Hvíta húsið þarf að hleypa Jim Acosta aftur inn

Hvíta húsið braut á stjórnarskrárvörðum réttindum fréttamanns CNN þegar það svipti hann aðgangi að Hvíta húsinu eftir hörð orðaskipti við Donald Trump.

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Auglýsing

Dóm­stóll í Banda­ríkj­unum hefur kom­ist að þeirri nið­ur­stöðu að Hvíta húsið hafi brotið á stjórn­ar­skrár­vörðum rétt­indum Jim Acosta, frétta­manns CNN, þegar hann var sviptur aðgangi að Hvíta hús­inu. Dóm­ar­inn, sem var skip­aður af Don­ald Trump í fyrra, sagði að ákvörð­unin fæli í sér brot á fyrstu og fimmtu grein stjórn­ar­skrár Banda­ríkj­anna. Hvíta húsið þarf því að skila Acosta aðgeng­ispassa hans sem var gerður upp­tækur í síð­ustu viku. CNN greinir frá.

CNN höfð­aði mál gegn Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seta og nokkrum starfs­mönnum Hvíta húss­ins vegna ákvörð­un­ar­innar um að svipta Acosta aðgengi. Sú ákvörðun kom í kjöl­far þess að Acosta og Trump áttu í orða­skiptum á blaða­manna­fundi þegar sá fyrr­nefndi spurði for­set­ann út í flótta­manna­mál og hvort hann hafi notað þau sem vopn í nýaf­stöðnum kosn­ingum þar sem hann tal­aði ítrekað um að inn­rás í Banda­ríkin væri yfir­vof­andi. Trump brást fok­illur við og sagði m.a.: „Ég held að þú ætt­­ir að stjórna CNN og leyfa mér að stjórna land­in­u.“ Síðar sagði hann að Acosta væri „dóna­­leg­ur og hræði­leg mann­eskja sem ætti ekki að vinna fyr­ir CNN.“

Auglýsing
Í kjöl­farið var Acosta sviptur aðgeng­ispassa sínum að Hvíta hús­inu og var það rök­stutt með því að hann hann hefði lagt hendur á lær­ling sem reyndi að taka af honum hljóð­nema eftir að Trump hafi gefið til kynna að hann vildi ekki svara spurn­ingum Acosta. Sara Hucka­bee Sand­­ers, upp­­lýs­inga­­full­­trúi Hvíta hús­s­ins, deildi m.a. mynd­bandi á sam­fé­lags­miðlum af atburð­inum sem átti að sýna að Acosta hefði lagt hendur á lær­ling­inn. Síðar kom í ljós að þar  var um að ræða mynd­band sem átt hafði verið við og hafði upp­runa­lega birst á sam­sær­is­kenn­inga­vefnum InfoWars.

Ýmsir fjöl­miðlar studdu mála­rekstur CNN. Þar á meðal var Fox News sem hefur verið mjög hlið­hollt Trump síðan að hann tók við for­seta­emb­ætt­inu.

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiErlent