Allar breytingartillögur stjórnarandstöðunnar felldar

Allar breytingartillögur meirihluta fjárlaganefndar voru samþykktar í 2. umræðu fjárlaga í gær en öllum tillögum stjórnarandstöðuflokkanna var hafnað. Samfylkingin og Píratar hafa gagnrýnt niðurstöðu umræðunnar.

Alþingi - Janúar 2018
Auglýsing

Allar breyt­ing­ar­til­lögur að fjár­lögum sem lagðar voru fram af stjórn­ar­and­stöðu­flokkum voru felldar í annarri umræðu um fjár­lög á Alþingi í gær. Þing­flokk­ar ­Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, Pírata, Mið­flokks­ins og flokki fólks­ins lögðu allir fram sínar breyt­ing­ar­til­lögur við fjár­laga­frum­varpið en allar þær til­lögur voru felldar í atkvæða­greiðslu Alþingis í gær. All­ar breyt­ing­­ar­til­lög­ur meiri­hluta fjár­­laga­­nefnd­ar við fjár­­laga­frum­varpið voru hins vegar sam­þykktar og fer frum­varpið því til fjár­laga­nefndar en þriðja umræða fer fram á Al­þingi í dag. 

Breyt­ing­ar­til­lögur meiri­hlut­ans gagn­rýndar

Nokkuð hef­ur verið deilt um fjár­­laga­frum­varpið að und­an­­förnu og breyt­ing­­ar­til­lög­ur meiri­hlut­ans en gagn­rýni hefur meðal ann­ars komið frá Alþýðu­sam­bandi Íslands en mið­stjórn Alþýðu­sam­­bands Íslands sak­aði meiri­hluta fjár­laga­nefnd­ar Al­þing­is um að reka „óá­­­byrga rík­­is­fjár­­­mála­­stefn­u,“ á fjöl­miðla­fundi í síð­ustu viku. Gagn­rýn­is­raddir varð­andi breyt­ing­ar­til­lög­urnar hafa einnig borist frá­ ­Ör­yrkja­banda­lag­inu, SÁÁ og stjórn­ar­and­stöðu­flokk­un­um.

Meðal þeirra breyt­ing­ar­til­laga sem felldar voru í gær má nefna til­lögu Mið­flokks­ins um að veita Krabba­meins­fé­lagi Íslands fimm­tíu millj­ónir króna. Allar sautján til­lögur Sam­fylk­ing­ar­innar voru felldar þar á meðal til­lögur um hækkun á barna­bótum og vaxta­bótum um tvo millj­arða til hvors mála­flokks ásamt öllum til­lögum Pírata sem m.a. sneru að afnámi krónu á móti krónu skerð­ingu og leng­ingu fæð­ing­ar­or­lofs í 12 mán­uð­i.  

Auglýsing

Gagn­rýna að rík­is­stjórnin hafn­aði öllum breyt­ing­ar­til­lögum nema sínum eigin

Sam­fylk­ingin hefur gagn­rýnt stefnu rík­is­stjórn­ar­innar er við kemur fjár­lög­unum og í til­kynn­ingu frá flokknum segir að fjár­laga­frum­varpið tryggir hvorki félags­legan né efna­hags­legan stöð­ug­leika og van­rækir félags­lega inn­viði. „Stefna rík­is­stjórn­ar­innar er óábyrg og ósjálf­bær og lætur byrð­arnar á þá sem minnst hafa á milli hand­anna þegar kreppir að og hlífir breiðu bök­un­um. Ekk­ert er gert til að mæta kröfum verka­lýðs­hreyf­ing­ar­innar og tryggja rétt­læti“ segir jafn­framt í til­kynn­ingu frá flokkn­um. Logi Einarsson„Það var slá­andi að sjá rík­is­stjórn­ina fella hverja góða til­lög­una á eftir annarri. Aukin fram­lög í barna- og vaxta­bætur líka, hærri stofn­fram­lög, aukn­ing til öryrkja og aldr­aðra, hækkun til SÁÁ var felld, hóf­legar við­bætur til hjúkr­un­ar­heim­ila, skóla, þró­un­ar­sam­vinn­u o.s.frv. Rík­is­stjórnin kaus frekar lækkun til öryrkja og aldr­aðra, lægri hús­næð­is­stuðn­ing, lægri fram­lög til fram­halds­skól­anna og auð­vitað lægri veiði­gjöld“ segir Logi Ein­ars­son 

Þing­flokkur Pírata gagn­rýndi einnig nið­ur­stöðu umræð­unnar í gær­kvöldi og segir nið­ur­stöð­una hafa verið fyr­ir­sjá­an­lega, í Face­book-­færslu þing­flokks­ins í gær­kvöldi. Í færsl­unni gagn­rýna þeir jafn­framt að allar breyt­ing­ar­til­lög­ur ­stjórn­ar­and­stöðu­flokk­ana voru felldar án skoð­un­ar, „Það er greini­legt að rík­is­stjórn Sjálf­stæð­is­flokks, Fram­sókn­ar­flokks og Vinstri grænna ætlar engu að breyta til að efla traust til stjórn­mál­anna.“ 

Allar breyt­inga­til­lögur Pírata við fjár­lögin voru felldar í dag. Rétt í þessu lauk atkvæða­greiðslu um fjár­lög næsta árs...

Posted by Þing­flokkur Pírata on Wed­nes­day, Novem­ber 21, 2018Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent