Hagnaður Haga 1,8 milljarðar

Hagar högnuðust um um 1,764 millj­arða á þriðja árs­fjórðungi rekstr­ar­árs fé­lags­ins í fyrra. Söluaukning félagsins var 4 prósent á milli ára og viðskiptavinum Haga hefur fjölgað um 1,6 prósent. Hagkaup í Borgarnesi lokar í apríl eftir 12 ár í rekstri.

_abh2307_9954068084_o.jpg
Auglýsing

Hagar hf. högn­uð­ust um um 1,764 millj­­arða á þriðja árs­fjórð­ungi rekstr­­ar­árs fé­lags­ins, sem stendur frá mars til nóv­em­ber. Hagn­að­ur­inn jafn­gildir 3,1 pró­sent af veltu en hagn­aður á fyrra ári var rúmur 1,9 millj­arð­ar, eða 3,6 pró­sent af velt­u. Þetta kemur fram í árs­hluta­upp­gjöri Haga sem birt var í gær­kvöldi.

Salan jókst um fjögur pró­sent milli ára 

Þá var vöru­­sala á fyrstu níu mán­uðum rekstr­­ar­ár­s­ins 56,255 millj­­arður sam­an­­borið við 54,1 millj­­arða á sama tíma­bili árið áður. Nemur sölu­aukn­ing því 4 pró­sent.  Í upp­gjör­inu segir jafn­framt að í mat­vöru­versl­ana­hluta félags­ins hafa seld stykki auk­ist um 1,0 pró­sent og við­skipta­vinum hefur fjölgað um 1,6 pró­sent milli ára. 

Heild­ar­eignir sam­stæð­unnar námu tæpum 53 millj­örðum króna í lok tíma­bils­ins og eigið fé nam tæpum 24 millj­örð­um. Eig­in­fjár­hlut­fall Haga var 45 pró­sent í lok tíma­bils­ins. 

Auglýsing

Afhend­ing eigna Haga og Olís hefst 1. febr­úar

Í upp­gjör­inu kemur einnig fram að afhend­ing þeirra eigna sem Högum og Olís bar að selja sam­kvæmt sátt félags­ins við Sam­keppn­is­eft­ir­litið hefst 1. febr­úar næst­kom­andi þegar verslun Bónus á Hall­veig­ar­stíg verður afhent. Búist er við því að afhend­ingu eigna sem Högum bar að selja verði lokið í mars en afhend­ingu eigna Olís í apr­íl.

Þá munu höf­uð­stöðv­ar Olís á sum­ar­mán­uðum flytja frá Katrín­ar­túni 2 í Skútu­vog 5. Skútu­vogur 5 er í eigu Haga. Árleg áhrif á sam­stæðu­reikn­ing félags­ins verða um 110 millj­ónir króna frá og með sept­em­ber 2019 að telja. Sölu­and­virðið er greitt við afhend­ingu fyrstu eignar og því munu þær eignir sem Hagar selja hafa áhrif á sjóðs­streymi þess rekstr­ar­árs sem nú er að ljúka en áhrifin af sölu eigna Olís koma ekki fram í sjóðs­streymi ­fyrr en á nýju rekstr­ar­ári.

Í til­kynn­ing­unni kemur einnig fram að leigu­samn­ingur Hag­kaups í Borg­ar­nesi rennur út í apríl næst­kom­andi og verður samn­ing­ur­inn ekki end­ur­nýj­að­ar. Versl­unin verður því lokað eftir 12 ár í rekstri. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent