Ragnhildur Geirsdóttir ráðin forstjóri Reiknistofu bankanna

Aðstoðarforstjóri WOW air hefur verið ráðinn forstjóri Reiknistofu bankanna.

Ragnhildur Geirsdóttir
Auglýsing

Ragn­hildur Geirs­dóttir er hætt sem aðstoð­ar­for­stjóri WOW air og hefur verið ráðin for­stjóri Reikni­stofu bank­anna (RB). Hún hafði gegnt aðstoð­ar­for­stjóra­stöðu hjá flug­fé­lag­inu frá því í ágúst 2017. Ragn­hildur mun taka við af Frið­riki Snorra­syni sem sagði upp störfum á síð­asta ári eftir að hafa starfað hjá fyr­ir­tæk­inu í tæp átta ár.

Í til­kynn­ingu frá RB kemur er haft eftir Ragn­hildi að RB sé spenn­andi fyr­ir­tæki sem eigi sér langa sögu. „Hjá fyr­ir­tæk­inu starfar hópur af afar hæfu starfs­fólki sem verður gaman að vinna með að þeim breyt­ingum sem framundan eru“.

Sævar Freyr Þrá­ins­son, bæj­ar­stjóri á Akransi og stjórn­ar­for­maður RB segir að Ragn­hildur sé öfl­ugur leið­togi með víð­tæka reynslu sem muni nýt­ast RB vel. „Fyr­ir­tækið hefur verið að taka miklum breyt­ingum á síð­ustu árum og munu þær halda áfram enda leikur RB stórt hlut­verk í að auka gæði og hag­kvæmni í fjár­mála­kerf­inu á Íslandi, m.a. með rekstri helstu grunn­kerfa fjár­mála­fyr­ir­tækja“.

Auglýsing

Ragn­hildur er verk­fræð­ingur og við­skipta­fræð­ingur að mennt. Hún lauk CS prófi í véla- og iðn­að­ar­verk­fræði frá Háskóla Íslands 1995, MS prófi í iðn­að­ar­verk­fræði frá Háskól­anum í Wisconsin árið 1996 og MS prófi í við­skipta­fræði frá sama skóla 1998.

RB er þjón­ustu­fyr­ir­tæki á sviði upp­lýs­inga­tækni sem þróar og rekur hinar ýmsu fjár­mála­lausnir, þar á meðal öll megin greiðslu­kerfi lands­ins. Hjá RB starfa tæp­lega 170 manns. Eig­endur fyr­ir­tæk­is­ins eru stærstu fjár­mála­fyr­ir­tæki lands­ins. Þeir eru Arion banki, Borg­un, Íslands­banki, Lands­bank­inn, Kvika banki, Sam­band íslenskra spari­sjóða, Spari­sjóðir lands­ins og Valitor. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir eru takmörkuð auðlind, stafirnir í gríska stafrófinu.
Af hverju sleppti WHO tveimur stöfum gríska stafrófsins?
Á eftir Mý kemur Ný og þá Xí. En eftir að Mý-afbrigði kórónuveirunnar fékk nafn sitt var það næsta sem uppgötvaðist nefnt Ómíkron. Hvað varð um Ný og Xí?
Kjarninn 1. desember 2021
Guðmundur Hrafn Arngrímsson og Yngvi Ómar Sighvatsson
Kúgaða fólkið!
Kjarninn 1. desember 2021
Þórunn Sveinbjarnardóttir þingmaður Samfylkingar verður formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
Þórunn eini nefndarformaður stjórnarandstöðunnar
Sjálfstæðisflokkurinn fer með formennsku í þremur af átta fastanefndum þingsins, Framsókn tveimur og VG tveimur. Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir verður formaður fjárlaganefndar, eins og Vinstri græn gáfu reyndar óvart út á mánudag.
Kjarninn 1. desember 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Fyrsta sendiráð Íslands í Asíu
Kjarninn 1. desember 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra kynnti fjárlagafrumvarpið sitt fyrir næsta ár í gær.
Útgjöld vegna barnabóta lækka
Ekki er gert ráð fyrir auknum útgjöldum ríkisins til barnabóta á næsta ári, þrátt fyrir að fjárhæðir þeirra til hvers einstaklings hækki og skerðingarmörk verði færð ofar. Áætluð útgjöld eru 11 prósentum minni en þau voru í fyrra.
Kjarninn 1. desember 2021
Hreinn Loftsson, lögmaður og annar aðstoðarmaður innanríkisráðherra.
Hreinn Loftsson hættir sem aðstoðarmaður Áslaugar Örnu og ræður sig til Jóns
Jón Gunnarsson tók við sem innanríkisráðherra á sunnudag hefur ákveðið að ráða fyrrverandi aðstoðarmann forvera síns í starfi, Hrein Loftsson, sem aðstoðarmann sinn.
Kjarninn 1. desember 2021
Í samfélaginu á Stöðvarfirði eru ekki allir sáttir með fyrirhugaða útgáfu rekstarleyfis til laxeldis gegnt bæjarstæðinu.
Rúmur fjórðungur íbúa á Stöðvarfirði leggst gegn fyrirhuguðu laxeldi
Matvælastofnun fékk á dögunum sendar undirskriftir um 50 íbúa á Stöðvarfirði sem mótmæla því að Fiskeldi Austfjarða fái útgefið rekstrarleyfi fyrir 7.000 tonna laxeldi í firðinum. Íbúar eru efins um að mörg störf verði til á Stöðvarfirði vegna eldisins.
Kjarninn 1. desember 2021
Þórður Snær Júlíusson
Ríkisstjórn þeirra sem vilja stjórna, ekki leiða
Kjarninn 1. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent