Laun forstjóra Landsvirkjunnar hækkuðu um 1,2 milljónir

Mánaðarlaun forstjóra Landsvirkjunar hækkuðu mun meira á síðasta ári en talið var, en hækkunin nam um 58 prósentum.

Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Auglýsing

Mán­að­ar­laun Harðar Arn­ar­son­ar, for­stjóra Lands­virkj­un­ar, hækk­uðu úr tveimur millj­ónum í 3,2 millj­ónir í júní á síð­asta ári, en hækk­unin átti sér stað þegar ákvörðun um laun hans færð­ist frá Kjara­ráði. Þetta kemur fram í svari fjár­mála­ráð­herra við fyr­ir­spurn um laun rík­is­for­stjóra, en Frétta­blaðið greindi fyrst frá.

Kjarn­inn hefur áður fjallað um launa­hækkun for­stjór­ans, en þá var talið að laun hans hafi hækkað úr 1,7 millj­ónum í 2,5 millj­ónir á mán­uði ef miðað er við allt árið 2017. Sam­kvæmt svari fjár­mála­ráð­herra er þó rétt­ara að launin hafi hækkað úr tæpri 2,1 milljón upp í tæpar 3,3 millj­ónir þann 1. júlí í fyrra eftir að for­stjór­inn færð­ist undan kjararáði.

Auglýsing

Sex for­stjórar hækk­uðu, einn lækk­aði

Hækkun launa for­stjóra Lands­virkj­unar nemur því um 58 pró­sent, en laun ann­arra for­stjóra rík­is­fyr­ir­tækja hækk­uðu einnig umtals­vert þann 1. júlí í fyrra þegar ákvörðun um laun þeirra færð­ust undan kjara­ráði. Þar má nefna laun for­stjóra Isa­via sem hækk­aði úr 1,7 millj­ónum í 2,4 millj­ón­ir, Íslands­pósts sem hækk­aði úr 1,4 millj­ónum í tæpar 1,8 millj­ón­ir, Lands­bank­ans sem hækk­aði um 2,1 millj­ónum í 3,3 millj­ón­ir, Orku­bús Vest­fjarða sem hækk­uðu úr 1,77 millj­ónum í 1,8 millj­ónir og Rariks, sem hækk­uðu úr 1,6 millj­ónum í 1,7 millj­ónir á mán­uði. Eini for­stjóri rík­is­fyr­ir­tæk­is­ins sem lækk­aði í launum við brott­fall kjara­ráðs var for­stjóri Kadeco, en laun hans lækk­uðu úr 1,4 millj­ónum í 1,2 millj­ón­ir.

Sam­kvæmt Frétta­blað­inu seg­ist Lands­virkjun aðeins hafa verið að efna ráðn­ing­ar­samn­ing við for­stjór­ann, en laun for­stjór­ans hafi lækkað veru­lega þegar þau voru færð undir kjara­ráð í febr­úar 2010. Stjórnin hafi mót­mælt því og lýst því yfir að hún myndi leið­rétta launa­kjör hans í sam­ræmi við upp­haf­lega ráðn­ing­ar­samn­ing­inn. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair gengur frá 4,3 milljarða króna fjármögnun
Eigið fé Icelandair nam um 60 milljörðum í lok þriðja ársfjórðungs.
Kjarninn 5. desember 2019
Sameina kraftana gegn frumvarpi ráðherra
Ellefu hagsmunasamtök hafa sent frá sér sameiginlega yfirlýsingu.
Kjarninn 5. desember 2019
Kostnaður við starfslok Haraldar 57 milljónir
Það hefði kostað ríkissjóð meira að láta Harald Johannessen sitja áfram sem ríkislögreglustjóra en að gera við hann starfslokasamning, enda hefði hann þá fengið laun út skipunartíma sinn. Á móti hefði hann þurft að vinna.
Kjarninn 5. desember 2019
Heimsmarkmið SÞ um vernd hafsvæða nást ekki á Íslandi fyrir 2020
Samkvæmt umhverfis- og auðlindaráðherra verður heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna um vernd hafsvæða ekki náð hér á landi fyrir lok árs 2020 og ekki heldur á heimsvísu.
Kjarninn 5. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja.
Björgólfur kallar umfjöllun fjölmiðla um Samherja „víðtæka árás“
Sitjandi forstjóri Samherja segir að þegar hafi verið sýnt fram á að „stór hluti þeirra ásakana sem settar hafi verið fram á hendur Samherja eigi ekki við rök að styðjast“. Þar eru ekki færð nein rök fyrir þessari staðhæfingu né lögð fram gögn.
Kjarninn 5. desember 2019
Bjarni Benediktsson,fjármála- og efnahagsráðherra.
Stóra skattkerfisbreyting ríkisstjórnarinnar samþykkt
Nýtt þriggja þrepa skattkerfi ríkisstjórnarinnar var samþykkt á Alþingi í gær þrátt fyrir skiptar skoðanir. Skattalækkun nýja kerfisins á að gagnast þeim tekjulágu mest en lækkunin á þó að skila sér til allra tekjutíunda.
Kjarninn 5. desember 2019
Auður Önnu Magnúsdóttir
Annað hvort eða?
Kjarninn 5. desember 2019
Fá þrjá mánuði til að upplýsa um raunverulega eigendur
Árum saman hefur það verið látið viðgangast á Íslandi að yfirvöld hafa ekki fengið að vita hverjir séu raunverulegir eigendur félaga sem hér stunda atvinnustarfsemi. Nú stendur til að flýta breytingum á þeirri stöðu.
Kjarninn 5. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent