Hlutabréf og olía hrynja í verði

Fjárfestar eru hræddir um að kreppa gæti verið framundan, segir Wall Street Journal.

Markaðir eftir Brexit
Auglýsing

Hluta­bréf féllu í verði á Wall Street í dag, og er nú ávöxtun S&P 500 vísi­töl­unnar fyrir síð­ustu 14 mán­uði búin að þurrkast út. Vax­andi áhyggjur eru meða fjár­festa um að það gæti verið alþjóð­leg kreppa handan við horn­ið, segir Wall Street Journal. 

Olía hélt áfram að falla í verði en verðið á tunnu af hrá­olíu fór niður fyrir 50 Banda­ríkja­dali, og hefur lækkað hratt að und­an­förnu. Í sept­em­ber síð­ast­lið­inn fór verðið upp undir 85 Banda­ríkja­dali og má segja að verðið hafi hrun­ið. 

Auglýsing


Olíu­verð­lækk­unin eru góðar fréttir fyrir íslenskt efna­hags­líf, enda sparar það gjald­eyri fyrir þjóð­ar­búið og kemur sér vel fyrir flug­fé­lög og útgerð­ir, og vita­skuld almenn­ing. Þá má gera ráð fyrir að þessi mikla nið­ur­sveifla á olíu­verð­inu muni líka draga úr verð­bólgu­þrýst­ingi, en hann hefur auk­ist nokkuð und­an­farin miss­eri. Verð­bólga mælist nú 3,3 pró­sent, en verð­bólgu­mark­mið er 2,5 pró­sent. 

Sé horft til síð­ustu þriggja mán­aða þá hefur S&P 500 vísi­talan lækkað um tæp­lega 15 pró­sent, og hafa miklar verð­lækk­anir tækni­fyr­ir­tækja meðal ann­ars verið áber­andi. Í umfjöllun Wall Street Journal segir að áhyggjur fari vax­andi vegna tolla­stríðs Banda­ríkj­anna og Kína, og óvissu um hvort draga muni úr eft­ir­spurn á alþjóða­mörk­uð­u­m. 

Telur að sjálvirknivæðingin verði góð fyrir Ísland
Lilja Alfreðsdóttir segir að þjóð eins og Ísland, sem skorti oftast vinnuafl, muni njóta góðs af því þegar tækniframfarir stuðli að aukinni sjálfvirkni.
Kjarninn 23. mars 2019
Ásmundur Einar Daðason, félags- og barnamálaráðherra.
Fæðingarorlof verði lengt í 12 mánuði
Félags- og barnamálaráðherra stefnir að því að lengja fæðingarorlof í 12 mánuði á næstu tveimur árum.
Kjarninn 23. mars 2019
Árni Már Jensson
Þjónslundin
Kjarninn 23. mars 2019
Vinsæl heilsusmáforrit deila persónuupplýsingum
Í nýlegri rannsókn voru skoðuð 24 heilsutengd smáforrit. Af þeim deildu 19 af 24 upplýsingum um notendur til alls 55 fyrirtækja sem fengu upplýsingarnar og meðhöndluðu gögnin á einhvern hátt.
Kjarninn 23. mars 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Sölva Tryggvason
Kjarninn 23. mars 2019
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra
Gerir ráð fyrir dýrum aðgerðum til að ná sátt á vinnumarkaði
Ríkisstjórnin hyggst fara í „kostnaðarsamar ráðstafanir“ til að stuðla að því að sátt náist í yfirstandandi kjaradeilum. Einnig býst hún við „myndarlegri aukningu“ í ríkisútgjöldum til að komast til móts við kólnandi hagkerfi.
Kjarninn 23. mars 2019
Lilja segir afsögn Sigríðar hafa verið rétta ákvörðun
Varaformaður Framsóknarflokksins ætlar ekki að taka endanlega afstöðu til þess hvort að það eigi að áfrýja niðurstöðu Mannréttindadómstóls Evrópu fyrr en að búið sé að framkvæma og fara yfir hagsmunamat.
Kjarninn 23. mars 2019
Már Guðmundsson Seðlabankastjóri við losun gjaldeyrishaftanna árið 2017.
Haftalosun til bjargar
Fjármagnshöftin eru svo gott sem úr sögunni með afléttingu bindiskyldunnar fyrr í mánuðinum. Aukið frelsi krónunnar eru góðar fréttir fyrir neytendur, en nú þegar hefur það stoppað af frekari vaxtahækkanir í bili.
Kjarninn 23. mars 2019
Meira úr sama flokkiErlent