Magnús Már Guðmundsson nýr framkvæmdastjóri BSRB

Nýr framkvæmdastjóri hefur verið ráðinn hjá BSRB. Hann tekur við starfinu af Helgu Jónsdóttur, sem lét af störfum um áramótin.

Magnús Már Guðmundsson
Magnús Már Guðmundsson
Auglýsing

Magnús Már Guð­munds­son hefur verið ráð­inn nýr fram­kvæmda­stjóri BSRB. Hann tekur við starf­inu af Helgu Jóns­dótt­ur, sem lét af störfum um ára­mót­in. Magnús hefur verið borg­ar­full­trúi og vara­borg­ar­full­trúi fyrir Sam­fylk­ing­una frá árinu 2014 en mun óska eftir leyfi frá störfum á fundi borg­ar­stjórnar í næstu viku.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá BSRB í dag. 

Magnús Már segir þetta vera spenn­andi tíma hjá BSRB eins og ann­ars staðar í verka­lýðs­hreyf­ing­unni og seg­ist hann hlakka til að starfa með öfl­ugu fólki innan banda­lags­ins og í aðild­ar­fé­lögum þess. „Bar­átta verka­lýðs­fé­laga er bar­átta fyrir bættu sam­fé­lagi sem rímar vel við þær hug­sjónir sem ég hef beitt mér fyrir á öðrum vett­vangi á und­an­förnum árum,“ segir hann. 

Auglýsing

Magnús er með B.A. próf í sagn­fræði frá Háskóla Íslands með stjórn­mála­fræði sem auka­grein. Hann er með kennslu­rétt­indi sem grunn- og fram­halds­skóla­kenn­ari og hóf nýlega meist­ara­nám í opin­berri stjórn­sýslu. Magnús starf­aði með fötl­uðum börnum og ung­mennum hjá Íþrótta- og tóm­stunda­sviði Reykja­vík­ur­borgar með námi á árunum 2002 til 2008. Hann var frétta­maður á frétta­stofu Vís­is.is og Bylgj­unnar að námi loknu en hóf störf sem kenn­ari í Mennta­skól­anum í Kópa­vogi árið 2011. Hann var kjör­inn vara­borg­ar­full­trúi í Reykja­vík­ur­borg árið 2014, varð tíma­bundið borg­ar­full­trúi árið 2016, en hefur verið vara­borg­ar­full­trúi aftur frá árinu 2017.

„Það er mik­ill fengur fyrir okkur hjá BSRB að fá Magnús Má til liðs við okk­ur,“ segir Sonja Ýr Þor­bergs­dótt­ir, for­maður BSRB. „Magnús kemur með mikla reynslu með sér til starfa, til að mynda hefur hann stýrt til­rauna­verk­efni um stytt­ingu vinnu­vik­unnar hjá Reykja­vík­ur­borg síð­ustu árin og þekkir því vel til þessa stóra stefnu­máls banda­lags­ins.“

Minkaræktun í Kína
Loðdýrabú rekin með tapi síðustu ár
Loðdýrabú hafa verið rekin með tapi hér á landi undanfarin fjögur ár og minkabændum fækkað. Greinin óskaði eftir fjárhagsaðstoð frá stjórnvöldum í fyrra og sett hefur verið á laggirnar nefnd til að greina vanda greinarinnar.
Kjarninn 19. mars 2019
Snöggkólnar á fasteignamarkaði
Kólnað hefur á fasteignamarkaði, miðað við það sem verið hefur undanfarin ár.
Kjarninn 19. mars 2019
Smári McCarthy
Trúverðugleiki stofnana
Kjarninn 19. mars 2019
Joachim Fischer
Hinn heilagi ritstjóri Bændablaðsins
Kjarninn 19. mars 2019
Hælisleitendur mótmæla fyrir framan Alþingishúsið
Þrír handteknir við Alþingishúsið
Þrír voru handteknir við Alþingishúsið í dag eftir að lögreglan var kölluð þangað vegna mótmæla hælisleitenda. Samtökin Refugees in Iceland segja að um friðsöm mótmæli hafi verið að ræða og að þau hafi ekki ætlað að hindra aðgengi að Alþingi.
Kjarninn 19. mars 2019
Róbert R. Spanó, lögmaður og dómari við Mannréttindadómstól Evrópu
Telur tregðu íslenskra dómstóla að fylgja dómum MDE vera á undanhaldi
Róbert Spanó, dómari við Mannréttindadómstóll Evrópu, telur að upphafleg tregða íslenskra dómstóla til þess að fylgja dómum dómstólsins sé á undanhaldi og að undanfarna áratugi hafi íslenskir dómstólar leitast við að eiga samstarf við dómstólinn.
Kjarninn 19. mars 2019
Kristján Þórður Snæbjarnarson
Iðnaðarmenn slíta viðræðum við SA
Iðnaðarmenn slitu samningaviðræðum við Samtök atvinnulífsins fyrir hádegi í dag. Kristján Þórður Snæbjarnarson, talsmaður iðnaðarmanna, segir að nú hefjist undirbúningur verkfallsaðgerða.
Kjarninn 19. mars 2019
Flóttafólk mótmælir á Austurvelli. Búið er að taka tjaldið niður.
Sér ekki hvernig sérstök smithætta eigi að vera af því að fólk setji upp tjald
Sóttvarnalæknir hefur meiri áhyggjur af hreinlætisaðstöðu víðs vegar um landið fyrir ferðamenn en að flóttafólk hafi safnast saman á Austurvelli.
Kjarninn 19. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent