Borgin greiddi yfir 300 milljónir í afturvirkar húsaleigubætur

Af þeim sem áttu rétt á húsaleigubótum aftur í tímann eru 80 látnir. Unnið er að því að gera upp við dánarbú þeirra eða lögerfingja.

7DM_2269_raw_0587.JPG
Auglýsing

Vel­ferð­ar­svið Reykja­vík­ur­borgar greiddi í dag  323,4 mkr. til 423 ein­stak­linga sem áttu rétt á aft­ur­virkum húsa­leigu­bót­um. Auk greiðslu á sér­stökum húsa­leigu­bótum sem námu 203,7 mkr. voru greiddir drátt­ar­vextir að upp­hæð 119, 7 mkr.

Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá Reykja­vík­ur­borg. 

„Borg­ar­ráð sam­þykkti þann 3. maí síð­ast­lið­inn að fela vel­ferð­ar­sviði Reykja­vík­ur­borgar að afgreiða kröfur um greiðslu sér­stakra húsa­leigu­bóta fyrir tíma­bilið 1. júní 2012 til 31. des­em­ber 2016 frá leigj­endum Brynju – Hús­sjóði Öryrkja­banda­lags Íslands, á grund­velli dóms Hæsta­réttar í máli nr. 728/2015, án til­lits til þess hvort umsókn hafi legið fyr­ir. Auk þess var lagt til að drátt­ar­vextir yrðu greiddir til þeirra sem ættu rétt á greiðslum sér­stakra húsa­leigu­bóta aftur í tím­ann án þess að gerð væri sér­stök krafa um það,“ segir í til­kynn­ingu borg­ar­inn­ar.

Auglýsing

Vel­ferð­ar­svið Reykja­vík­ur­borgar sendi öllum þeim leigj­endum sem gætu hafa átt rétt á bótum bréf í byrjun nóv­em­ber.  

Ann­ars vegar var ein­stak­lingum til­kynnt að þeir ættu rétt á greiðslu sér­stakra húsa­leigu­bóta og drátt­ar­vaxta aftur í tím­ann ásamt útreikn­ingi auk til­kynn­ingu um greiðslu­dag. Hins vegar var ein­stak­lingum til­kynnt að þeir ættu ekki rétt og þeim kynntur réttur sinn til rök­stuðn­ings og heim­ild til að áfrýja ákvörðun til áfrýj­un­ar­nefndar vel­ferð­ar­ráðs.

„Þess má að lokum geta að af þeim  rúm­lega 500 ein­stak­ling­um, sem áttu rétt á greiðslu sér­stakra húsa­leigu­bóta aftur í tím­ann, eru  80 ein­stak­lingar látn­ir. Unnið er að því að fá upp­lýs­ingar varð­andi umsjón­ar­menn dán­ar­búa eða lög­erf­ingja og von­ast vel­ferð­ar­svið borg­ar­innar til þess að hægt verði að ljúka þeim greiðslum sem allra fyrst,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Þann 25. októ­ber 2018 sam­þykkti borg­ar­ráð hækkun á fjár­hags­á­ætlun vel­ferð­ar­sviðs vegna aft­ur­virkra greiðslna sér­stakra húsa­leigu­bóta ásamt drátt­ar­vöxt­um. Talið er að heild­ar­greiðslur til ein­stak­linga auk stað­greiðslu af drátt­ar­vöxtum geti numið allt að 400 mkr.

Íslendingurinn Reynir ætlar að taka upp Flamenco plötu
Reynir Hauksson hefur lært hjá einum helsta gítarkennara Granada. Nú safnar hann fyrir gerð Flamenco plötu á Karolina Fund.
Kjarninn 15. september 2019
Fosfatnáma
Upplýsingaskortur ógnar matvælaöryggi
Samkvæmt nýrri rannsókn íslenskra og erlendra fræðimanna ógnar skortur á fullnægjandi upplýsingum um birgðir fosfórs matvælaöryggi í heiminum.
Kjarninn 15. september 2019
Besta platan með Metallica – Master of Puppets
Gefin út af Elektra þann 3. mars 1986, 8 lög á 54 mínútum og 47 sekúndum.
Kjarninn 15. september 2019
Guðmundur Kristjánsson er stærsti eigandi Útgerðarfélags Reykjavíkur sem er stærsti eigandi Brim.
Útgerðarfélag Reykjavíkur hagnaðist um 1,5 milljarð í fyrra
Stærsti eigandi Brim, sem hét áður HB Grandi, bókfærði eignarhlut sinn í félaginu á rúmlega 15 prósent hærra verði en skráð markaðsverð hlutarins var á reikningsskiladegi. Eignir Brim voru metnar á um 60 milljarða króna um síðustu áramót.
Kjarninn 15. september 2019
Eiríkur Ragnarsson
RÚV á kannski heima á auglýsingamarkaði eftir allt saman
Kjarninn 15. september 2019
Vinningstillaga Henning Larsen arkitektastofunnar að því hvernig Vinge ætti að líta út. Veruleikinn í dag er allt annar.
Danska skýjaborgin Vinge
Það er ekki nóg að fá háleitar hugmyndir, það þarf líka einhvern til að framkvæma þær. Þessu hafa bæjaryfirvöld í Frederikssund á Sjálandi fengið að kynnast, þar sem draumsýn hefur breyst í hálfgerða martröð.
Kjarninn 15. september 2019
Ásaka Glitni um að klippa sjö sentimetra neðan af samningum
Deilumál milli Útgerðarfélags Reykjavíkur og Glitnis vegna afleiðusamninga upp á tvo milljarða króna sem gerðir voru í aðdraganda hrunsins standa enn yfir. Útgerðarfélagið kærði Glitni til lögreglu í fyrra fyrir að klippa neðan af samningunum.
Kjarninn 15. september 2019
Engar áreiðanlegar tölur til um fjölda einstaklinga með heilabilun
Heilabilunarsjúkdómar eru mjög algengir á Íslandi en engar áreiðanlegar tölur eru til um fjölda þeirra einstaklinga sem greinst hafa með heilabilun. Tólf þingmenn kalla eftir því að landlækni sé skylt að halda sérstaka skrá um sjúkdóminn.
Kjarninn 14. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent