Segir Sigmund Davíð vera á meðal þeirra sem þögðu

Þingmaður Miðflokksins segist gera greinarmun á þeim sem töluðu á Klaustursbarnum og þeim sem þögðu án þess að grípa inn í níðingstalið. Hann telur formann flokksins vera á meðal þeirra sem þögðu.

S-1.-Birg-ir-Þór-ar-ins-son-230665-5919-auka.jpg Birgir Þórarinsson
Auglýsing

Birgir Þór­ar­ins­son, þing­maður Mið­flokks­ins, seg­ist gera grein­ar­mun á þeim þing­mönnum flokks­ins sem sögðu og þeim sem þögðu í klaust­urs­mál­inu. Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins, hafi verið á meðal þeirra sem þögðu.

Hann hefði átt að grípa inn í tal hinna þing­manna flokks­ins, þeirra Gunn­ars Braga Sveins­sonar og Berg­þórs Óla­son­ar, sem ræddu meðal ann­ars með kyn­ferð­is­legum og niðr­andi hætti um Lilju Alfreðs­dótt­ur, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra. Þetta kom fram í máli Birgis í Silfr­inu í dag.

Þar sagði Birgir að fram­ferði sex­menn­ing­anna sem voru á Klaustri 20. nóv­em­ber væri and­stætt kristi­legum gild­um. Hann sagði að málið verði rætt á flokks­ráðs­fundi Mið­flokks­ins í jan­ú­ar. Þeir þing­menn hans sem tóku þátt í sam­sæt­inu á Klaustri þurfi að gera það upp við sig hvort þeir segi af sér eða ekki eftir sam­tal við sína nán­ustu og gras­rót flokks­ins. 

Auglýsing
Birgir gerir þó grein­ar­mun á þeim sem sögðu þá hluti sem fjöl­miðlar hafa greint ítar­lega frá á und­an­förnum og þeim sem þögðu, og gripu ekki inn í.

Eng­inn sagt af sér

Þing­­menn­irnir sex sem ræddu saman á fund­inum á Klaustur bar, 20. nóv­­em­ber, voru Sig­­mundur Dav­íð, Berg­þór, Gunnar Bragi og Anna Kol­brún Árna­dótt­ir, allt þing­­menn Mið­­flokks­ins, og Karl Gauti Hjalta­­son og Ólafur Ísleifs­­son. Þeir tveir síð­­ast­­nefndu hafa verið reknir úr Flokki fólks­ins, og Berg­þór og Gunnar Bragi eru farnir í leyfi. Eng­inn þing­­manna hefur sagt af sér, og eng­inn hefur það í hyggju.

Lilja Alfreðs­dóttir var í sam­ræð­unum meðal ann­­ars kölluð „hel­vítis tík“ af Gunn­­ari Braga Sveins­­syni, og fleiri niðr­andi og kyn­ferð­is­leg orð féllu um hana. Aðrir þing­menn voru líka hæddir og nídd­ir. Á meðal þeirra voru Albertína Frið­björg Elí­as­dótt­ir, Logi Ein­ars­son og Oddný Harð­ar­dóttir úr Sam­fylk­ingu og Silja Dögg Gunn­ars­dóttir úr Fram­sókn­ar­flokki. Þá gerði hóp­ur­inn grín að Freyju Har­alds­dótt­ur, fyrr­ver­andi vara­þing­manni og bar­áttu­konu fyrir auknum mann­rétt­indum fatl­aðra, sem þjá­ist að sjald­gæfum beina­sjúk­dómi. Anna Kol­brún kall­aði hana meðal ann­ars „Freyju Eyju“ og í kjöl­farið fram­kall­aði ein­hver úr hópnum hljóð sem hefur verið sagt vera sela­hljóð.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
„Spítalinn var næstum því kominn á hliðina í þessum litla faraldri“
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir var spurður beinskeyttra spurninga um gagnrýni sem fram hefur komið á opinberar sóttvarnaraðgerðir, meðal annars frá þingmönnum Sjálfstæðisflokksins, í viðtali í hlaðvarpsþætti á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
„Þessi ofbeldishrina er ekkert annað en skuggafaraldur“
Formaður Viðreisnar vill sérstakan aðgerðapakka til að koma í veg fyrir langtímaafleiðingar líkamlegs eða kynferðislegs ofbeldis. Hún segir stöðuna grafalvarlega – sem verði ekki hunsuð.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Marínó Örn Tryggvason, forstjóri Kviku
Kvika, TM og Lykill sameinast
Tryggingarmiðstöðin hf., Kvika banki og fjármögnunarfyrirtækið Lykill hafa ákveðið að sameinast eftir tveggja mánaða viðræður.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Besti knattspyrnumaður allra tíma látinn
Diego Maradona er látinn, sextugur að aldri.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn.
Víðir reyndist vera með COVID-19
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra hefur greinst með COVID-19, eftir að hafa áður greinst neikvæður í prófi á mánudag. Hann var þegar í sóttkví eftir að hafa orðið útsettur fyrir smiti í nærumhverfi sínu.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Stóru viðskiptabankarnir þrír hafa borið þungann af því að deila út ríkisábyrgðarlánunum sem skýrslan fjallar um.
Stuðningslánum mögulega of naumt skammtað
Eftirlitsnefnd með lánum með ríkisábyrgð telur að ætla megi að innan við helmingur þeirra fyrirtækja sem sóst hafa eftir stuðningslánum fái út úr úrræðinu það fé sem þau telji sig þurfa. Nefndin skilaði skýrslu til ráðherra á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Heimsfaraldurinn rekur unga Íslendinga aftur heim í foreldrahús
Hlutfall ungra Íslendinga sem búa heima hjá foreldrum sínum hefur farið úr 42 í 70 prósent á innan við ári. Ljóst er að COVID-19 spilar þar stóra rullu, en atvinnuleysi hjá 18-24 ára hefur aukist um 134 prósent á einu ári.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Á baðströnd í Hong Kong.
Farsóttin herjar aftur á fyrirmyndarríkin
Í Japan hafði fólk verið hvatt til að ferðast innanlands og fara út að borða. Herferðinni hefur snarlega verið hætt. Til stóð að ýta ferðabandalagi milli Hong Kong og Singapúr úr vör, þar sem fólk gæti ferðast án sóttkvíarkvaða. Af því verður ekki í bráð.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent