Rósa Björk: Hræsnin ótrúlega botnlaus

Þingmaður Vinstri grænna segist vera búin að vera í hálfgerðu áfalli eftir að samræður þingmanna Miðflokksins og Flokks fólksins voru gerðar opinberar.

Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Auglýsing

Rósa Björk Brynjófs­dóttir þing­maður Vinstri grænna seg­ist vera búin að vera í hálf­gerðu áfalli eftir að ummæli þing­manna Mið­flokks­ins og Flokks fólks­ins voru gerð opin­ber. Frá þessu greinir hún á face­book-­síðu sinni í dag. Hún segir hræsn­ina ótrú­lega botn­lausa. 

„Það er þungt í ansi mörgum þing­mönnum í dag og satt að segja er ég sjálf búin að vera í hálf­gerðu áfall­i,“ segir hún. 

„Þegar kynja­jafn­rétti er ekki náð, þá finnst karl­kyns þing­mönnum í lagi að tala með ótrú­lega niðr­andi hætti um konur í opun almanna­rým­i. ­Kalla þær húrr­andi klikk­aðar kunt­ur, apa­k­etti, ekki nógu hot, fokk­ing trylltar og grenji sig inn á þing, geti ekk­ert og kunni ekk­ert...allt á einni kvöld­stund. Sömu karl­kyns þing­menn og tóku þátt í #metoo við­burði Alþingis fyrir ári síðan en hafa greni­lega ekk­ert lært, sömu þing­menn og voru for­sprakkar sem utan­rík­is­ráð­herrar að standa fyrir Bar­berS­hop við­burðum á erlendum vett­vangi til að fá karla til að taka jafnan þátt í kynja­jafn­rétt­is­bar­átt­unn­i,“ bætir hún við. 

Auglýsing

Rósa Björk bendir á að meðan þetta sé staðan þá þurfi að halda áfram statt og stöðugt bar­átt­unni fyrir kynja­jafn­rétti.

Það er þungt í ansi mörgum þing­mönnum í dag og satt að segja er ég sjálf búin að vera í hálf­gerðu áfalli eins og ég seg­i...

Posted by Rósa Björk Brynj­ólfs­dóttir on Thurs­day, Novem­ber 29, 2018


Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar.
„Umgangist einungis þá sem þið búið með“
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar brýndi fyrir landsmönnum að sýna meiri ábyrgð í glímunni við veiruna í ávarpi í gær. Átta manna samkomutakmarkanir taka gildi víða í landinu á morgun, en þó ekki alls staðar.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Ólafur Margeirsson
Eru 307 þúsund króna atvinnuleysisbætur rétta leiðin?
Kjarninn 23. nóvember 2020
Félag fréttamanna gagnrýnir yfirstjórn RÚV og stjórnvöld fyrir niðurskurð á fréttastofu
Stöðugildum á fréttastofu RÚV mun fækka um alls níu vegna niðurskurðar. Á meðal þeirra sem sagt var upp er starfsmaður með rúmlega aldarfjórðungs starfsaldur sem staðið hefur í viðræðum við yfirstjórn RÚV vegna vangoldinna yfirvinnugreiðslna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Telja áhrif þess að afnema stimpilgjald af íbúðarhúsnæði óveruleg
Átta þingmenn Sjálfstæðisflokks lögðu í síðasta mánuði fram frumvarp um afnám stimpilgjalda. Það er í sjötta sinn sem frumvarpið er lagt fram. Húsnæðis- og mannvirkjastofnun telur afnámið líklegt til að hækka íbúðarverð.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Flokkur fólksins sækir fylgið til ómenntaðra og tekjulágra á Suðurlandi og Suðurnesjum
Fylgi Flokks fólksins hefur ekki mælst mikið síðastliðið ár. Í nóvember er meðaltalsfylgið 3,9 prósent sem myndi líkast til ekki duga flokknum til að fá þingmann. Áferð kjósenda Flokks fólksins er þó enn svipuð því sem hún var fyrir rúmum þremur árum.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Uwięzieni w płomieniach
Co wydarzyło się na miejscu pożaru przy Bræðraborgarstígur i jak potoczyły się losy tych, którzy go przeżyli? Poniżej znajduje się podsumowanie obszernej serii artykułów na temat tej tragedii opublikowanych przez Kjarninn.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Húsnæði Kauphallarinnar
Verðlagning íslenskra félaga bjartsýnni en áður
Fjárfestum finnst meira varið í flest fyrirtæki í Kauphöllinni heldur en ársreikningar þeirra segja til um og hefur sá mælikvarði hækkað á síðustu árum. Verðlagningin er þó nokkuð lægri en í kauphöllum hinna Norðurlandanna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Geðheilsa þjóðar í krísu
Áhrif COVID-19 á samfélagið eru mikil og víða marka afleiðinga sjúkdómsins og sóttvarnaaðgerða djúp spor. Fyrirséð er að efnahagsáhrif verða mikil enda atvinnuleysi við það mesta sem Íslendingar hafa séð í áraraðir.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent