Brexit-samningi May hafnað í breska þinginu

Næstu skref í Brexit-málinu eru óljós. Vantrausttillaga er líkleg.

h_53574570.jpg Theresa May
Auglýsing

Samn­ing­ur­inn um útgöngu Breta úr Evr­ópu­sam­band­inu, Brex­it, var felldur í breska þing­inu í kvöld með yfir­gnæf­andi meiri­hluta atkvæða. Sam­tals voru 432 á móti samn­ingnum en 202 studdu hann. 

Nið­ur­staðan er áfall fyrir Ther­esu May for­sæt­is­ráð­herra og rík­is­stjórn henn­ar, og setur Brex­it-­samn­inga­við­ræð­urnar á byrj­un­ar­reit á nýjan leik. Sam­kvæmt lögum í Bret­landi eiga Bretar að ganga úr Evr­ópu­sam­band­inu 29. mars næst­kom­andi klukkan 11:00, en Ther­esa May flutti frum­varp í þing­inu sem var sam­þykkt í lög, þegar samn­inga­við­ræð­urnar voru að hefj­ast. 

Auglýsing


Hún vildi með því setja skýran tímara­mma fyrir við­ræð­urn­ar. 

Innan Íhalds­flokks­ins breska, flokks for­sæt­is­ráð­herra, hefur verið mikil óein­ing, sem sést einna best á því að 118 full­trúar flokks­ins greiddu atkvæði gegn Brex­it-­samn­ing­um.

Van­traust­til­laga frá Verka­manna­flokknum í stjórn­ar­and­stöðu er lík­leg á næst­unni, en Jer­emy Cor­byn, leið­togi flokks­ins, hefur þegar látið hafa eftir sér að rík­is­stjórn May sé búin að vera. Atkvæða­greiðsla um van­traustið fer fram á morg­un, sam­kvæmt því sem kemur fram á vef BBC.Telur að sjálvirknivæðingin verði góð fyrir Ísland
Lilja Alfreðsdóttir segir að þjóð eins og Ísland, sem skorti oftast vinnuafl, muni njóta góðs af því þegar tækniframfarir stuðli að aukinni sjálfvirkni.
Kjarninn 23. mars 2019
Ásmundur Einar Daðason, félags- og barnamálaráðherra.
Fæðingarorlof verði lengt í 12 mánuði
Félags- og barnamálaráðherra stefnir að því að lengja fæðingarorlof í 12 mánuði á næstu tveimur árum.
Kjarninn 23. mars 2019
Árni Már Jensson
Þjónslundin
Kjarninn 23. mars 2019
Vinsæl heilsusmáforrit deila persónuupplýsingum
Í nýlegri rannsókn voru skoðuð 24 heilsutengd smáforrit. Af þeim deildu 19 af 24 upplýsingum um notendur til alls 55 fyrirtækja sem fengu upplýsingarnar og meðhöndluðu gögnin á einhvern hátt.
Kjarninn 23. mars 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Sölva Tryggvason
Kjarninn 23. mars 2019
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra
Gerir ráð fyrir dýrum aðgerðum til að ná sátt á vinnumarkaði
Ríkisstjórnin hyggst fara í „kostnaðarsamar ráðstafanir“ til að stuðla að því að sátt náist í yfirstandandi kjaradeilum. Einnig býst hún við „myndarlegri aukningu“ í ríkisútgjöldum til að komast til móts við kólnandi hagkerfi.
Kjarninn 23. mars 2019
Lilja segir afsögn Sigríðar hafa verið rétta ákvörðun
Varaformaður Framsóknarflokksins ætlar ekki að taka endanlega afstöðu til þess hvort að það eigi að áfrýja niðurstöðu Mannréttindadómstóls Evrópu fyrr en að búið sé að framkvæma og fara yfir hagsmunamat.
Kjarninn 23. mars 2019
Már Guðmundsson Seðlabankastjóri við losun gjaldeyrishaftanna árið 2017.
Haftalosun til bjargar
Fjármagnshöftin eru svo gott sem úr sögunni með afléttingu bindiskyldunnar fyrr í mánuðinum. Aukið frelsi krónunnar eru góðar fréttir fyrir neytendur, en nú þegar hefur það stoppað af frekari vaxtahækkanir í bili.
Kjarninn 23. mars 2019
Meira úr sama flokkiErlent