbúðum hér á landi.

Krani
Auglýsing

Umhverf­is- og auð­linda­ráðu­neytið og Umhverf­is­stofnun gerðu nýlega með sér samn­ing um verk­efni sem ætlað er að draga úr nei­kvæðum umhverf­is­á­hrifum plast­notk­unar en ráðu­neytið greiðir Umhverf­is­stofnun 3,5 millj­ónir króna vegna verk­efn­anna. Þetta kemur fram í frétt ráðu­neyt­is­ins. 

Ann­ars vegar er um að ræða verk­efnið „Hreint vatn í krana“ sem snýst um kynn­ingu til ferða­manna sem koma til Íslands um óþarfa þess að kaupa vatn í einnota umbúðum hér á land­i. 

Vatn á Íslandi sé nán­ast alls staðar hreint og öruggt til neyslu og af notkun og flutn­ingi plast­flaskna hljót­ist óþarfa lofts­lags­á­hrif og önnur nei­kvæð umhverf­is­á­hrif. Hannað verður kynn­ing­ar­efni í takt við átakið „Turn the tap on“ og gert ráð fyrir að verk­efnið verði unnið í sam­starfi við atvinnu­líf­ið, frjáls félaga­sam­tök, sveit­ar­fé­lög, veitu­stofn­anir og fleiri.

Auglýsing

Hins vegar er um að ræða verk­efni sem snýr að kynn­ingu og fræðslu um ofnotkun á einnota plasti. Útbúið verður kynn­ing­ar- og fræðslu­efni fyrir vef- og sam­fé­lags­miðla með skila­boð­unum „Not­aðu fjöl­nota“.

Verk­efnin tvö tengj­ast úrgangs­for­varn­ar­stefnu umhverf­is- og auð­linda­ráð­herra, Saman gegn sóun, sem gildir til árs­ins 2027 og hefur það meg­in­mark­mið að draga úr myndun úrgangs. Áhersla er lögð á nægju­semi – að nýta betur og minnka sóun – og á fræðslu til að koma í veg fyrir myndun úrgangs.

Ná sáttum um stjórnarmenn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna
VR hefur náð samkomulagi við Lífeyrissjóð verzlunarmanna um að þeir stjórnarmenn sem nú sitja í stjórninni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra munu þeir stjórnarmenn sem VR skipaði í síðustu viku taka sæti í stjórninni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Seldu losunarheimildir til að borga laun fyrir marsmánuð
Skiptastjórar WOW air eru meðal annars búnir að selja skrifstofubúnað og reiðhjólaleigu WOW air til að auka endurheimtir í búið. Félagið hafði selt margar verðmætar eignir, t.d. afgreiðslutíma á flugvelli og losunarheimildir, fyrir gjaldþrot.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Molar
Molar
Molar – Opnar Costco annað vöruhús á Íslandi?
Kjarninn 23. ágúst 2019
Gísli Sigurgeirsson
Opið bréf til Katrínar Jakobsdóttur
Kjarninn 23. ágúst 2019
„Þurfum að taka afstöðu með hafinu og vernda það“
Ýmsar áleitnar spurningar vakna þegar hugsað er um hafið og hamfarahlýnun í sömu andrá. Væri hægt að búa á jörðinni án þess? Hvernig liti jörðin út án vatns? Getur verið að það verði meira af plasti í sjónum en fiskum árið 2050?
Kjarninn 23. ágúst 2019
Kísilverksmiðjan í Helguvík
Reisa 52 metra háan skorstein í Helguvík
Stakksberg vinnur nú að 4,5 milljarða endurbótum á kísilmálmverksmiðju félagsins í Helguvík. Þar á meðal er 52 metra hár skorsteinn sem draga á úr mengun frá verksmiðjunni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Markús Sigurbjörnsson hefur verið dómari við Hæstarétt Íslands í aldarfjórðung.
Tveir hæstaréttardómarar hætta
Markús Sigurbjörnsson, forseti Hæstaréttar og sá dómari við réttinn sem setið hefur lengst, mun hætta störfum við réttinn eftir rúman mánuð. Það mun Viðar Már Matthíasson einnig gera.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Þorsteinn Víglundsson
Breytum bönkum í brýr
Kjarninn 23. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent