Viðskipti stöðvuð til að vernda jafnræði fjárfesta

Dótturfélag Icelandair Group hefur lagt fram bindandi kauptilboð í ríkisflugfélag Grænhöfðaeyja. Viðskiptin voru stöðvuð í morgun af Fjármálaeftirlitinu til að vernda jafnræði fjárfesta.

Icelandair vél feb 2008
Auglýsing

Fjár­mála­eft­ir­litið ákvað í morgun að stöðva tíma­bundið við­skipti með fjár­mála­gern­inga Icelandair Group hf. sem teknir hafa verið til við­skipta á aðal­mark­aði Nas­daq OMX Iceland hf. Í til­kynn­ingu frá Fjár­mála­eft­ir­lit­inu kemur fram að ákvörð­unin var tekin til að vernda jafn­ræði fjár­festa. 

Icelandair Group til­­kynnti í gær að dótt­­ur­­fé­lag félags­­ins, Loft­­leiðir Iceland­ic, hefði ásamt íslenskum fjár­­­festum gert bind­andi til­­­boð í 51 pró­­sent hlut í rík­­is­flug­­fé­lag­inu Cabo Verde Air­lines á Græn­höfða­eyj­­um. Kaup­verðið er trún­­að­­ar­­mál, það verður að hluta til greitt með vinnu sem starfs­­menn Loft­­leiða Icelandic hafa þegar innt af hendi og hið keypta mun ekki verða hluti af sam­­stæð­u­­reikn­ingi Icelandic Group.
Auglýsing

Annað sinn sem við­skipti með bréf Icelandair Group eru stöðvuð

Þetta er í annað sinn á skömmum tíma sem við­­skipti með bréf í Icelandair Group eru stöðv­­uð, en það gerð­ist einnig þegar félagið til­­kynnti um kaup á WOW air fyrr í mán­uð­in­­um. Þá voru við­­skiptin reyndar ekki stöðvuð strax og virði bréfa í félag­inu hafði hækkað um tugi pró­­senta áður en stöðv­­unin var fram­­kvæmd. Þannig var málum ekki háttað í morgun og lítil við­­skipti höfðu átt sér stað með bréf í Icelandair Group það sem af er degi, eða fyrir 25 millj­­ónir króna. Bréfin höfðu hækkað um 1,88 pró­­sent

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sigurður Ingi Jóhannsson innviðaráðherra og formaður Framsóknarflokksins á Kjarvalsstöðum í gær.
„Engin áform“ um að ríkið auki rekstrarframlög með tilkomu Borgarlínu
Sigurður Ingi Jóhannsson innviðaráðherra segist ekki sjá fyrir sér að ríkið auki framlög sín til rekstrar almenningssamgangna höfuðborgarsvæðisins, eins og sveitarfélögin á höfuðborgarsvæðinu og Strætó bs. hafa kallað eftir.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Franskur fiskveiðibátur lokar á skipaumferð um Calais í Frakklandi.
Frakkar og Bretar berjast enn um fiskinn í Ermasundi
Enn er ósætti á milli Frakklands og Bretlands vegna fiskveiða í breskri landhelgi eftir Brexit. Á föstudaginn reyndu franskir sjómenn reyndu að loka fyrir vöruflutninga á milli landanna tveggja til að krefjast úthlutunar fleiri fiskveiðileyfa.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Sunnlenskir sjálfstæðismenn kalla eftir skýringum frá Bjarna Benediktssyni.
Ósáttir sunnlenskir sjálfstæðismenn krefja Bjarna um skýringar
Sjálfstæðismenn á Suðurlandi eru með böggum hildar yfir því að Guðrún Hafsteinsdóttir oddviti flokksins í kjördæminu eigi ekki sæti við ríkisstjórnarborðið nú þegar. Tíu af tólf ráðherrum eru þingmenn kjördæma höfuðborgarsvæðisins.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Bresk myndlistarkona málaði eitt hundrað málverk af eldgosinu í Fagradalsfjalli
Eldgosið í Fagradalsfjalli sem hófst í vor hefur vakið allskonar væringar hjá fólki. Amy Alice Riches ákvað að mála eitt málverk á dag af því í 100 daga. Hún safnar nú fyrir útgáfu bókar með verkunum.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Allt sem þú þarft að vita um nýjan stjórnarsáttmála ríkisstjórnarinnar
Stefnt er að því að lækka skatta, selja banka og láta fjármagnseigendur greiða útsvar. Auðvelda á fyrirtækjum að virkja vind og endurskoða lög um rammaáætlun.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra við kynningu stjórnarsáttmálans á Kjarvalsstöðum í dag.
Talað um að lækka mögulega skatta en engu lofað
Engar almennar skattkerfisbreytingar eru útfærðar í nýjum stjórnarsáttmála ríkisstjórnarinnar. Forsætisráðherra segir að horft verði til þess að lækka skatta á þá tekjulægstu eða til að bæta samkeppnisstöðu fyrirtækja ef svigrúm gefist.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Álfheiður Eymarsdóttir
Kosningaframkvæmd fjórflokksins
Kjarninn 28. nóvember 2021
Ríkisstjórnin stokkast upp í dag, eftir rúmlega tveggja mánaða viðræður þriggja flokka um áframhaldandi samstarf.
Þessi verða ráðherrar
Willum Þór Þórsson og Jón Gunnarsson verða ráðherrar í nýrri ríkisstjórn Vinstri grænna, Sjálfstæðisflokks og Framsóknar sem kynnt er í dag. Guðrún Hafsteinsdóttir er sögð koma inn sem ráðherra dómsmála síðar á kjörtímabilinu.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent