Eðlilegt og jákvætt að halda áfram Borgarlínu

Hildur Björnsdóttir borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins segir nauðsynlegt að vera meðvitaður um kostnað við Borgarlínu. Hildur var gestur Aðfararinnar ásamt Sigurborgu Ósk Haraldsdóttur formanni skipulagsráðs og borgarfulltrúa Pírata.

Aðförin
Auglýsing

Hildur Björnsdóttir borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins segir að það verði alltaf ódýrast fyrir borgina að fjárfesta í almenningssamgöngum. Þetta sagði Hildur í podcast þættinum Aðförin á Kjarnanum sem nálgast má hér.

Hildur var gestur þáttarins ásamt Sigurborgu Ósk Haraldsdóttur borgarfulltrúa Pírata og formanni skipulagsráðs borgarinnar og voru skipulags og umferðarmál rædd á víðum grunni í þættinum.

Sigurborg sagði að ljóst væri að ekki kæmust fleiri bílar fyrir á stofnvegakerfinu í dag. Það væri ekki hægt að þenja það meira út. „Stofnvegakerfið er ekkert sérlega gott að mínu mati.“ Sigurborg sagði Borgarlínu tímamót í samgöngumálum á höfuðborgarsvæðinu og að ekki væri hægt að nota nægilega sterk orð yfir það hversu miklu línan mun breyta. „Þetta mun hafa áhrif á hvernig við byggjum, þetta mun hafa áhrif á þéttleika, þetta mun hafa áhrif á lífsgæði og það sem mun breytast mest það er viðhorfið. Þegar við sjáum hlutina raungerast og mun breyta framgangi samgangna í borginni til framtíðar.

Auglýsing

Hildur sagði pláss vera takmörkuð gæði. „Við sjáum ofboðslega mikið af fólki sem keyrir um á stórum sjö sæta bílum, hver um sig einn í hverjum bíl. Enginn sem hugsar um hversu mikð pláss viðkomandi er að taka fyrir sig einan. Þessu sama fólki finnst gjarnan eðlilegt að notað sé skattfé til að tryggja að það fái að hafa þetta pláss og að það komist algjörlega leiðar sinnar,“ sagði Hildur sem telur eðlilegt og jákvætt að halda áfram vinnu við Borgarlínu.

Hildur segir margar borgir hafa lært að það virki ekki að fjölga akreinum og mislægum gatnamótum og þess í stað hafi þær farið að einbeita sér að almenningssamgöngum. Hún vilji hins vegar vera meðvituð um nákvæman kostnað við Borgarlínuna. „Ég er svona ráðdeildarsöm húsfrú, vil vita hvað þetta kostar.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eldgos hófst í Geldingadölum í Fagradalsfjalli þann 19. mars síðastliðinn.
„Nýr ógnvaldur“ við heilsu manna kominn fram á suðvesturhluta Íslands
Lungnalæknir segir að lítið sé vitað um langtímaáhrif vegna gasmengunar í lágum styrk til lengri tíma og áhrif kvikugasa í mjög miklum styrk í skamman tíma á langtímaheilsu. Nauðsynlegt sé að rannsóknir hefjist sem fyrst.
Kjarninn 7. maí 2021
Viðsnúningur Bandaríkjanna í óþökk lyfjarisa
Óvænt og fremur óljós stefnubreyting Bandaríkjanna varðandi afnám einkaleyfa af bóluefnum gegn COVID-19 hefur vakið litla kátínu í lyfjageiranum. Deildar meiningar eru um hvort afnám einkaleyfa kæmi til með að hraða framleiðslu bóluefna.
Kjarninn 7. maí 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Ísland skoðar að kaupa 100 þúsund skammta af Spútnik V og vill fá þorra þeirra fyrir 2. júní
Viðræður hafa átt sér stað milli fulltrúa íslenskra stjórnvalda og þeirra sem framleiða og markaðssetja hið rússneska Spútnik V bóluefni. Ísland myndi vilja fá að minnsta kosti 75 þúsund skammta fyrir 2. júní.
Kjarninn 7. maí 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Sonos fær uppreist æru og Framsóknarmaður vill aldurstakmark á snjalltæki
Kjarninn 7. maí 2021
Bólusetningar ganga nú mjög hratt fyrir sig á Íslandi og samhliða dregur úr takmörkunum.
Fjöldatakmarkanir hækkaðar í 50 manns frá og með næsta mánudegi
Opnunartími veitingastaða verður lengdur um klukkustund, leyfilegur fjöldi í verslunum tvöfaldast, fleiri mega vera í sundi og fara í ræktina. Grímuskylda verður hins vegar óbreytt.
Kjarninn 7. maí 2021
Skálað á kaffihúsi í Danmörku.
Ýta við ferðaþjónustunni með 32 milljarða króna „sumarpakka“
Danska ríkisstjórnin ætlar að setja 1,6 milljarða danskra króna, um 32 milljarða íslenskra, í „sumarpakka“ til að örva ferðaþjónustu landsins.
Kjarninn 7. maí 2021
Kvótinn um 1.200 milljarða króna virði – Þrjár blokkir halda á tæplega helmingi hans
Miðað við síðustu gerðu viðskipti með aflaheimildir þá er virði þeirra langtum hærra en bókfært virði í ársreikningum útgerða. Í næstu viku munu örfáir eigendur útgerðar selja tæplega 30 prósent hlut sinn í henni.
Kjarninn 7. maí 2021
Páll Magnússon er formaður allsherjar- og menntamálanefndar.
Nefnd búin að afgreiða fjölmiðlastyrki og umsóknarfrestur verður til loka maímánaðar
Meirihluti allsherjar- og menntamálanefndar hefur skilað áliti um stuðningskerfi til fjölmiðla. Þar er lagt til að þrengja skilyrði fyrir stuðningi úr ríkissjóði og gildistími laganna er færður í eitt ár.
Kjarninn 7. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent