Segir Klausturmenn litla karla sem hatast út í konur

Inga Sæland segir að þrír fyrrverandi Sjálfstæðismenn sem gengið hafi til liðs við flokk hennar 2017 hafi viljað fá stjórn yfir fjármunum flokksins. Ólafur Ísleifsson og Karl Gauti Hjaltason hafi einungis átt eitt erindi á Klaustur, að svíkja flokk sinn.

Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Auglýsing

„Ég hef lært að ekki eru allir við­hlæj­endur í stjórn­málum vin­ir. Sömu­leiðis hef ég fundið á eigin skinni að það er gömul saga og ný, bæði í póli­tík og atvinnu­lífi, að til eru karlar sem eiga afar erfitt með að sæta því að hlíta stjórn sterkrar konu. Þeir láta engin tæki­færi ónotuð til að freista þess að grafa undan slíkum kon­um. Gera þær tor­tryggi­legar með baknagi, dylgj­um, ósann­indum og hreinni ill­mælgi; – hatri og heift, er þeir skynja að konan er ekki reiðu­búin að afhenda þeim þau yfir­ráð sem þeir krefj­ast.“

Þetta segir Inga Sæland, for­maður Flokks fólks­ins, í grein í Morg­un­blað­inu í dag sem ber fyr­ir­sögn­ina „Karlar sem hat­ast við kon­ur“ þar sem hún gerir upp Klaust­ur­málið og eft­ir­mála þess.

Auglýsing
Hún segir þar enn fremur að í umræð­unum sem fóru fram á Klaustri milli fjög­urra þing­manna Mið­flokks­ins og tveggja þing­manna Flokks fólks­ins hafði alþjóð fengið inn­sýn inn í þennan for­arpytt. „Þar sátu litlir karlar sem höt­uð­ust út í kon­ur, þar á meðal hina hræði­legu Ingu Sæland. Klaust­urs­málið hefur verið mér erfitt en skömmin er þeirra, hvorki mín né Flokks fólks­ins. Fram­ganga þeirra Ólafs Ísleifs­son­ar, Karls Gauta Hjalta­sonar og Hall­dórs Gunn­ars­sonar í okkar garð hefur valdið mér miklum von­brigð­um. Nú er komið á dag­inn að þessir gömlu vagn­hestar Sjálf­stæð­is­flokks­ins hafa síður en svo reynst happa­fengur fyrir okkur í Flokki fólks­ins.“

Til­gangur fund­ar­ins á Klaustri aug­ljós

Meg­in­þorri greinar Ingu bein­ist að fyrr­ver­andi sam­starfs­mönnum henn­ar, þeim Ólafi Ísleifs­syni og Karli Gauta Hjalta­syni, sem reknir voru úr þing­flokki Flokks fólks­ins í lok nóv­em­ber og starfa nú sem óháðir þing­menn. Hún segir menn­ina tvo ein­ungis hafa átt eitt erindi á Klaustur Bar þetta kvöld og að þeir hafi mæta­vel vitað hvað til stóð. „Þeir voru að svíkja flokk­inn sem kom þeim á þing. Er upp­víst varð hvað þarna hafði farið fram átti stjórn Flokks fólks­ins engan annan kost en að fara fram á afsögn þess­ara tveggja þing­manna.“

Inga segir að eng­inn stjórn­mála­flokkur hefði getað látið for­ystu­menn þing­flokks síns eins og Ólaf og Karl Gauta  kom­ast upp með önnur eins svik og framin hafi verið á Klaust­ur­bar 20. nóv­em­ber síð­ast­lið­inn án þess að slíkir stjórn­mála­menn hefðu verið látnir axla ábyrgð. „Með þá Ólaf og Karl Gauta áfram inn­an­borðs hefði þing­flokkur Flokks fólks­ins ekki aðeins verið óstarf­hæfur heldur einnig með­sekur í þeirri and­styggð sem fram fór á Klaustur Bar.“

Inga segir fyrrum félaga sína, þá Ólaf og Karl Gauta, nú vera farna í sögu­bæk­urnar sem fyrstu þing­menn lýð­veld­is­sög­unnar sem séu látnir sæta ábyrgð fyrir gjörðir sínar með því að þeir eru reknir úr sínum eigin flokki fyrir afbrot sín. „Engir nema þeir sjálfir frömdu þau ótrú­legu afglöp að fara til sam­sær­is­fundar við stjórn flokks póli­tískra and­stæð­inga Flokks fólks­ins á Klaustur Bar, stein­snar frá Alþing­is­hús­inu þann 20. nóv­em­ber síð­ast­lið­inn. Öll heims­byggðin hefur þegar fengið að frétta af því í fjöl­miðlum hvað gerð­ist þar.“

Inga segir að fund­ur­inn á Klaust­ur­bar hafi haft skýrt mark­mið: að fá Ólaf og Karl Gauta til að ganga til liðs við Mið­flokk­inn. „Þess vegna sat gervöll stjórn Mið­flokks­ins á barnum Klaustri með þeim. Til­efni fund­ar­ins aug­ljóst, þessi „hættu­legi“ flokkur fátæka fólks­ins sem auð­mað­ur­inn Sig­mundur Davíð [Gunn­laugs­son] og félagar hans vildu fyrir hvern mun koma fyrir katt­ar­nef.“

Vildu fá vald yfir fjár­munum flokks­ins

Inga segir að bæði Ólafur og Karl Gauti hafi gengið til liðs við flokk­inn haustið 2017, eftir að boðað hafði verið til kosn­inga í októ­ber­lok það ár. „Þeir komu að krás­unum sem aðrir höfðu mat­reitt ofan í þá í boði Flokks fólks­ins og fengu 1. sæti, hvor í sínu kjör­dæm­inu. Eftir að þeir voru kjörnir á þing var Ólafur gerður að þing­flokks­for­manni. Karl Gauti varð vara­for­maður þing­flokks.“

Hún víkur svo að ásök­unum þeirra Ólafs, Karls Gauta og Hall­dórs Gunn­ars­son, oft­ast kenndum við Holt, um að fjár­mál Flokks fólks­ins hefðu verið í ólestri og að hún hafi haldið á öllum þráðum þeim tengd­um. Karl Gauti sagði m.a. í grein í Morg­un­blað­inu um liðna helgi að hann gæti ekki sætt sig við að „op­in­beru fé sé varið til launa­greiðslna í þágu nán­­ustu fjöl­­skyld­u­­með­­lima stjórn­­­mála­­leið­­toga. Lands­lög kveða skýrt á um vand­aða með­­­ferð þeirra fjár­­muna sem stjórn­­­mála­­flokkar þiggja úr almanna­­sjóðum og er mik­il­vægt að eftir þeim sé far­ið.“ Þar vís­aði hann til þess að Flokkur fólks­ins hefði ráðið son Ingu í launað starf.

Inga segir í grein sinni að ástæða þess að hún sé enn með pró­kúru og hafi lengi verið gjald­keri flokks­ins sam­hliða for­mennsku, sem hún sé ekki leng­ur, sé að finna í því að flokk­ur­inn sé ein­ungis tveggja og hálfs árs gam­all. Flokkur fólks­ins hafi barist fjár­hags­lega í bökkum eftir stofnun en búi nú við heil­brigðan rekst­ur, sé skuld­laus og slíkt sé afar fátítt meðal íslenskra stjórn­mála­flokka.

Hún segir Ólaf og Karl Gauta hafa ásamt Hall­dóri Gunn­ars­syni í Holti þrýst á að hún afsal­aði sér „pró­kúru og aðgangi að reikn­ingum flokks­ins og færði þetta vald þeim í hend­ur. Stjórn flokks­ins tók það ekki í mál enda alla farið að gruna þessa menn um græsku færi svo að þeir fengju vald yfir fjár­munum flokks­ins. Enda hlýtur öllum nú að vera ljóst að þeim var ekki treystandi. Okkur sem af ein­lægni störfum í Flokki fólks­ins hrýs hugur við til­hugs­un­inni um að þeir hefðu haft sitt fram.“.

Inga segir aumt að horfa upp á menn­ina þrjá „í hefnd­ar­leið­angri nú þar sem þeir reyna að sá fræjum efa­semda og tor­tryggni um fjár­mál Flokks fólks­ins um leið og þeir vita bet­ur.“ Sonur hennar hafi verið ráð­inn eftir að hafa sinnt sjálf­boða­liða­störfum fyrir flokk­inn og áunnið sér traust með kunn­áttu og dugn­aði. Annað fólk í trún­að­ar­störfum innan Flokks fólks­ins en hún hefðu tekið ákvörðum um ráðn­ingu hans og Inga seg­ist hafa vikið af fundi stjórnar þegar ráðn­ingin var ákveð­in.

Spyr hvort að þjóðin sé ekki komin með nóg af Sigmundi Davíð

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins, fær einnig sneið frá Ingu. Hún segir að fund­ur­inn á Klaust­ur­bar, og umfjöllun fjöl­miðla um hann, sé í annað sinn á  stuttum tíma sem Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins, hefur for­göngu um að leiða smánun og skömm yfir sína eigin þjóð á alþjóða vett­vangi. „Fyrra skiptið var hið maka­lausa Wintris-­mál sem kost­aði hann for­sæt­is­ráð­herra­stól­inn. Er þjóðin ekki komin með nóg af svona stjórn­mála­mönn­um?“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent