Uppbygging fyrirhuguð við Suðurlandsbraut og Ármúla

Borgarstjóri og forstjóri Reita skrifuðu í dag undir viljayfirlýsingu um samstarf og uppbyggingu á lóð við Suðurlandsbraut og Ármúla. Gert er ráð fyrir að framkvæmdir á lóðinni geti hafist innan tveggja ára frá því nýtt deiliskipulag hefur verið samþykkt.

Uppbyggingarsvæðið við Suðurlandsbraut og Ármúla
Uppbyggingarsvæðið við Suðurlandsbraut og Ármúla
Auglýsing

Upp­bygg­ing er fyr­ir­huguð á lóð­inni Suð­ur­lands­braut 34 / Ármúli 31, sem er í eigu Reita fast­eigna­fé­lags. Gert er ráð fyrir að lóðin geti rúmað 400 til 500 íbúðir ásamt hús­næði fyrir atvinnu­starf­semi. Iðn­að­ar­hús­næði sem fyrir er við Ármúla mun víkja fyrir þess­ari upp­bygg­ingu og gert er ráð fyrir að Orku­húsið svo­kall­aða muni standa áfram.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Reykja­vík­ur­borg en Dagur B. Egg­erts­son borg­ar­stjóri og Guð­jón Auð­uns­son ­for­stjóri Reita skrif­uðu í dag undir vilja­yf­ir­lýs­ingu um sam­starfið og upp­bygg­ing­una. Und­ir­skriftin fór fram á þaksvölum Orku­húss­ins.

Borgarstjóri og forstjóri Reita Mynd: Reykjavíkurborg

Auglýsing

Í vilja­yf­ir­lýs­ingu kemur fram að deiliskipu­lag fyrir svæðið verði end­ur­skoðað í sam­ræmi við aðal­skipu­lag Reykja­víkur 2010 til 2030 og verða þrjár arki­tekta­stofur fengnar til að vinna hug­myndir að breyttu skipu­lagi. Gert er ráð fyrir að lóðin verði minnkuð við Suð­ur­lands­braut vegna fyr­ir­hug­aðrar legu Borg­ar­línu.

Áform sem voru kynnt í borg­ar­ráði í des­em­ber miða við bland­aða byggð og að heild­ar­bygg­ing­ar­magn á lóð­inni verði að lág­marki 45.000 fer­metr­ar, íbúðir verði 400 til 500 tals­ins og atvinnu­hús­næði um 5.000 til 6.000 fer­metr­ar. End­an­legt bygg­inga­magn, útfærsla og gerð hús­næðis mun taka mið af fyr­ir­hug­aðri hug­mynda­sam­keppni um skipu­lag lóð­ar­inn­ar. Upp­bygg­ing á lóð­inni verður í sam­ræmi við mark­mið og í anda hús­næð­is­á­ætl­unar Reykja­vík­ur­borgar þannig að um 15% íbúða á lóð­inni verða leigu­í­búð­ir, íbúðir Félags­bú­staða, stúd­enta­í­búð­ir, búsetu­réttar­í­búðir og/eða íbúðir fyrir aldr­aða.

Þegar deiliskipu­lags­hug­mynd liggur fyrir verður upp­bygg­ingin útfærð nánar og tíma­sett, sem og gengið frá sam­komu­lagi um greiðsl­ur, kaup­rétt og kvað­ir. Gert er ráð fyrir að fram­kvæmdir við upp­bygg­ingu á lóð­inni geti haf­ist innan tveggja ára frá því nýtt deiliskipu­lag hefur verið sam­þykkt.

Dagur B. Egg­erts­son borg­ar­stjóri segir þetta vera stóran og mik­il­vægan upp­bygg­ing­ar­reit í borg­inni sem standi með­fram fyrsta áfanga Borg­ar­línu. „Það er mik­il­vægt að sam­staða er um að stefna að fjöl­breyttri, spenn­andi og bland­aðri byggð. Suð­ur­lands­brautin er hryggjar­stykkið í nýjum þró­unar­ási borg­ar­innar sem nær frá Hlemmi upp að Ártúns­höfða þannig að þetta eru mik­il­væg tíma­mót og verk­efni sem von­andi mun gefa tón­inn á svæð­in­u.“

Guð­jón Auð­uns­son for­stjóri Reita segir að fyr­ir­tæk­ið hafi í nokkurn tíma haft áform um að nýta betur stóra lóð félags­ins sem standi á mik­il­vægum reit á horni Suð­ur­lands­brautar og Grens­ás­veg­ar. „Að mati félags­ins er stað­setn­ing lóð­ar­innar afar vel til þess fallin til að þróa þar bland­aða byggð sem felur í sér aukna áherslu á íbúðir í bland við atvinnu­hús­næði. Þá mun fyr­ir­huguð upp­bygg­ing njóta góðs af nálægð við þjón­ustu í Skeif­unni og Glæsibæ sem og við útis­vist­ar­svæði í Laug­ar­dal, íþróttir og ekki síst sam­göng­ur, þar sem borg­ar­lín­unni er ætlað að liggja um Suð­ur­lands­braut,“ segir Guð­jón.

Krónan sögð í „veikara lagi“
Gengi krónunnar hefur veikst nokkuð að undanförnu, enda áföll komið fram í efnahagslífinu. Engu að síður eru undirstöðurnar sterkar.
Kjarninn 26. júní 2019
Borgir að verða uppiskroppa með vatn
Vatnskortur er til staðar í öllum heimsálfum og gætu 700 milljónir manna þurft að flytja heimili sín árið 2030 vegna skortsins ef ekkert verður að gert.
Kjarninn 26. júní 2019
Póstsendingar frá Kína hafa aukist um 202 prósent frá 2014
Inn- og útflutningur á vörum frá Kína hefur stóraukist frá því fríverslunarsamningur Íslands og Kína tók gildi árið 2014. Aliexpress markaði vatnaskil í netverslun Íslendinga.
Kjarninn 26. júní 2019
Dómsmálaráðuneytið athugar misræmi í tölum um nauðungarsölur
Misvísandi tölur hafa borist í svörum dómsmálaráðherra við fyrirspurnum á Alþingi.
Kjarninn 26. júní 2019
Stuðningsfólk Miðflokks hefur minnstar áhyggjur af hlýnun jarðar
Tæplega 70 prósent Íslendinga hafa áhyggjur af hlýnun jarðar. Áhyggjurnar eru mismunandi miklar eftir kyni, aldri, búsetu og stjórnmálaskoðunum.
Kjarninn 26. júní 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Skoðanakönnun gerð um viðhorf Íslendinga til endurskoðunar á stjórnarskrá
Viðhorf Íslendinga til endurskoðun stjórnarskrár verður kannað af Félagsvísindastofnun. Tilgangurinn er m.a. að „draga fram sameiginleg grunngildi íslensku þjóðarinnar“ og kanna viðhorf til tillagna sem komið hafa fram að breytingum á stjórnarskrá.
Kjarninn 26. júní 2019
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
„Fáránleikinn og samtryggingin kemur til bjargar fyrir elítuna“
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata, telur að það að vera dæmdur fyrir að segja satt geti ekki verið góð málsmeðferð og vísar hann til þess að sannleiksgildi ummæla Þórhildar Sunnu Ævarsdóttur hafi ekki verið sannreynt við málsmeðferð forsætisnefndar.
Kjarninn 26. júní 2019
Helmingur leigjenda telur sig búa við húsnæðisöryggi
Einungis 51 prósent leigjenda telja sig búa við húsnæðisöryggi samanborið við 94 prósent húsnæðiseigenda. Helstu ástæður þess eru að fólk hefur ekki efni á leigu, leiguverð er of hátt og tímabundnir leigusamningar.
Kjarninn 26. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent