Laun forstjóra Landsvirkjunnar hækkuðu um 1,2 milljónir

Mánaðarlaun forstjóra Landsvirkjunar hækkuðu mun meira á síðasta ári en talið var, en hækkunin nam um 58 prósentum.

Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Auglýsing

Mán­að­ar­laun Harðar Arn­ar­son­ar, for­stjóra Lands­virkj­un­ar, hækk­uðu úr tveimur millj­ónum í 3,2 millj­ónir í júní á síð­asta ári, en hækk­unin átti sér stað þegar ákvörðun um laun hans færð­ist frá Kjara­ráði. Þetta kemur fram í svari fjár­mála­ráð­herra við fyr­ir­spurn um laun rík­is­for­stjóra, en Frétta­blaðið greindi fyrst frá.

Kjarn­inn hefur áður fjallað um launa­hækkun for­stjór­ans, en þá var talið að laun hans hafi hækkað úr 1,7 millj­ónum í 2,5 millj­ónir á mán­uði ef miðað er við allt árið 2017. Sam­kvæmt svari fjár­mála­ráð­herra er þó rétt­ara að launin hafi hækkað úr tæpri 2,1 milljón upp í tæpar 3,3 millj­ónir þann 1. júlí í fyrra eftir að for­stjór­inn færð­ist undan kjararáði.

Auglýsing

Sex for­stjórar hækk­uðu, einn lækk­aði

Hækkun launa for­stjóra Lands­virkj­unar nemur því um 58 pró­sent, en laun ann­arra for­stjóra rík­is­fyr­ir­tækja hækk­uðu einnig umtals­vert þann 1. júlí í fyrra þegar ákvörðun um laun þeirra færð­ust undan kjara­ráði. Þar má nefna laun for­stjóra Isa­via sem hækk­aði úr 1,7 millj­ónum í 2,4 millj­ón­ir, Íslands­pósts sem hækk­aði úr 1,4 millj­ónum í tæpar 1,8 millj­ón­ir, Lands­bank­ans sem hækk­aði um 2,1 millj­ónum í 3,3 millj­ón­ir, Orku­bús Vest­fjarða sem hækk­uðu úr 1,77 millj­ónum í 1,8 millj­ónir og Rariks, sem hækk­uðu úr 1,6 millj­ónum í 1,7 millj­ónir á mán­uði. Eini for­stjóri rík­is­fyr­ir­tæk­is­ins sem lækk­aði í launum við brott­fall kjara­ráðs var for­stjóri Kadeco, en laun hans lækk­uðu úr 1,4 millj­ónum í 1,2 millj­ón­ir.

Sam­kvæmt Frétta­blað­inu seg­ist Lands­virkjun aðeins hafa verið að efna ráðn­ing­ar­samn­ing við for­stjór­ann, en laun for­stjór­ans hafi lækkað veru­lega þegar þau voru færð undir kjara­ráð í febr­úar 2010. Stjórnin hafi mót­mælt því og lýst því yfir að hún myndi leið­rétta launa­kjör hans í sam­ræmi við upp­haf­lega ráðn­ing­ar­samn­ing­inn. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent