Rósa Björk: Þurfum að klára Klaustursmálið með sóma

Þingmaður Vinstri grænna kaus með stjórnarandstöðunni.

Þingmenn, Rósa Björk og Oddný - Þingsetning 14/12/2017
Auglýsing

„Ég kaus með til­lögu minni­hlut­ans í morgun á fundi umhverf­is-og sam­göngu­nefndar því mér finnst mik­il­vægt að styðja við til­lögu minni­hlut­ans um for­mennsku í nefnd­inn­i,“ segir Rósa Björk Brynj­ólfs­dótt­ir, þing­maður Vinstri grænna, í færslu á Face­book síðu sinn­i. 

Eins og greint var frá fyrr í dag, þá tók Jón Gunn­ars­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, við for­mennsku í umhverf­is- og sam­göngu­nefnd af Berg­þóri Óla­syni, þing­manni Mið­flokks­ins, en hann tók sér tíma­bundið leyfi frá þing­stöfum eftir að hafa verið stað­inn að því að úthúða mörgum sam­starfs­mönnum sínum á Alþingi, drukk­inn, á Klaustur bar, eins og kunn­ugt er. 

Með honum á barnum voru Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, Gunnar Bragi Sveins­son og Anna Kol­brún Árna­dótt­ir, úr Mið­flokki, og Ólafur Ísleifs­son og Karl Gauti Hjalta­son, sem nú eru utan flokka eftir að hafa verið reknir úr Flokki fólks­ins, í kjöl­far þess að upp­tökur af sam­tölum þing­mann­anna voru gerðar opin­ber­ar. 

Auglýsing

Þingmennirnir sem komu við sögu í Klaustursmálinu.

Gunnar Bragi og Berg­þór voru þeir sem höfðu uppi verstu ummæl­in. Þeir hafa beðist afsök­unar á þeim. Meðal ummæla sem féllu hjá Gunn­ari Braga Sveins­syni, voru þau að kalla Lilju Dögg Alfreðs­dótt­ur, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, „hel­vítis tík“.

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn er nú með for­mennsku í helm­ingi fasta­nefnda.

Rósa Björk segir stöð­una á Alþingi langt í frá lýð­ræð­is­lega. „Staðan á þingi er auð­vitað langt í frá lýð­ræð­is­leg, því með þess­ari kosn­ingu í morgun er Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn end­an­lega komin með töglin og hald­irnar á nefndum Alþing­is. Ég er ansi hrædd um að það sé langt frá því lýð­ræð­is­legt. Svo raun­gerð­ist það í morgun hversu mikið Sjálf­stæði­flokk­ur­inn og Mið­flokk­ur­inn eru að nudda sér upp við hvern ann­an. Þrátt fyrir þau póli­tísku atlot, þurfum við að klára Klaust­urs­málið með sóma fyrir Alþingi Íslend­inga, því þó að for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins sé orðin leiður á mál­inu og fleiri þing­menn hans, þá vilja kon­ur, fórn­ar­lömb kven­fyr­ir­litn­ing­ar, fem­inistar af öllum kynjum og við öll sem höfum samúð með minni­hluta­hópum að Alþingi gefi skýr skila­boð um algjöra and­stöðu sína og for­dæm­ingu á ósæmi­legri hegðun Klaust­urs­þing­manna fyrir nokkrum vik­um,“ segir Rósa Björk.

Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Búinn að bíða lengi eftir aðgerðum
Mikil vakning hefur orðið meðal landans á síðustu misserum varðandi umhverfismál og má með sanni segja að sjaldan hafi starf umhverfis- og auðlindaráðherra verið eins mikilvægt.
Kjarninn 20. apríl 2019
Sistkynin Sansa, Arya og Bran Stark úr sjónvarpsþáttunum Game of Thrones.
Game of Thrones vinsælasti þátturinn til niðurhals
Fyrsta þætti áttundu þáttaraðar Game of Thrones, sem sýndir eru á Stöð 2, hafði verið hlaðið niður tæplega sjö þúsund sinnum á deildu.net í gær. Íslendingar eru þannig enn að notfæra sér slíkan máta til að sækja sér efni til afþreyingar.
Kjarninn 20. apríl 2019
Lán lífeyrissjóða jukust um fjórðung að raunvirði milli ára
Heildareignir lífeyrissjóða nema yfir 4.400 milljörðum króna.
Kjarninn 19. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent