Heildarkostnaður vegna viðgerða á húsnæði fjármála- og efnahagsráðuneytisins 1.420 milljónir

Framkvæmdir við endurnýjun á Arnarhvoli hófust árið 2013 og standa þær enn yfir. Kostnaður vegna þeirra áfanga sem lokið hefur verið við nemur samtals um 860 milljónum króna. Áætlaður kostnaður vegna síðasta áfangans er um 560 milljónir króna.

Arnarhvoll við Lindargötu
Arnarhvoll við Lindargötu
Auglýsing

Heild­ar­kostn­aður vegna við­gerða á hús­næði fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins mun verða í kringum 1.420 millj­ónir króna en kostn­aður þeirra áfanga sem lokið hefur verið við nemur sam­tals um 860 millj­ónum króna á verð­lagi í októ­ber síð­ast­liðn­um. Unnið er að þriðja og síð­asta áfanga heild­ar­fram­kvæmd­ar­inn­ar, sem eru inn­an­húss­fram­kvæmdir við aust­ur­hluta 2. og 3. hæðar húss­ins. Áætl­aður kostn­aður vegna þessa síð­asta áfanga er um 560 millj­ónir króna. Gert er ráð fyrir að þessum loka­á­fanga ljúki á seinni hluta árs­ins 2019.

Þetta kemur fram í svari fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra við fyr­ir­spurn frá Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni um við­gerð­ar­kostnað ráðu­neyt­is­ins sem birt­ist í dag á vef Alþing­is.

Fram­kvæmdir við end­ur­nýjun á Arn­ar­hvoli hófust árið 2013 og standa þær enn yfir. Þær fela í sér alls­herjar­end­ur­bætur á hús­inu en í svari ráð­herra segir að þær hafi verið orðnar löngu tíma­bær­ar.

Auglýsing

Húsið alger­lega end­ur­nýjað að innan

„Vest­ur­hluti Arn­ar­hvols var byggður um 1929 sam­kvæmt teikn­ingum Guð­jóns Sam­ú­els­son­ar, húsa­meist­ara rík­is­ins, og aust­ur­hlut­inn nokkrum ára­tugum síð­ar. Þótt húsið hafi verið vandað og traust­byggt á sínum tíma hafði það fengið afar lítið við­hald und­an­farna ára­tugi og var orðið í slæmu ásig­komu­lagi utan sem inn­an, enda leiddi úttekt Fram­kvæmda­sýslu rík­is­ins í ljós að ytra byrði þess lá undir skemmd­um. Ljóst var að vinna þurfti að end­ur­gerð Arn­ar­hvols af mik­illi vand­virkni og gæta þess að halda að öllu leyti í upp­haf­legan bygg­ing­ar­stíl húss­ins og ytra byrð­i,“ segir í svar­in­u. 

Að utan þurfti að end­ur­nýja alla 244 glugga húss­ins, þak og þak­virki, auk þess sem útveggir húss­ins voru stein­aðir að nýju. Að innan þurfti að fjar­lægja alla veggi, loft­plöt­ur, gól­f­efni, eldri inn­rétt­ingar og lagn­ir. Hefur húsið verið alger­lega end­ur­nýjað að inn­an, þar með talið allar lagn­ir, loft­ræst­ing og raf­magns­kerfi húss­ins, auk þess sem hús­næðið hefur verið end­ur­inn­réttað í sam­ræmi við nútíma­hug­myndir um opin og virkni­m­iðuð vinnu­rými. Í svar­inu er tekið fram að sú breyt­ing hafi tek­ist mjög vel. 

Jafn­framt hafi hindr­unum verið rutt úr vegi til að tryggja aðgengi fólks með fötl­un. Meðal ann­ars hafi verið sett upp lyfta sem ekki var áður í hús­inu. Skipu­leggja þurfti allar end­ur­bætur við húsið og áfanga­skipta þeim þannig að fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neytið gæti haldið uppi fullri starf­semi í hús­inu á fram­kvæmda­tím­an­um.

Hund­rað manns verða í hús­inu að fram­kvæmdum loknum

Þegar fram­kvæmdum verður lokið mun öll starf­semi fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins verða komin á einn stað en hún er nú á þremur stöð­um. Við upp­haf fram­kvæmda unnu rúm­lega sjö­tíu starfs­menn í Arn­ar­hvoli en þegar fram­kvæmdum lýkur verða í hús­inu rúm­lega hund­rað manns.

Í svar­inu kemur enn fremur fram að með­al­kostn­aður á brútt­ó­fer­metra vegna fram­kvæmd­anna á verð­lagi í októ­ber 2018 sé 108 þús­und krónur vegna utan­húss­fram­kvæmda. Varð­andi inn­an­húss­fram­kvæmdir sé gert ráð fyrir að heild­ar­kostn­aður á brútt­ó­fer­metra að loknum þriðja áfanga verks­ins nemi um 309 þús­und krón­ur.

Minkaræktun í Kína
Loðdýrabú rekin með tapi síðustu ár
Loðdýrabú hafa verið rekin með tapi hér á landi undanfarin fjögur ár og minkabændum fækkað. Greinin óskaði eftir fjárhagsaðstoð frá stjórnvöldum í fyrra og sett hefur verið á laggirnar nefnd til að greina vanda greinarinnar.
Kjarninn 19. mars 2019
Snöggkólnar á fasteignamarkaði
Kólnað hefur á fasteignamarkaði, miðað við það sem verið hefur undanfarin ár.
Kjarninn 19. mars 2019
Smári McCarthy
Trúverðugleiki stofnana
Kjarninn 19. mars 2019
Joachim Fischer
Hinn heilagi ritstjóri Bændablaðsins
Kjarninn 19. mars 2019
Hælisleitendur mótmæla fyrir framan Alþingishúsið
Þrír handteknir við Alþingishúsið
Þrír voru handteknir við Alþingishúsið í dag eftir að lögreglan var kölluð þangað vegna mótmæla hælisleitenda. Samtökin Refugees in Iceland segja að um friðsöm mótmæli hafi verið að ræða og að þau hafi ekki ætlað að hindra aðgengi að Alþingi.
Kjarninn 19. mars 2019
Róbert R. Spanó, lögmaður og dómari við Mannréttindadómstól Evrópu
Telur tregðu íslenskra dómstóla að fylgja dómum MDE vera á undanhaldi
Róbert Spanó, dómari við Mannréttindadómstóll Evrópu, telur að upphafleg tregða íslenskra dómstóla til þess að fylgja dómum dómstólsins sé á undanhaldi og að undanfarna áratugi hafi íslenskir dómstólar leitast við að eiga samstarf við dómstólinn.
Kjarninn 19. mars 2019
Kristján Þórður Snæbjarnarson
Iðnaðarmenn slíta viðræðum við SA
Iðnaðarmenn slitu samningaviðræðum við Samtök atvinnulífsins fyrir hádegi í dag. Kristján Þórður Snæbjarnarson, talsmaður iðnaðarmanna, segir að nú hefjist undirbúningur verkfallsaðgerða.
Kjarninn 19. mars 2019
Flóttafólk mótmælir á Austurvelli. Búið er að taka tjaldið niður.
Sér ekki hvernig sérstök smithætta eigi að vera af því að fólk setji upp tjald
Sóttvarnalæknir hefur meiri áhyggjur af hreinlætisaðstöðu víðs vegar um landið fyrir ferðamenn en að flóttafólk hafi safnast saman á Austurvelli.
Kjarninn 19. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent