Nefndarmenn starfskjaranefndar Orkuveitunnar fá 25 þúsund krónur á tímann

Starfskjaranefnd Orkuveitu Reykjavíkur ákvarðaði í síðasta mánuði að hækka tímakaup sitt í 25 þúsund krónur á klukkutímann. Formaður nefndarinnar fær 37.500 krónur fyrir hvern unninn klukkutíma. Starfskjaranefnd ákvarðar meðal annars laun forstjóra OR.

Orkuveita Reykjavíkur
Orkuveita Reykjavíkur
Auglýsing

Stjórn Orku­veitu Reykja­víkur sam­þykkti í des­em­ber á síð­asta ári að laun nefnd­ar­manna starfs­kjara­nefndar fyr­ir­tæk­is­ins verði 25 þús­und krónur fyrir hvern unn­inn klukku­tíma. For­maður nefnd­ar­innar fær sama tíma­kaup auk 50 pró­sent álags eða 37.500 krónur á tím­ann. Starfs­kjara­nefndin leggur til hver laun nefnd­ar­manna skulu vera. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag.

Þriggja manna nefnd sem fjallar um kjör for­stjóra

Sigríður Rut Júlíusdóttir, formaður starfskjaranefndar.Nefndin er þriggja manna nefnd sem hefur það verk­efni að fjalla um kjör for­stjóra og inn­ri end­ur­skoð­anda Orku­veit­unn­ar. Sig­ríður Rut Júl­í­us­dótt­ir, for­maður starfs­kjara­nefndar OR, lagði fram og kynnti til­lögu nefnd­ar­innar um laun nefnd­ar­manna á stjórn­ar­fundi Orku­veit­unnar í des­em­ber. ­Geir Guð­jóns­son, vara­maður í stjórn OR, lagði á fund­inum fram breyt­ing­ar­til­lögu um að ­lækka launin í 10 þús­und krónur fyrir hverja unna klukku­stund. Sú til­laga var felld og til­laga nefnd­ar­innar um eigin laun upp á 25 þús­und krónur á tím­ann var sam­þykkt.

Í umfjöllun Frétta­blaðs­ins segir að ­Sjálf­stæð­is­menn í stjórn Orku­veit­unnar hafa löngum deilt á starfs­kjara­nefnd og sagt hana óþarfa pen­inga­só­un. Kjartan Magn­ús­son, sem setið hefur í starfs­kjara­nefnd, hefur ítrekað bent á það að stjórn­ar­for­maður og stjórn Orku­veit­unnar geti vel séð um þetta verkefni. 
Auglýsing

Orku­veita Reykja­víkur er sam­eign­ar­fyr­ir­tæki í eigu þriggja sveit­ar­fé­laga, Reykja­vík­ur­borg á 94 pró­sent, Akra­nes­kaup­staður 5 pró­sent og Borg­ar­byggð 1 pró­sent. Dótt­ur­fé­lög OR eru Veit­ur, Orka nátt­úr­unnar og Gagna­veita Reykja­vík­ur­. Orku­veitan starfar á grund­velli laga nr. 139/2001 um stofnun sam­eign­ar­fyr­ir­tækis um Orku­veitu Reykja­vík­ur. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent