Heildarkostnaður vegna viðgerða á húsnæði fjármála- og efnahagsráðuneytisins 1.420 milljónir

Framkvæmdir við endurnýjun á Arnarhvoli hófust árið 2013 og standa þær enn yfir. Kostnaður vegna þeirra áfanga sem lokið hefur verið við nemur samtals um 860 milljónum króna. Áætlaður kostnaður vegna síðasta áfangans er um 560 milljónir króna.

Arnarhvoll við Lindargötu
Arnarhvoll við Lindargötu
Auglýsing

Heild­ar­kostn­aður vegna við­gerða á hús­næði fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins mun verða í kringum 1.420 millj­ónir króna en kostn­aður þeirra áfanga sem lokið hefur verið við nemur sam­tals um 860 millj­ónum króna á verð­lagi í októ­ber síð­ast­liðn­um. Unnið er að þriðja og síð­asta áfanga heild­ar­fram­kvæmd­ar­inn­ar, sem eru inn­an­húss­fram­kvæmdir við aust­ur­hluta 2. og 3. hæðar húss­ins. Áætl­aður kostn­aður vegna þessa síð­asta áfanga er um 560 millj­ónir króna. Gert er ráð fyrir að þessum loka­á­fanga ljúki á seinni hluta árs­ins 2019.

Þetta kemur fram í svari fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra við fyr­ir­spurn frá Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni um við­gerð­ar­kostnað ráðu­neyt­is­ins sem birt­ist í dag á vef Alþing­is.

Fram­kvæmdir við end­ur­nýjun á Arn­ar­hvoli hófust árið 2013 og standa þær enn yfir. Þær fela í sér alls­herjar­end­ur­bætur á hús­inu en í svari ráð­herra segir að þær hafi verið orðnar löngu tíma­bær­ar.

Auglýsing

Húsið alger­lega end­ur­nýjað að innan

„Vest­ur­hluti Arn­ar­hvols var byggður um 1929 sam­kvæmt teikn­ingum Guð­jóns Sam­ú­els­son­ar, húsa­meist­ara rík­is­ins, og aust­ur­hlut­inn nokkrum ára­tugum síð­ar. Þótt húsið hafi verið vandað og traust­byggt á sínum tíma hafði það fengið afar lítið við­hald und­an­farna ára­tugi og var orðið í slæmu ásig­komu­lagi utan sem inn­an, enda leiddi úttekt Fram­kvæmda­sýslu rík­is­ins í ljós að ytra byrði þess lá undir skemmd­um. Ljóst var að vinna þurfti að end­ur­gerð Arn­ar­hvols af mik­illi vand­virkni og gæta þess að halda að öllu leyti í upp­haf­legan bygg­ing­ar­stíl húss­ins og ytra byrð­i,“ segir í svar­in­u. 

Að utan þurfti að end­ur­nýja alla 244 glugga húss­ins, þak og þak­virki, auk þess sem útveggir húss­ins voru stein­aðir að nýju. Að innan þurfti að fjar­lægja alla veggi, loft­plöt­ur, gól­f­efni, eldri inn­rétt­ingar og lagn­ir. Hefur húsið verið alger­lega end­ur­nýjað að inn­an, þar með talið allar lagn­ir, loft­ræst­ing og raf­magns­kerfi húss­ins, auk þess sem hús­næðið hefur verið end­ur­inn­réttað í sam­ræmi við nútíma­hug­myndir um opin og virkni­m­iðuð vinnu­rými. Í svar­inu er tekið fram að sú breyt­ing hafi tek­ist mjög vel. 

Jafn­framt hafi hindr­unum verið rutt úr vegi til að tryggja aðgengi fólks með fötl­un. Meðal ann­ars hafi verið sett upp lyfta sem ekki var áður í hús­inu. Skipu­leggja þurfti allar end­ur­bætur við húsið og áfanga­skipta þeim þannig að fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neytið gæti haldið uppi fullri starf­semi í hús­inu á fram­kvæmda­tím­an­um.

Hund­rað manns verða í hús­inu að fram­kvæmdum loknum

Þegar fram­kvæmdum verður lokið mun öll starf­semi fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins verða komin á einn stað en hún er nú á þremur stöð­um. Við upp­haf fram­kvæmda unnu rúm­lega sjö­tíu starfs­menn í Arn­ar­hvoli en þegar fram­kvæmdum lýkur verða í hús­inu rúm­lega hund­rað manns.

Í svar­inu kemur enn fremur fram að með­al­kostn­aður á brútt­ó­fer­metra vegna fram­kvæmd­anna á verð­lagi í októ­ber 2018 sé 108 þús­und krónur vegna utan­húss­fram­kvæmda. Varð­andi inn­an­húss­fram­kvæmdir sé gert ráð fyrir að heild­ar­kostn­aður á brútt­ó­fer­metra að loknum þriðja áfanga verks­ins nemi um 309 þús­und krón­ur.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent