Alls 57 prósent á móti aðild að ESB – Fleiri fylgjandi upptöku evru en á móti

Fleiri segjast nú vera fylgjandi inngöngu í Evrópusambandið og því að taka upp viðræður að nýju en fyrir ári síðan. Enn er þó meirihluti landsmanna á móti inngöngu. Fleiri vilja hins vegar taka upp evru en andvígir.

14088079625_1618443eaa_z.jpg
Auglýsing

Alls segj­ast 43 pró­sent þeirra lands­manna sem taka afstöðu gagn­vart því hvort Ísland eigi að sækja um aðild að Evr­ópu­sam­band­inu (ESB) að nýju. Stuðn­ing­ur­inn hefur auk­ist um tvö og hálft pró­sentu­stig á einu ári. Það þýðir að 57 pró­sent lands­manna sem taka afstöðu eru á móti aðild. Þetta er nið­ur­staða nýrrar könn­unar sem Gallup gerði fyrir sam­tökin Já Ísland.

Þar kemur fram að yngsti ald­urs­hópur lands­manna, 18 til 24 ára, er sá sem er lík­leg­astur til að kjósa með aðild ef það yrði gert í dag, en 49 pró­sent aðspurðra í þeim hópi sögð­ust vera fylgj­andi aðild.

Þeim sem vilja taka upp aðild­ar­við­ræður að nýja fjölgar líka og nú segj­ast 40 pró­sent allra sem svör­uðu því ját­andi. Rúm­lega 44 pró­sent voru and­vígir því að hefja við­ræður að nýju og um 15 pró­sent sögð­ust vera hlut­laus­ir.

Auglýsing

Mun fleiri lands­menn eru fylgj­andi því að taka upp evru sem gjald­miðil hér­lendis (46 pró­sent) en á móti (36 pró­sent). Í til­kynn­ingu frá Já Íslandi segir að þetta sé í fyrsta sinn frá því að hafið var að kanna við­horf almenn­ings til gjald­mið­ils­ins að fleiri eru fylgj­andi því að taka upp evru heldur en að halda í krón­una.

Lars Larsen
„Go´daw, jeg hedder Lars Larsen, jeg har et godt tilbud“
Danski milljónamæringurinn Lars Lar­sen lést á heim­ili sínu í síðustu viku, 71 árs að aldri. Hann var á meðal auðugustu manna í Danmörku og jafnframt þeirra þekktustu. Kjarninn rifjar hér upp sögu hans.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Árni Már Jensson
Að lesa milli línanna
Kjarninn 25. ágúst 2019
Guðrún Margrét Jóhannsdóttir
„Að hanna er eins og að anda með heilanum“
Guðrún Margrét Jóhannsdóttir safnar nú fyrir nýrri hönnun á Karolina Fund.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Matthildur Björnsdóttir
Af hverju eru goðsagnir takmarkandi?
Kjarninn 25. ágúst 2019
Ólafur Ísleifsson, þingmaður Miðflokksins, spurði um innstæðutryggingar.
Um 83 prósent innstæðna í íslenskum bönkum voru tryggðar um áramót
Tryggingasjóður innstæðueigenda tryggir um 83 prósent af þeim 1.707 milljörðum króna sem geymdir voru á íslenskum bankareikningum í lok síðasta árs. Samt voru bara 38 milljarðar króna í sjóðnum.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Benedikt Jóhannesson
Styrmir gegn Styrmi – Frumkvöðull í einkavæðingu orkufyrirtækja
Kjarninn 25. ágúst 2019
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Trump um Trump frá Trump til Trump
Bandarískir ráðamenn reyna nú hvað þeir geta að bæta fyrir geðvonskutíst og eftiráskýringar Bandaríkjaforseta um aflýsingu Danmerkurferðar sinnar. Ástæðuna sagði forsetinn þá að danski forsætisráðherrann vildi ekki ræða hugmynd hans um kaup á Grænlandi.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Listi yfir þjónustugjöld bankanna skólabókardæmi um fákeppni
Gylfi Zoega segir að það sé ekki hægt að nota ódýrt kort í innanlandsviðskiptum hérlendis vegna þess að það myndi minnka hagnað bankanna.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent