Staða forstjóra Samgöngustofu verður auglýst til umsóknar

Samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hefur tilkynnt forstjóra Samgöngustofu að staða hans verði auglýst til umsóknar. Þórólfur Árnason hefur gegnt stöðu forstjóra Samgöngustofu síðan ágúst 2014 og fer fimm ára skipunartíma hans því senn að ljúka.

Samgöngustofa
Auglýsing

Sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráð­herra, Sig­urður Ingi Jóhanns­son, mun aug­lýsa stöðu for­stjóra Sam­göngu­stofu lausa til umsóknar á næst­unni. Þórólfur Árna­son, for­stjóri Sam­göngu­stofu, stað­festi það í svari við fyr­ir­spurn Kjarn­ans. Þórólfur hefur gegnt starf­inu síðan í byrjun ágúst árið 2014 en sam­­kvæmt lögum um rétt­indi og skyldur opin­berra starfs­­manna skulu þeir skip­aðir tíma­bundið til fimm ára í senn og því fer skip­un­ar­tíma Þór­ólfs senn að ljúka.

Opin­berir starfs­menn skip­aðir í fimm ár í senn

Ævi­ráðn­­ingar í stjórn­­­sýsl­unni voru afnumdar með nýjum lögum um rétt­indi og skyldur opin­berra starfs­­manna sem tók gildi um mitt ár 1996. Í 23. grein lag­anna segir að emb­ætt­is­­menn séu skip­aðir í fimm ár í senn. Til­kynna þarf þeim sem situr í við­kom­andi emb­ætti um að til standi að aug­lýsa það laust til umsóknar sex mán­uðum áður en að skip­ana­­tími rennur út. Ef ráð­herra til­­kynnir ekki emb­ætt­is­­manni um að staðan verði aug­lýst innan ofan­­greinds tíma­frests þá fram­­leng­ist skip­ana­­tími þeirra sjálf­krafa í önnur fimm ár, nema þeir óski eftir að láta af störf­­um.

Þórólfur Árnason, forstjóri Samgöngustofu.Sam­göngu­stofa heyrir und­ir­ ­sam­göng­u - og sveita­stjórn­ar­ráðu­neytið og sam­kvæmt Þórólfi, for­stjóra Sam­göngu, hefur Sig­urður Ingi upp­lýst hann um að ákveðið hafi verið að aug­lýsa stöð­una lausa til umsókn­ar. ­Sitj­andi for­­stjóri þarf því að sækja um stöð­una vilji hann gegna starf­inu áfram. ­Sam­göngu­stofa fer með stjórn­sýslu sam­göngu­mála hér á landi og annast ­eft­ir­lit er varðar flug­, ­sigl­ing­ar, umferð og örygg­is­eft­ir­lit með sam­göngu­virkj­um.

Auglýsing

Túristi greindi frá því í dag að ekki feng­ust svör frá­ Ing­veldi Sæmunds­dótt­ur, aðstoð­ar­konu Sig­urður Inga Jóhanns­son­ar, sam­göngu­ráð­herra, hvort staðan verði aug­lýst eða hvort Þórólfur verði sjálf­krafa skip­aður for­stjóri á ný til árs­ins 2024. 

Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent