Laun bankastjóra Landsbankans hækkuðu um 140 prósent á fjórum árum

Mánaðarlaun Lilju Bjarkar Einarsdóttur, bankastjóra Landsbankans, voru hækkuð í 3,8 milljónir króna í apríl í fyrra.

Lilja Björk Einarsdóttir, bankastjóri Landsbankans
Lilja Björk Einarsdóttir, bankastjóri Landsbankans
Auglýsing

Banka­ráð Lands­bank­ans hækk­aði mán­að­ar­laun banka­stjór­ans í 3,8 millj­ónir króna í apríl í fyrra. Með því hafa laun hans hækkað um 140 pró­sent á fjórum árum, sem er fjórum sinnum meiri hækkun en hjá almennri launa­vísi­tölu.

Sam­kvæmt frétt Frétta­blaðs­ins í morgun voru mán­að­ar­laun Lilju Bjarkar Ein­ars­dótt­ur, banka­stjóra Lands­bank­ans, hækkuð um 17 pró­sent þann fyrsta apríl í fyrra, úr 3,25 millj­ónum í 3,8 millj­ón­ir. Þannig hafa laun hennar auk bif­reiða­hlunn­inda hækkað um tæp 82 pró­sent því að ákvörðun um þau færð­ust undan kjara­ráði þann 1. júlí 2017. 

Kjarn­inn hefur áður fjallað um mikla launa­hækkun for­stjóra rík­is­fyr­ir­tækja eftir að kjör þeirra voru ekki lengur í höndum kjara­ráðs. Í kjöl­farið fengu for­stjórar rík­is­fyr­ir­tækja mikla kaup­hækk­un, til að mynda hækk­uðu mán­að­ar­laun for­stjóra Lands­virkj­unar úr 2 millj­ónum í 3,3 millj­ónir og mán­að­ar­laun for­stjóra Isa­vi­a úr 1,7 millj­ónum í 2,4 millj­ónir

Auglýsing

Sam­kvæmt frétt Frétta­blaðs­ins segir banka­ráð Lands­bank­ans að laun banka­stjór­ans hafi nú verið færð nær þeim kjörum sem almennt gilda fyrir æðstu stjórn­end­ur  fjár­mála­fyr­ir­tækja.

Launahækkun forstjóra ríkisfyrirtækja miðað við launavísitölu 2014-2018. Heimildir: Fréttablaðið, Alþingi og Hagstofan.Á mynd hér að ofan sést þó að laun for­stjóra rík­is­fyr­ir­tækja hafa hækkað umtals­vert borið saman við almenna launa­þróun í land­inu. Á árunum 2014-2018 hækk­aði launa­vísi­tala Hag­stof­unnar um 36 pró­sent, en sú hækkun er um það bil fjórð­ungur af 140 pró­sent hækkun banka­stjóra Lands­bank­ans á sama tíma.

Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent