Laun forstjóra Landsvirkjunnar hækkuðu um 1,2 milljónir

Mánaðarlaun forstjóra Landsvirkjunar hækkuðu mun meira á síðasta ári en talið var, en hækkunin nam um 58 prósentum.

Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Auglýsing

Mán­að­ar­laun Harðar Arn­ar­son­ar, for­stjóra Lands­virkj­un­ar, hækk­uðu úr tveimur millj­ónum í 3,2 millj­ónir í júní á síð­asta ári, en hækk­unin átti sér stað þegar ákvörðun um laun hans færð­ist frá Kjara­ráði. Þetta kemur fram í svari fjár­mála­ráð­herra við fyr­ir­spurn um laun rík­is­for­stjóra, en Frétta­blaðið greindi fyrst frá.

Kjarn­inn hefur áður fjallað um launa­hækkun for­stjór­ans, en þá var talið að laun hans hafi hækkað úr 1,7 millj­ónum í 2,5 millj­ónir á mán­uði ef miðað er við allt árið 2017. Sam­kvæmt svari fjár­mála­ráð­herra er þó rétt­ara að launin hafi hækkað úr tæpri 2,1 milljón upp í tæpar 3,3 millj­ónir þann 1. júlí í fyrra eftir að for­stjór­inn færð­ist undan kjararáði.

Auglýsing

Sex for­stjórar hækk­uðu, einn lækk­aði

Hækkun launa for­stjóra Lands­virkj­unar nemur því um 58 pró­sent, en laun ann­arra for­stjóra rík­is­fyr­ir­tækja hækk­uðu einnig umtals­vert þann 1. júlí í fyrra þegar ákvörðun um laun þeirra færð­ust undan kjara­ráði. Þar má nefna laun for­stjóra Isa­via sem hækk­aði úr 1,7 millj­ónum í 2,4 millj­ón­ir, Íslands­pósts sem hækk­aði úr 1,4 millj­ónum í tæpar 1,8 millj­ón­ir, Lands­bank­ans sem hækk­aði um 2,1 millj­ónum í 3,3 millj­ón­ir, Orku­bús Vest­fjarða sem hækk­uðu úr 1,77 millj­ónum í 1,8 millj­ónir og Rariks, sem hækk­uðu úr 1,6 millj­ónum í 1,7 millj­ónir á mán­uði. Eini for­stjóri rík­is­fyr­ir­tæk­is­ins sem lækk­aði í launum við brott­fall kjara­ráðs var for­stjóri Kadeco, en laun hans lækk­uðu úr 1,4 millj­ónum í 1,2 millj­ón­ir.

Sam­kvæmt Frétta­blað­inu seg­ist Lands­virkjun aðeins hafa verið að efna ráðn­ing­ar­samn­ing við for­stjór­ann, en laun for­stjór­ans hafi lækkað veru­lega þegar þau voru færð undir kjara­ráð í febr­úar 2010. Stjórnin hafi mót­mælt því og lýst því yfir að hún myndi leið­rétta launa­kjör hans í sam­ræmi við upp­haf­lega ráðn­ing­ar­samn­ing­inn. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jair Bolsonaro hefur verið forseti Braslilíu frá árinu 2019.
Bolsonaro ásakaður um glæpi gegn mannkyni vegna viðbragða sinna við COVID-19
Rekja má dauða um 300 þúsund Brasilíumanna til stefnu forsetans í faraldrinum. Ríkisstjórnin hunsaði yfir 100 tölvupósta frá Pfizer, leyfði veirunni að breiðast út meðal frumbyggja og forsetinn hvatti til fjöldasamkoma er sjúkrahúsin voru að fyllast.
Kjarninn 20. október 2021
Heilt yfir myndi stöðugildum presta fækka um 10,7, samkvæmt þeirri tillögu sem liggur fyrir kirkjuþingi.
Lagt til að prestum landsbyggðar verði fækkað í hagræðingaraðgerðum
Í hagræðingartillögum sem liggja fyrir kirkjuþingi er gengið út frá því að prestum á landsbyggðinni fækki um tíu, en að stöðugildum fjölgi hins vegar um 3,5 í prestaköllum á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 20. október 2021
Hrafn Magnússon
Slæmur viðsnúningur í lífeyriskerfinu
Kjarninn 20. október 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Aukin samskipti Íslands við Kína: Skjól eða gildra?
Kjarninn 20. október 2021
Nýtt deiliskipulag fyrir reitinn í Sigtúni var samþykkt árið 2015. Síðan þá hefur ekkert hreyfst á svæðinu.
Vonast til að uppbygging á Blómavalsreit geti hafist snemma á næsta ári
Framkvæmdastjóri Íslandshótela vonast til þess að hægt verði að hefjast handa við uppbyggingu á svokölluðum Blómavalsreit bak við Grand Hótel snemma á næsta ári. Þar stendur til að byggja 109 íbúðir í sex fjölbýlishúsum, auk viðbyggingar við hótelið.
Kjarninn 20. október 2021
Allir stóru bankarnir búnir að hækka íbúðalánavexti og heimilin borga meira
Rúmlega helmingur allra sem eru með íbúðalán á Íslandi eru með óverðtryggð lán. Stór hluti þeirra lána er á breytilegum vöxtum og afborganir þeirra hafa hækkað í takti við stýrivaxtahækkanir Seðlabankans undanfarna mánuði.
Kjarninn 20. október 2021
Myndir af kjörgögnum sem starfsmaður Hótels Borgarness birti á Instagram.
Fólk gekk inn og út úr talningarsal á meðan yfirkjörstjórn „brá sér frá“
Á öryggismyndavélum, sem vakta tvo innganga þar sem kjörgögn Norðvesturkjördæmis voru varðveitt í sal í Hótel Borgarnesi, sést hótelstarfsfólk ganga inn og út frá klukkan 7:30 til 11:46 sunnudagsmorguninn 26. september.
Kjarninn 20. október 2021
Kolbeinn Marteinsson
Af hverju skipulag skiptir máli
Kjarninn 20. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent