Borgin greiddi yfir 300 milljónir í afturvirkar húsaleigubætur

Af þeim sem áttu rétt á húsaleigubótum aftur í tímann eru 80 látnir. Unnið er að því að gera upp við dánarbú þeirra eða lögerfingja.

7DM_2269_raw_0587.JPG
Auglýsing

Vel­ferð­ar­svið Reykja­vík­ur­borgar greiddi í dag  323,4 mkr. til 423 ein­stak­linga sem áttu rétt á aft­ur­virkum húsa­leigu­bót­um. Auk greiðslu á sér­stökum húsa­leigu­bótum sem námu 203,7 mkr. voru greiddir drátt­ar­vextir að upp­hæð 119, 7 mkr.

Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá Reykja­vík­ur­borg. 

„Borg­ar­ráð sam­þykkti þann 3. maí síð­ast­lið­inn að fela vel­ferð­ar­sviði Reykja­vík­ur­borgar að afgreiða kröfur um greiðslu sér­stakra húsa­leigu­bóta fyrir tíma­bilið 1. júní 2012 til 31. des­em­ber 2016 frá leigj­endum Brynju – Hús­sjóði Öryrkja­banda­lags Íslands, á grund­velli dóms Hæsta­réttar í máli nr. 728/2015, án til­lits til þess hvort umsókn hafi legið fyr­ir. Auk þess var lagt til að drátt­ar­vextir yrðu greiddir til þeirra sem ættu rétt á greiðslum sér­stakra húsa­leigu­bóta aftur í tím­ann án þess að gerð væri sér­stök krafa um það,“ segir í til­kynn­ingu borg­ar­inn­ar.

Auglýsing

Vel­ferð­ar­svið Reykja­vík­ur­borgar sendi öllum þeim leigj­endum sem gætu hafa átt rétt á bótum bréf í byrjun nóv­em­ber.  

Ann­ars vegar var ein­stak­lingum til­kynnt að þeir ættu rétt á greiðslu sér­stakra húsa­leigu­bóta og drátt­ar­vaxta aftur í tím­ann ásamt útreikn­ingi auk til­kynn­ingu um greiðslu­dag. Hins vegar var ein­stak­lingum til­kynnt að þeir ættu ekki rétt og þeim kynntur réttur sinn til rök­stuðn­ings og heim­ild til að áfrýja ákvörðun til áfrýj­un­ar­nefndar vel­ferð­ar­ráðs.

„Þess má að lokum geta að af þeim  rúm­lega 500 ein­stak­ling­um, sem áttu rétt á greiðslu sér­stakra húsa­leigu­bóta aftur í tím­ann, eru  80 ein­stak­lingar látn­ir. Unnið er að því að fá upp­lýs­ingar varð­andi umsjón­ar­menn dán­ar­búa eða lög­erf­ingja og von­ast vel­ferð­ar­svið borg­ar­innar til þess að hægt verði að ljúka þeim greiðslum sem allra fyrst,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Þann 25. októ­ber 2018 sam­þykkti borg­ar­ráð hækkun á fjár­hags­á­ætlun vel­ferð­ar­sviðs vegna aft­ur­virkra greiðslna sér­stakra húsa­leigu­bóta ásamt drátt­ar­vöxt­um. Talið er að heild­ar­greiðslur til ein­stak­linga auk stað­greiðslu af drátt­ar­vöxtum geti numið allt að 400 mkr.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent