Heildarkostnaður vegna viðgerða á húsnæði fjármála- og efnahagsráðuneytisins 1.420 milljónir

Framkvæmdir við endurnýjun á Arnarhvoli hófust árið 2013 og standa þær enn yfir. Kostnaður vegna þeirra áfanga sem lokið hefur verið við nemur samtals um 860 milljónum króna. Áætlaður kostnaður vegna síðasta áfangans er um 560 milljónir króna.

Arnarhvoll við Lindargötu
Arnarhvoll við Lindargötu
Auglýsing

Heildarkostnaður vegna viðgerða á húsnæði fjármála- og efnahagsráðuneytisins mun verða í kringum 1.420 milljónir króna en kostnaður þeirra áfanga sem lokið hefur verið við nemur samtals um 860 milljónum króna á verðlagi í október síðastliðnum. Unnið er að þriðja og síðasta áfanga heildarframkvæmdarinnar, sem eru innanhússframkvæmdir við austurhluta 2. og 3. hæðar hússins. Áætlaður kostnaður vegna þessa síðasta áfanga er um 560 milljónir króna. Gert er ráð fyrir að þessum lokaáfanga ljúki á seinni hluta ársins 2019.

Þetta kemur fram í svari fjármála- og efnahagsráðherra við fyrirspurn frá Sigmundi Davíð Gunnlaugssyni um viðgerðarkostnað ráðuneytisins sem birtist í dag á vef Alþingis.

Framkvæmdir við endurnýjun á Arnarhvoli hófust árið 2013 og standa þær enn yfir. Þær fela í sér allsherjarendurbætur á húsinu en í svari ráðherra segir að þær hafi verið orðnar löngu tímabærar.

Auglýsing

Húsið algerlega endurnýjað að innan

„Vesturhluti Arnarhvols var byggður um 1929 samkvæmt teikningum Guðjóns Samúelssonar, húsameistara ríkisins, og austurhlutinn nokkrum áratugum síðar. Þótt húsið hafi verið vandað og traustbyggt á sínum tíma hafði það fengið afar lítið viðhald undanfarna áratugi og var orðið í slæmu ásigkomulagi utan sem innan, enda leiddi úttekt Framkvæmdasýslu ríkisins í ljós að ytra byrði þess lá undir skemmdum. Ljóst var að vinna þurfti að endurgerð Arnarhvols af mikilli vandvirkni og gæta þess að halda að öllu leyti í upphaflegan byggingarstíl hússins og ytra byrði,“ segir í svarinu. 

Að utan þurfti að endurnýja alla 244 glugga hússins, þak og þakvirki, auk þess sem útveggir hússins voru steinaðir að nýju. Að innan þurfti að fjarlægja alla veggi, loftplötur, gólfefni, eldri innréttingar og lagnir. Hefur húsið verið algerlega endurnýjað að innan, þar með talið allar lagnir, loftræsting og rafmagnskerfi hússins, auk þess sem húsnæðið hefur verið endurinnréttað í samræmi við nútímahugmyndir um opin og virknimiðuð vinnurými. Í svarinu er tekið fram að sú breyting hafi tekist mjög vel. 

Jafnframt hafi hindrunum verið rutt úr vegi til að tryggja aðgengi fólks með fötlun. Meðal annars hafi verið sett upp lyfta sem ekki var áður í húsinu. Skipuleggja þurfti allar endurbætur við húsið og áfangaskipta þeim þannig að fjármála- og efnahagsráðuneytið gæti haldið uppi fullri starfsemi í húsinu á framkvæmdatímanum.

Hundrað manns verða í húsinu að framkvæmdum loknum

Þegar framkvæmdum verður lokið mun öll starfsemi fjármála- og efnahagsráðuneytisins verða komin á einn stað en hún er nú á þremur stöðum. Við upphaf framkvæmda unnu rúmlega sjötíu starfsmenn í Arnarhvoli en þegar framkvæmdum lýkur verða í húsinu rúmlega hundrað manns.

Í svarinu kemur enn fremur fram að meðalkostnaður á brúttófermetra vegna framkvæmdanna á verðlagi í október 2018 sé 108 þúsund krónur vegna utanhússframkvæmda. Varðandi innanhússframkvæmdir sé gert ráð fyrir að heildarkostnaður á brúttófermetra að loknum þriðja áfanga verksins nemi um 309 þúsund krónur.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suliman hefur lagt sig fram við að kynnast íslensku samfélagi og m.a. stundað sjálfboðastarf frá því að hann kom hingað í október.
Hugsaði að á Íslandi „yrði komið fram við mig eins og manneskju“
Hann hefur aðeins tvo kosti. Og þeir eru báðir hræðilegir. Að halda til á götunni á Íslandi eða í Grikklandi. Suliman Al Masri, palestínskur hælisleitandi sem yfirvöld ætla að vísa út á götu, segist þrá venjulegt líf. Það sé ekki að finna í Grikklandi.
Kjarninn 17. maí 2021
Húsnæði Útleningastofunar í Bæjarhrauni í Hafnarfirði.
Útlendingastofnun vísaði Palestínumönnum út á götu
Palestínumönnum var síðdegis vísað út úr húsnæði Útlendingastofnunar í Bæjarhrauni í Hafnarfirði. Þeir hafa hvergi höfði sínu að halla og hefur verið bent á að leita skjóls í moskum. Blóðbað stendur yfir í heimaríki þeirra.
Kjarninn 17. maí 2021
Vigdís Fríða Þorvaldsdóttir
Er vegan börnum mismunað í skólum á Íslandi?
Kjarninn 17. maí 2021
Katrín mun ræða málefni Ísraels og Palestínu við Blinken og Lavrov í vikunni
Málefni Ísraels og Palestínu voru rædd á þingi í dag. Þingmenn Pírata og Viðreisnar kölluðu eftir því að stjórnvöld tækju af skarið og fordæmdu aðgerðir Ísraela í stað þess að bíða eftir öðrum þjóðum. Forsætisráðherra mun tala fyrir friðsamlegri lausn.
Kjarninn 17. maí 2021
Fjölskylda á flótta hefst við úti á götu í Aþenu, höfuðborg Grikklands.
Útlendingastofnun setur hælisleitendum afarkosti: Covid-próf eða missa framfærslu
Útlendingastofnun er farin að setja fólki sem synjað er um vernd þá afarkosti að gangast undir COVID-próf ellegar missa framfærslu og jafnvel húsnæði. Í morgun var sýrlenskum hælisleitanda gert að pakka saman. „Hvar á hann að sofa í nótt?“
Kjarninn 17. maí 2021
Eurovision-hópurinn fékk undanþágu og fór fram fyrir í bólusetningu
RÚV fór fram á það við sóttvarnaryfirvöld að hópurinn sem opinbera fjölmiðlafyrirtækið sendi til Hollands til að taka þátt í, og fjalla um, Eurovision, myndi fá bólusetningu áður en þau færu. Við því var orðið.
Kjarninn 17. maí 2021
ÁTVR undirbýr nú lögbannsbeiðni á starfsemi vefverslana með áfengi.
ÁTVR ætlar að fara fram á lögbann á vefverslanir og undirbýr lögreglukæru
Áfengis- og tóbaksverslun ríkisins telur nauðsynlegt að fá úr því skorið hjá dómstólum hvort innlendar vefverslanir sem selja áfengi milliliðalaust til neytenda séu að starfa löglega, eins og rekstraraðilar þeirra vilja meina.
Kjarninn 17. maí 2021
Jónas Þór Þorvaldsson er framkvæmdastjóri Kaldalóns.
Kaldalón ætlar að skrá sig á aðallista Kauphallar Íslands árið 2022
Kaldalón hefur selt fasteignaþróunarverkefni í Vogabyggð og keypt tekjuberandi eignir í staðinn. Arion banki ætlar að sölutryggja fimm milljarða króna í nýtt hlutafé í tengslum við skráningu Kaldalóns á markað.
Kjarninn 17. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent