„Kannski ætti lögmaðurinn að prófa sitt eigið meðal“

Stjórnendur síðunnar Karlar gera merkilega hluti hafa sent frá sér yfirlýsingu.

jón steinar og hildur
Auglýsing

Stjórn­endur face­book-­síð­unnar Karlar gera merki­lega hluti hafa sent frá sér yfir­lýs­ingu þar sem fram kemur að síð­an sé lif­andi vett­vangur fyrir konur til að fá útrás í heimi þar sem karllæg gildi eru metin ofar kven­læg­um. Þar sé nú á tíunda þús­und kvenna sem í lang­flestum til­fellum gera góð­lát­legt grín að frétta­mati fjöl­miðla þar sem hver karla­hóp­ur­inn á fætur öðrum er mærður fyrir skóflustungur og bolta­spark á meðan fram­lag kvenna til sam­fé­lags­ins er sjaldan til umfjöll­un­ar.

Undir yfir­lýs­ing­una skrif­a ­Sóley Tóm­as­dótt­ir, Hildur Lilli­endahl Vigg­ós­dóttir og Sæunn Ingi­björg Mar­in­ós­dótt­ir.

For­saga máls­ins er sú að Jón Steinar Gunn­laugs­son hæsta­rétt­ar­lög­maður lýsti í aðsendri grein í Morg­un­blað­inu í gær nei­kvæðum ummælum sem sögð eru um hann í rúm­lega níu þús­und manna lok­uðum hópi á Face­book. Þar væri hann nafn­greindur og meðal ann­ars kall­aður við­bjóður og kvik­indi. Þá væri það sagt til­efni til að skála í kampa­víni ef hann deyr. Þeir sem skrifa í hópnum koma fram undir nafni.

Í yfir­lýs­ing­unni segir að í stórum og virkum hópi séu inn­legg og ummæli mis­fyndin og mis­við­eig­andi eins og gengur og rit­stjórnir fjöl­miðla með athuga­semda­kerfi ættu að þekkja mæta­vel. „Í umfjöllun um hóp­inn und­an­farna daga hafa verið tínd til ummæli sem sum hver hafa verið óvið­eig­andi. Þó skal tekið fram að flest þeirra eru látin falla vegna við­tals þar sem þekktur verj­andi kyn­ferð­is­af­brota­manna ætl­að­ist til þess að þolendur fyr­ir­gæfu ger­endum sín­um. 

Í við­tal­inu kom Jón Steinar Róbert Dow­ney til varn­ar, en hann var dæmdur fyrir kyn­ferð­is­brot gegn fjórum stúlkum fyrir tíu árum. Kannski ætti lög­mað­ur­inn að prófa sitt eigið meðal og fyr­ir­gefa kon­unum sem tala um hann á inter­net­inu frekar en að hringja í þær og skrifa um þær greinar í blöð­in,“ segir í yfir­lýs­ing­unn­i. 

Auglýsing

Ætla að gæta að umræðan sé innan sið­ferð­is­marka

Þær telja að síðan Karlar gera merki­lega hluti sé mik­il­vægur og vald­efl­andi vett­vangur en til­vist hans verði hvorki útskýrð eða rök­rædd við mann sem skrifar feðra­veldi innan gæsalappa og skilur ekki hvað „ör­uggt svæði“ er.

„Við munum hér eftir sem hingað til leggja okkur fram um að stýra þessum hóp og gæta þess að þar sé umræða innan sið­ferð­is­marka þó vissu­lega geti eitt­hvað farið fram­hjá okkur eins og ein­staka ummæli sem birt hafa verið í fjöl­miðlum að und­an­förnu sýna,“ segir í yfir­lýs­ing­unn­i. 

Yfir­lýs­ing frá stjórn­endum Karlar gera merki­lega hlut­i Karlar gera merki­lega hluti er lif­andi vett­vangur fyrir kon­ur...

Posted by Hildur Lilli­endahl Vigg­ós­dóttir on Sat­ur­day, Oct­o­ber 20, 2018


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hjálmar Jónsson, formaður Blaðamannafélags Íslands.
Hjálmar ætlar að hætta sem formaður Blaðamannafélags Íslands
„Tímabært að ný kynslóð taki við,“ sagði Hjálmar Jónsson, formaður Blaðamannafélagsins, á aðalfundi hans í kvöld. Hann mun ekki vera í framboði á næsta aðalfundi sem fram fer á næsta ári.
Kjarninn 29. október 2020
Mikill hagnaður hjá ríkisbönkunum
Bæði Landsbankinn og Íslandsbanki skiluðu yfir þriggja milljarða króna hagnaði á síðasta ársfjórðungi. Í báðum bönkunum hefur rekstrarkostnaður minnkað og húsnæðislánum fjölgað.
Kjarninn 29. október 2020
Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalagsins.
Segir fullyrðingar Bjarna rangar
„Það er ánægjulegt að fá loks að ræða þessi mál við þig, og við erum tilbúin til þess hvenær sem er, eins og ósvaraðir tölvupóstar síðustu þriggja ára í innhólfi tölvu þinnar bera vott um,“ segir í bréfi formanns ÖBÍ til fjármálaráðherra.
Kjarninn 29. október 2020
Jeremy Corbyn, fyrrverandi leiðtogi breska Verkamannaflokksins.
Jeremy Corbyn vikið úr Verkamannaflokknum
Fyrrverandi formanni breska Verkamannaflokksins var í dag vikið tímabundið úr flokknum vegna viðbragða sinna við nýrri skýrslu um gyðingaandúð innan flokksins. Corbyn sagði þau mál öll hafa verið blásin upp í pólitískum tilgangi.
Kjarninn 29. október 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifar undir reglugerðarbreytinguna.
Ísland býður erlenda sérfræðinga velkomna ef þeir eru með milljón á mánuði eða meira
Til að fá langtímavegabréfsáritun til að stunda fjarvinnu á Íslandi þurfa útlendinga að vera með að minnsta kosti eina milljón króna á mánuði. Ef maki er með í för þurfa tekjurnar að vera að minnsta kosti 1,3 milljónir króna.
Kjarninn 29. október 2020
Sjómenn hafa á undanförnum árum ítrekað kvartað til Verðlagsstofu skiptaverðs yfir því hve lágt hráefnaverðið á uppsjávartegundum er á Íslandi.
Margt gæti skýrt að miklu meira sé greitt fyrir síld í Noregi en hér
Verðlagsstofa skiptaverðs birti á dögunum samanburð á síldarverðum í Noregi og á Íslandi, sem sýndi að hráefnisverð síldar var að meðaltali 128 prósentum hærra í Noregi en hér á landi á árunum 2012-2019, á meðan að afurðaverðið var svipað.
Kjarninn 29. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Boðar hertar aðgerðir á landsvísu „sem fyrst“
Sóttvarnalæknir boðar hertar aðgerðir vegna kórónuveirufaraldursins og vill að þær verði samræmdar um allt land. Langflest smit hafa komið upp á höfuðborgarsvæðinu en þeim fjölgar nú á Norðurlandi. Á Austurlandi er ekkert smit.
Kjarninn 29. október 2020
Enn greinast smit hjá starfsfólki og sjúklingum á Landakoti
Smit greinast ennþá hjá starfsfólki og sjúklingum sem voru útsettir á Landakoti fyrir COVID-19. Ekkert nýtt smit hefur greinst utan hins skilgreinda útsetta hóps starfsmanna og sjúklinga.
Kjarninn 29. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent