Staða forstjóra Samgöngustofu verður auglýst til umsóknar

Samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hefur tilkynnt forstjóra Samgöngustofu að staða hans verði auglýst til umsóknar. Þórólfur Árnason hefur gegnt stöðu forstjóra Samgöngustofu síðan ágúst 2014 og fer fimm ára skipunartíma hans því senn að ljúka.

Samgöngustofa
Auglýsing

Sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráð­herra, Sig­urður Ingi Jóhanns­son, mun aug­lýsa stöðu for­stjóra Sam­göngu­stofu lausa til umsóknar á næst­unni. Þórólfur Árna­son, for­stjóri Sam­göngu­stofu, stað­festi það í svari við fyr­ir­spurn Kjarn­ans. Þórólfur hefur gegnt starf­inu síðan í byrjun ágúst árið 2014 en sam­­kvæmt lögum um rétt­indi og skyldur opin­berra starfs­­manna skulu þeir skip­aðir tíma­bundið til fimm ára í senn og því fer skip­un­ar­tíma Þór­ólfs senn að ljúka.

Opin­berir starfs­menn skip­aðir í fimm ár í senn

Ævi­ráðn­­ingar í stjórn­­­sýsl­unni voru afnumdar með nýjum lögum um rétt­indi og skyldur opin­berra starfs­­manna sem tók gildi um mitt ár 1996. Í 23. grein lag­anna segir að emb­ætt­is­­menn séu skip­aðir í fimm ár í senn. Til­kynna þarf þeim sem situr í við­kom­andi emb­ætti um að til standi að aug­lýsa það laust til umsóknar sex mán­uðum áður en að skip­ana­­tími rennur út. Ef ráð­herra til­­kynnir ekki emb­ætt­is­­manni um að staðan verði aug­lýst innan ofan­­greinds tíma­frests þá fram­­leng­ist skip­ana­­tími þeirra sjálf­krafa í önnur fimm ár, nema þeir óski eftir að láta af störf­­um.

Þórólfur Árnason, forstjóri Samgöngustofu.Sam­göngu­stofa heyrir und­ir­ ­sam­göng­u - og sveita­stjórn­ar­ráðu­neytið og sam­kvæmt Þórólfi, for­stjóra Sam­göngu, hefur Sig­urður Ingi upp­lýst hann um að ákveðið hafi verið að aug­lýsa stöð­una lausa til umsókn­ar. ­Sitj­andi for­­stjóri þarf því að sækja um stöð­una vilji hann gegna starf­inu áfram. ­Sam­göngu­stofa fer með stjórn­sýslu sam­göngu­mála hér á landi og annast ­eft­ir­lit er varðar flug­, ­sigl­ing­ar, umferð og örygg­is­eft­ir­lit með sam­göngu­virkj­um.

Auglýsing

Túristi greindi frá því í dag að ekki feng­ust svör frá­ Ing­veldi Sæmunds­dótt­ur, aðstoð­ar­konu Sig­urður Inga Jóhanns­son­ar, sam­göngu­ráð­herra, hvort staðan verði aug­lýst eða hvort Þórólfur verði sjálf­krafa skip­aður for­stjóri á ný til árs­ins 2024. 

Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Búinn að bíða lengi eftir aðgerðum
Mikil vakning hefur orðið meðal landans á síðustu misserum varðandi umhverfismál og má með sanni segja að sjaldan hafi starf umhverfis- og auðlindaráðherra verið eins mikilvægt.
Kjarninn 20. apríl 2019
Sistkynin Sansa, Arya og Bran Stark úr sjónvarpsþáttunum Game of Thrones.
Game of Thrones vinsælasti þátturinn til niðurhals
Fyrsta þætti áttundu þáttaraðar Game of Thrones, sem sýndir eru á Stöð 2, hafði verið hlaðið niður tæplega sjö þúsund sinnum á deildu.net í gær. Íslendingar eru þannig enn að notfæra sér slíkan máta til að sækja sér efni til afþreyingar.
Kjarninn 20. apríl 2019
Lán lífeyrissjóða jukust um fjórðung að raunvirði milli ára
Heildareignir lífeyrissjóða nema yfir 4.400 milljörðum króna.
Kjarninn 19. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent