„Kannski ætti lögmaðurinn að prófa sitt eigið meðal“

Stjórnendur síðunnar Karlar gera merkilega hluti hafa sent frá sér yfirlýsingu.

jón steinar og hildur
Auglýsing

Stjórn­endur face­book-­síð­unnar Karlar gera merki­lega hluti hafa sent frá sér yfir­lýs­ingu þar sem fram kemur að síð­an sé lif­andi vett­vangur fyrir konur til að fá útrás í heimi þar sem karllæg gildi eru metin ofar kven­læg­um. Þar sé nú á tíunda þús­und kvenna sem í lang­flestum til­fellum gera góð­lát­legt grín að frétta­mati fjöl­miðla þar sem hver karla­hóp­ur­inn á fætur öðrum er mærður fyrir skóflustungur og bolta­spark á meðan fram­lag kvenna til sam­fé­lags­ins er sjaldan til umfjöll­un­ar.

Undir yfir­lýs­ing­una skrif­a ­Sóley Tóm­as­dótt­ir, Hildur Lilli­endahl Vigg­ós­dóttir og Sæunn Ingi­björg Mar­in­ós­dótt­ir.

For­saga máls­ins er sú að Jón Steinar Gunn­laugs­son hæsta­rétt­ar­lög­maður lýsti í aðsendri grein í Morg­un­blað­inu í gær nei­kvæðum ummælum sem sögð eru um hann í rúm­lega níu þús­und manna lok­uðum hópi á Face­book. Þar væri hann nafn­greindur og meðal ann­ars kall­aður við­bjóður og kvik­indi. Þá væri það sagt til­efni til að skála í kampa­víni ef hann deyr. Þeir sem skrifa í hópnum koma fram undir nafni.

Í yfir­lýs­ing­unni segir að í stórum og virkum hópi séu inn­legg og ummæli mis­fyndin og mis­við­eig­andi eins og gengur og rit­stjórnir fjöl­miðla með athuga­semda­kerfi ættu að þekkja mæta­vel. „Í umfjöllun um hóp­inn und­an­farna daga hafa verið tínd til ummæli sem sum hver hafa verið óvið­eig­andi. Þó skal tekið fram að flest þeirra eru látin falla vegna við­tals þar sem þekktur verj­andi kyn­ferð­is­af­brota­manna ætl­að­ist til þess að þolendur fyr­ir­gæfu ger­endum sín­um. 

Í við­tal­inu kom Jón Steinar Róbert Dow­ney til varn­ar, en hann var dæmdur fyrir kyn­ferð­is­brot gegn fjórum stúlkum fyrir tíu árum. Kannski ætti lög­mað­ur­inn að prófa sitt eigið meðal og fyr­ir­gefa kon­unum sem tala um hann á inter­net­inu frekar en að hringja í þær og skrifa um þær greinar í blöð­in,“ segir í yfir­lýs­ing­unn­i. 

Auglýsing

Ætla að gæta að umræðan sé innan sið­ferð­is­marka

Þær telja að síðan Karlar gera merki­lega hluti sé mik­il­vægur og vald­efl­andi vett­vangur en til­vist hans verði hvorki útskýrð eða rök­rædd við mann sem skrifar feðra­veldi innan gæsalappa og skilur ekki hvað „ör­uggt svæði“ er.

„Við munum hér eftir sem hingað til leggja okkur fram um að stýra þessum hóp og gæta þess að þar sé umræða innan sið­ferð­is­marka þó vissu­lega geti eitt­hvað farið fram­hjá okkur eins og ein­staka ummæli sem birt hafa verið í fjöl­miðlum að und­an­förnu sýna,“ segir í yfir­lýs­ing­unn­i. 

Yfir­lýs­ing frá stjórn­endum Karlar gera merki­lega hlut­i Karlar gera merki­lega hluti er lif­andi vett­vangur fyrir kon­ur...

Posted by Hildur Lilli­endahl Vigg­ós­dóttir on Sat­ur­day, Oct­o­ber 20, 2018


Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Steinunn Olína vill verða útvarpsstjóri
Magnús Geir Þórðarson tók nýverið við hlutverki Þjóðleikhússtjóra og því bíður það stjórnar RÚV að ráða nýjan útvarpsstjóra.
Kjarninn 6. desember 2019
Nýtt fjölmiðlafrumvarp komið fram – Endurgreiðsluhlutfall lækkað í 18 prósent
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur birt nýtt frumvarp um stuðning við einkarekna fjölmiðla. Endurgreiðsluhlutfall verður lækkað en frekar. Það átti upphaflega að vera 25 prósent en verður 18 prósent.
Kjarninn 6. desember 2019
Sýknað og refsing milduð í Glitnismáli
Löng málsmeðferð leiddi til þess að refsing var skilorðsbundin. Tveir af fimm áfrýjuðu fyrri niðurstöðu til Landsréttar.
Kjarninn 6. desember 2019
Nú sé kominn tími til að bregðast við
Ný skýrsla Umhverfisstofnunar Evrópu er komin út.
Kjarninn 6. desember 2019
Bjarki Þór Grönfeldt
Rauði múrinn gliðnar
Kjarninn 6. desember 2019
Jón Atli Benediktsson
Jón Atli sækist eftir því að vera áfram rektor HÍ
Embætti rektors hefur verið auglýst laust til umsóknar fyrir tímabilið 1. júlí 2020 til 30. júní 2025.
Kjarninn 6. desember 2019
Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Jafnréttismiðuð fyrirtæki greiði lægra tryggingagjald
Þingmenn úr þremur flokkum hafa lagt til að fyrirtæki með jafnara kynjahlutfall í stjórnunarstöðum greiði lægra tryggingagjald. Markmiðið er að fjölga konum í stjórnunarstöðum og þar með draga úr óleiðréttum launamun kynjanna.
Kjarninn 6. desember 2019
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent