Laun forstjóra Landsvirkjunnar hækkuðu um 1,2 milljónir

Mánaðarlaun forstjóra Landsvirkjunar hækkuðu mun meira á síðasta ári en talið var, en hækkunin nam um 58 prósentum.

Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Auglýsing

Mán­að­ar­laun Harðar Arn­ar­son­ar, for­stjóra Lands­virkj­un­ar, hækk­uðu úr tveimur millj­ónum í 3,2 millj­ónir í júní á síð­asta ári, en hækk­unin átti sér stað þegar ákvörðun um laun hans færð­ist frá Kjara­ráði. Þetta kemur fram í svari fjár­mála­ráð­herra við fyr­ir­spurn um laun rík­is­for­stjóra, en Frétta­blaðið greindi fyrst frá.

Kjarn­inn hefur áður fjallað um launa­hækkun for­stjór­ans, en þá var talið að laun hans hafi hækkað úr 1,7 millj­ónum í 2,5 millj­ónir á mán­uði ef miðað er við allt árið 2017. Sam­kvæmt svari fjár­mála­ráð­herra er þó rétt­ara að launin hafi hækkað úr tæpri 2,1 milljón upp í tæpar 3,3 millj­ónir þann 1. júlí í fyrra eftir að for­stjór­inn færð­ist undan kjararáði.

Auglýsing

Sex for­stjórar hækk­uðu, einn lækk­aði

Hækkun launa for­stjóra Lands­virkj­unar nemur því um 58 pró­sent, en laun ann­arra for­stjóra rík­is­fyr­ir­tækja hækk­uðu einnig umtals­vert þann 1. júlí í fyrra þegar ákvörðun um laun þeirra færð­ust undan kjara­ráði. Þar má nefna laun for­stjóra Isa­via sem hækk­aði úr 1,7 millj­ónum í 2,4 millj­ón­ir, Íslands­pósts sem hækk­aði úr 1,4 millj­ónum í tæpar 1,8 millj­ón­ir, Lands­bank­ans sem hækk­aði um 2,1 millj­ónum í 3,3 millj­ón­ir, Orku­bús Vest­fjarða sem hækk­uðu úr 1,77 millj­ónum í 1,8 millj­ónir og Rariks, sem hækk­uðu úr 1,6 millj­ónum í 1,7 millj­ónir á mán­uði. Eini for­stjóri rík­is­fyr­ir­tæk­is­ins sem lækk­aði í launum við brott­fall kjara­ráðs var for­stjóri Kadeco, en laun hans lækk­uðu úr 1,4 millj­ónum í 1,2 millj­ón­ir.

Sam­kvæmt Frétta­blað­inu seg­ist Lands­virkjun aðeins hafa verið að efna ráðn­ing­ar­samn­ing við for­stjór­ann, en laun for­stjór­ans hafi lækkað veru­lega þegar þau voru færð undir kjara­ráð í febr­úar 2010. Stjórnin hafi mót­mælt því og lýst því yfir að hún myndi leið­rétta launa­kjör hans í sam­ræmi við upp­haf­lega ráðn­ing­ar­samn­ing­inn. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Charles Michel, formaður leiðtogaráðs ESB, á blaðamannafundi síðasta föstudag.
Erfiðar viðræður um björgunarpakka ESB framundan
Aðildarríki Evrópusambandsins munu reyna að sammælast um björgunarpakka vegna efnahagslegra afleiðinga COVID-19 faraldursins næsta föstudag. Búist er við erfiðum viðræðum þar sem mikill ágreiningur ríkir milli landa um stærð og eðli útgjaldanna.
Kjarninn 12. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent