Rósa Björk: Þurfum að klára Klaustursmálið með sóma

Þingmaður Vinstri grænna kaus með stjórnarandstöðunni.

Þingmenn, Rósa Björk og Oddný - Þingsetning 14/12/2017
Auglýsing

„Ég kaus með til­lögu minni­hlut­ans í morgun á fundi umhverf­is-og sam­göngu­nefndar því mér finnst mik­il­vægt að styðja við til­lögu minni­hlut­ans um for­mennsku í nefnd­inn­i,“ segir Rósa Björk Brynj­ólfs­dótt­ir, þing­maður Vinstri grænna, í færslu á Face­book síðu sinn­i. 

Eins og greint var frá fyrr í dag, þá tók Jón Gunn­ars­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, við for­mennsku í umhverf­is- og sam­göngu­nefnd af Berg­þóri Óla­syni, þing­manni Mið­flokks­ins, en hann tók sér tíma­bundið leyfi frá þing­stöfum eftir að hafa verið stað­inn að því að úthúða mörgum sam­starfs­mönnum sínum á Alþingi, drukk­inn, á Klaustur bar, eins og kunn­ugt er. 

Með honum á barnum voru Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, Gunnar Bragi Sveins­son og Anna Kol­brún Árna­dótt­ir, úr Mið­flokki, og Ólafur Ísleifs­son og Karl Gauti Hjalta­son, sem nú eru utan flokka eftir að hafa verið reknir úr Flokki fólks­ins, í kjöl­far þess að upp­tökur af sam­tölum þing­mann­anna voru gerðar opin­ber­ar. 

Auglýsing

Þingmennirnir sem komu við sögu í Klaustursmálinu.

Gunnar Bragi og Berg­þór voru þeir sem höfðu uppi verstu ummæl­in. Þeir hafa beðist afsök­unar á þeim. Meðal ummæla sem féllu hjá Gunn­ari Braga Sveins­syni, voru þau að kalla Lilju Dögg Alfreðs­dótt­ur, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, „hel­vítis tík“.

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn er nú með for­mennsku í helm­ingi fasta­nefnda.

Rósa Björk segir stöð­una á Alþingi langt í frá lýð­ræð­is­lega. „Staðan á þingi er auð­vitað langt í frá lýð­ræð­is­leg, því með þess­ari kosn­ingu í morgun er Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn end­an­lega komin með töglin og hald­irnar á nefndum Alþing­is. Ég er ansi hrædd um að það sé langt frá því lýð­ræð­is­legt. Svo raun­gerð­ist það í morgun hversu mikið Sjálf­stæði­flokk­ur­inn og Mið­flokk­ur­inn eru að nudda sér upp við hvern ann­an. Þrátt fyrir þau póli­tísku atlot, þurfum við að klára Klaust­urs­málið með sóma fyrir Alþingi Íslend­inga, því þó að for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins sé orðin leiður á mál­inu og fleiri þing­menn hans, þá vilja kon­ur, fórn­ar­lömb kven­fyr­ir­litn­ing­ar, fem­inistar af öllum kynjum og við öll sem höfum samúð með minni­hluta­hópum að Alþingi gefi skýr skila­boð um algjöra and­stöðu sína og for­dæm­ingu á ósæmi­legri hegðun Klaust­urs­þing­manna fyrir nokkrum vik­um,“ segir Rósa Björk.

Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent