Björn Leví biður um sérstaka rannsókn á aksturskostnaði Ásmundar

Þingmaður Pírata hefur skilað inn endurteknu erindi til Forsætisnefndar en hann telur að að rannsaka þurfi allar endurgreiðslufærslur á aksturskostnaði þingmanna.

Björn Leví Gunnarsson og Ásmundur Friðriksson.
Björn Leví Gunnarsson og Ásmundur Friðriksson.
Auglýsing

Björn Leví Gunn­ars­son, þing­maður Pírata, hefur skilað inn end­ur­teknu erindi til For­sætis­nefndar en hann telur að að rann­saka þurfi allar end­ur­greiðslu­færslur á akst­urs­kostn­aði þing­manna. Í þetta skipt­ið biður hann sér­stak­lega um að end­ur­greiðslur á akst­urs­kostn­aði Ásmundar Frið­riks­son­ar, þing­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins, verði rann­sak­að­ar.

Þetta kemur fram á face­book-­síðu Björns Levís í dag. 

Tölu­verð umræða var um málið fyrr á árinu í fjöl­miðlum en Ás­mundur fékk 4,6 millj­­ónir króna end­­ur­greiddar vegna akst­­­ur­s­­­kostn­aðar í fyrra. Það þýðir að hann fékk um 385 þús­und krónur á mán­uði í end­­­ur­greiðslu úr rík­­­is­­­sjóði vegna keyrslu sinn­­­ar. Alls keyrði Ásmundur 47.644 kíló­­metra í fyrra, og fékk end­­ur­greitt frá rík­­inu vegna kostn­aðar fyrir þann akst­­ur. 

Auglýsing

Björn Leví segir jafn­framt að síð­asta erindi hans hafi verið vísað frá á þeim for­sendum að eng­inn hefði verið til­greind­ur. Björn Leví seg­ist end­ur­taka erindi sitt um að rann­saka þyrfti allar end­ur­greiðslu­færslur vegna orða skrif­stofu­stjóra Alþing­is. Sam­kvæmt Birni Leví sagði skrif­stofu­stjór­inn að skrif­stofa Alþingis hefði ekki talið það vera í verka­hring sínum að leggja mat á það hvort þing­maður ætti erindi á fund sem hann væri til dæmis boð­aður á eða hvort rétt hefði verið að hann hefði boðað til fund­ar. Slíkt yrði að vera í höndum þing­manns­ins sjálfs.

„Að auki, af því að síð­asta erindi var vísað frá, þá bið ég sér­stak­lega um að end­ur­greiðslur á akst­urs­kostn­aði Ásmundar verði sér­stak­lega rann­sak­að­ar. Til þess að vera viss um að rann­sókn á a.m.k. einum þing­manni eigi sér stað,“ segir Björn Leví. 

Á­stæð­urnar sem Björn Leví gefur fyrir að benda á Ásmund sér­stak­lega eru tvær. Í fyrsta lagi vegna þess að Ásmundur er með lang­hæsta akst­urs­kostn­að­inn og í öðru lagi segir Björn Leví að fólk sem Ásmundur hafi átt að funda með hafi haft sam­band við hann og véfengt að þeir fundir hafi getað talist sem end­ur­greið­an­legur starfs­kostn­að­ur.

Í erindi Björns Levís segir að með vísan til ofan­greindra atriða sé þess óskað að for­sætis­nefnd taki til umfjöll­unar hvort þeir þing­menn sem vísað er til að ofan hafi brotið siða­reglur alþing­is­manna, sbr. 16. gr. siða­regln­anna vegna þeirra end­ur­greiðslna sem þeir fengu fyrir akst­urs­kostn­að. Til vara sé þess óskað að athugað verði hvort Ásmundur Frið­riks­son, hafi brotið siða­reglur alþing­is­manna vegna þeirra end­ur­greiðslna sem hann fékk fyrir akst­urs­kostn­að, sbr. 16. gr. siða­regln­anna. Þess sé óskað að tekin verði afstaða til þess hvort siða­regl­ur, hátt­ern­is­reglur eða lög hafi verið brotin þegar máls­at­hugun lýkur sam­kvæmt 17. gr. siða­reglna alþing­is­manna og hvort þurfi að vísa mál­inu áfram til þar til bærra yfir­valda.

Þann 10. okt sl. sagði Ásmundur Frið­riks­son: "[Pírat­ar] er fólkið sem stendur upp í þessum sal trekk í trekk, ber upp á...

Posted by Björn Leví Gunn­ars­son on Monday, Oct­o­ber 29, 2018


Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent