Stjórnsýsluúttekt á RÚV

Ríkisendurskoðandi hefur ákveðið að gera stjórnsýsluúttekt á RÚV en úttektin mun taka til fjármögnunar, reikningsskila og samkeppnisreksturs Ríkisútvarpsins. Úttektin er að frumkvæði Ríkisendurskoðunar og sú fyrsta sem gerð er á RÚV í 24 ár.

ruv-i-desember_15811781087_o.jpg
Auglýsing

Rík­is­end­ur­skoð­un hyggst ger­a ­stjórn­sýslu­út­tekt á Rík­is­út­varp­in­u. Út­tekt­in mun ná til fjár­mögn­unar og ­reikn­ings­skila og sam­keppn­is­rekstur RÚV. ­Stjórn­­­sýslu­út­­­tekt felur í sér mat á frammi­­stöðu stofn­ana og fyr­ir­tækja í eig­u ­­rík­­is­ins. Við ­­mat á frammi­­stöðu er meðal ann­­ars litið til með­­­ferðar og nýt­ingar á rík­­is­­féi og hvort hag­­kvæmni sé gætt í rekstri. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag.

Rík­is­end­ur­skoð­andi átti frum­kvæðið að úttekt­inni

Rík­is­end­ur­skoðun átti frum­kvæði að úttekt­inni en ekki eru veittar upp­lýs­ingar um ein­staka athug­anir og úttektir fyrr en end­ur­skoðun eða stjórn­sýslu­út­tekt er lok­ið. Skúli Egg­ert Þórð­ar­son, rík­is­end­ur­skoð­andi seg­ir, í sam­tali við Frétta­blað­ið, ýmsar ástæður séu fyrir því kanni fjár­hags­stöðu, hag­kvæmni og skil­virkni emb­ætta umfram það sem hefð­bundin fjár­hagsend­ur­skoðun leiði í ljós. 

Sam­kvæmt lögum um rík­is­end­ur­skoð­anda getur Rík­is­end­ur­skoðun gert stjórn­sýslu­út­tektir hjá öllum þeim aðilum sem fjár­magna starf­semi sína með rík­is­fé, ríkið á að hálfu eða meira eða njóta fram­laga úr rík­is­sjóði vegna þjón­ustu sem þeir veita. 

Auglýsing

Fyrsta stjórn­sýslu­út­tektin í 24 ár

Ekki hefur verið gerð stjórn­­­sýslu­út­­­tekt á Rík­­is­út­­varp­in­u í 24 ár, sam­­kvæmt umfjöll­un Frétta­blaðs­ins. Síð­­asta úttekt ­Rík­is­end­ur­skoð­un­ar var árið 1995 að ósk fjár­­laga­­nefndar Alþingis en þar áður var slík úttekt gerð árið 1988. 

Magnús Geir Þórðarson Mynd: RÚV

Magn­ús ­Geir Þórð­ar­son, útvarps­stjóri RÚV, seg­ir, í sam­tali við Frétta­blað­ið, að eðli­legt sé að Rík­is­end­ur­skoðun ráð­ist í úttekt núna en engin slík úttekt hefur farið fram síðan RÚV var gerð að opin­beru hluta­fé­lagi árið 2007. „Þessi tíma­punktur er að mörgu leyti ágæt­ur, rúm tíu ár eru liðin frá ohf-væð­ingu og RÚV hefur verið rekið halla­laust frá árinu 2014,“ segir Magn­ús.

Hann segir jafn­framt að RÚV muni að sjálf­sögðu aðstoða Rík­is­end­ur­skoðun við verk­ið. „­Rík­is­end­ur­skoðun ber ábyrgð á end­ur­skoðun árs­reikn­inga RÚV en það er auð­vitað hið besta mál að fá dýpri grein­ingu á til­teknum fjár­hags­legum atriðum frá ohf-væð­ingu og við munum að sjálf­sögðu aðstoða við verkið eins og óskað er eft­ir,“ segir Magn­ús.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jair Bolsonaro hefur verið forseti Braslilíu frá árinu 2019.
Bolsonaro ásakaður um glæpi gegn mannkyni vegna viðbragða sinna við COVID-19
Rekja má dauða um 300 þúsund Brasilíumanna til stefnu forsetans í faraldrinum. Ríkisstjórnin hunsaði yfir 100 tölvupósta frá Pfizer, leyfði veirunni að breiðast út meðal frumbyggja og forsetinn hvatti til fjöldasamkoma er sjúkrahúsin voru að fyllast.
Kjarninn 20. október 2021
Heilt yfir myndi stöðugildum presta fækka um 10,7, samkvæmt þeirri tillögu sem liggur fyrir kirkjuþingi.
Lagt til að prestum landsbyggðar verði fækkað í hagræðingaraðgerðum
Í hagræðingartillögum sem liggja fyrir kirkjuþingi er gengið út frá því að prestum á landsbyggðinni fækki um tíu, en að stöðugildum fjölgi hins vegar um 3,5 í prestaköllum á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 20. október 2021
Hrafn Magnússon
Slæmur viðsnúningur í lífeyriskerfinu
Kjarninn 20. október 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Aukin samskipti Íslands við Kína: Skjól eða gildra?
Kjarninn 20. október 2021
Nýtt deiliskipulag fyrir reitinn í Sigtúni var samþykkt árið 2015. Síðan þá hefur ekkert hreyfst á svæðinu.
Vonast til að uppbygging á Blómavalsreit geti hafist snemma á næsta ári
Framkvæmdastjóri Íslandshótela vonast til þess að hægt verði að hefjast handa við uppbyggingu á svokölluðum Blómavalsreit bak við Grand Hótel snemma á næsta ári. Þar stendur til að byggja 109 íbúðir í sex fjölbýlishúsum, auk viðbyggingar við hótelið.
Kjarninn 20. október 2021
Allir stóru bankarnir búnir að hækka íbúðalánavexti og heimilin borga meira
Rúmlega helmingur allra sem eru með íbúðalán á Íslandi eru með óverðtryggð lán. Stór hluti þeirra lána er á breytilegum vöxtum og afborganir þeirra hafa hækkað í takti við stýrivaxtahækkanir Seðlabankans undanfarna mánuði.
Kjarninn 20. október 2021
Myndir af kjörgögnum sem starfsmaður Hótels Borgarness birti á Instagram.
Fólk gekk inn og út úr talningarsal á meðan yfirkjörstjórn „brá sér frá“
Á öryggismyndavélum, sem vakta tvo innganga þar sem kjörgögn Norðvesturkjördæmis voru varðveitt í sal í Hótel Borgarnesi, sést hótelstarfsfólk ganga inn og út frá klukkan 7:30 til 11:46 sunnudagsmorguninn 26. september.
Kjarninn 20. október 2021
Kolbeinn Marteinsson
Af hverju skipulag skiptir máli
Kjarninn 20. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent