Segir Sigmund Davíð vera á meðal þeirra sem þögðu

Þingmaður Miðflokksins segist gera greinarmun á þeim sem töluðu á Klaustursbarnum og þeim sem þögðu án þess að grípa inn í níðingstalið. Hann telur formann flokksins vera á meðal þeirra sem þögðu.

S-1.-Birg-ir-Þór-ar-ins-son-230665-5919-auka.jpg Birgir Þórarinsson
Auglýsing

Birgir Þór­ar­ins­son, þing­maður Mið­flokks­ins, seg­ist gera grein­ar­mun á þeim þing­mönnum flokks­ins sem sögðu og þeim sem þögðu í klaust­urs­mál­inu. Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins, hafi verið á meðal þeirra sem þögðu.

Hann hefði átt að grípa inn í tal hinna þing­manna flokks­ins, þeirra Gunn­ars Braga Sveins­sonar og Berg­þórs Óla­son­ar, sem ræddu meðal ann­ars með kyn­ferð­is­legum og niðr­andi hætti um Lilju Alfreðs­dótt­ur, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra. Þetta kom fram í máli Birgis í Silfr­inu í dag.

Þar sagði Birgir að fram­ferði sex­menn­ing­anna sem voru á Klaustri 20. nóv­em­ber væri and­stætt kristi­legum gild­um. Hann sagði að málið verði rætt á flokks­ráðs­fundi Mið­flokks­ins í jan­ú­ar. Þeir þing­menn hans sem tóku þátt í sam­sæt­inu á Klaustri þurfi að gera það upp við sig hvort þeir segi af sér eða ekki eftir sam­tal við sína nán­ustu og gras­rót flokks­ins. 

Auglýsing
Birgir gerir þó grein­ar­mun á þeim sem sögðu þá hluti sem fjöl­miðlar hafa greint ítar­lega frá á und­an­förnum og þeim sem þögðu, og gripu ekki inn í.

Eng­inn sagt af sér

Þing­­menn­irnir sex sem ræddu saman á fund­inum á Klaustur bar, 20. nóv­­em­ber, voru Sig­­mundur Dav­íð, Berg­þór, Gunnar Bragi og Anna Kol­brún Árna­dótt­ir, allt þing­­menn Mið­­flokks­ins, og Karl Gauti Hjalta­­son og Ólafur Ísleifs­­son. Þeir tveir síð­­ast­­nefndu hafa verið reknir úr Flokki fólks­ins, og Berg­þór og Gunnar Bragi eru farnir í leyfi. Eng­inn þing­­manna hefur sagt af sér, og eng­inn hefur það í hyggju.

Lilja Alfreðs­dóttir var í sam­ræð­unum meðal ann­­ars kölluð „hel­vítis tík“ af Gunn­­ari Braga Sveins­­syni, og fleiri niðr­andi og kyn­ferð­is­leg orð féllu um hana. Aðrir þing­menn voru líka hæddir og nídd­ir. Á meðal þeirra voru Albertína Frið­björg Elí­as­dótt­ir, Logi Ein­ars­son og Oddný Harð­ar­dóttir úr Sam­fylk­ingu og Silja Dögg Gunn­ars­dóttir úr Fram­sókn­ar­flokki. Þá gerði hóp­ur­inn grín að Freyju Har­alds­dótt­ur, fyrr­ver­andi vara­þing­manni og bar­áttu­konu fyrir auknum mann­rétt­indum fatl­aðra, sem þjá­ist að sjald­gæfum beina­sjúk­dómi. Anna Kol­brún kall­aði hana meðal ann­ars „Freyju Eyju“ og í kjöl­farið fram­kall­aði ein­hver úr hópnum hljóð sem hefur verið sagt vera sela­hljóð.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tara Margrét Vilhjálmsdóttir
Pólitíkin og eiginhagsmunirnir á bak við stríðið gegn offitu – I. hluti
Kjarninn 7. júlí 2020
Kristbjörn Árnason
80 milljarða skattsvik á ári
Leslistinn 6. júlí 2020
Huawei á undir högg að sækja beggja vegna Ermasunds
Kínverski fjarskiptarisinn Huawei hefur mætt andstöðu franskra og breskra yfirvalda í kjölfar viðskiptaþvingana Bandaríkjanna gegn fyrirtækinu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Úthlutar 400 milljónum til einkarekinna fjölmiðla
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur undirritað reglugerð um stuðning við einkarekna fjölmiðla.
Kjarninn 6. júlí 2020
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júní
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júnímánuði, en flutti 553 þúsund farþega í sama mánuði í fyrra. Mun minni samdráttur hefur orðið í fraktflutningum hjá félaginu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent