Fyrrverandi borgarstjóri skipuð skrifstofustjóri jafnréttismála í forsætisráðuneytinu

Steinunn Valdís Óskarsdóttir hefur verið skipuð yfir nýrri skrifstofu jafnréttismála í forsætisráðuneytinu. Hún var einn sex umsækjenda sem metnir voru vel hæfir.

Steinunn Valdís Óskarsdóttir
Auglýsing

Stein­unn Val­dís Ósk­ars­dótt­ir, fyrr­ver­andi borg­ar­stjóri Reykja­víkur og þing­maður Sam­fylk­ing­ar­innar á árunum 2007-2010, hefur verið skipuð í stöðu skrif­stofu­stjóra yfir nýrri skrif­stofu jafn­rétt­is­mála í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu. Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra skipar Stein­unni Val­dísi í starf­ið.

Í frétta­til­kynn­ingu frá ráðu­neyt­inu kemur fram að umsækj­endur um emb­ættið hafi verið 30 tals­ins. Ráð­gef­andi hæfn­is­nefnd mat sex umsækj­endur vel hæfa og var Stein­unn Val­dís ein þeirra.

Þar  segir enn fremur að Stein­unn Val­dís hafi víð­tæka þekk­ingu á jafn­rétt­is­mál­um. „Hún starf­aði m.a. fyrir Kven­fé­laga­sam­band Íslands árin 1992-1998 og sem fram­kvæmda­stjóri kvenna­heim­il­is­ins Hall­veig­ar­staða 1996-1998. Hún var borg­ar­full­trúi fyrir Kvenna­list­ann og síðar Reykja­vík­ur­list­ann og sat á þeim tíma í jafn­rétt­is­ráði. Hún var for­maður jafn­réttis­nefndar Reykja­vík­ur­borgar og for­maður Svanna, lána­trygg­ing­ar­sjóðs kvenna um ára­bil.“

Auglýsing


Stein­unn Val­dís lauk BA-­prófi í sagn­fræði frá Háskóla Íslands árið 1992 og við­bót­ar­diplóma í opin­berri stjórn­sýslu frá sama skóla árið 2018. Árin 1986-1987 var Stein­unn Val­dís stjórn­ar­ráðs­full­trúi á launa­skrif­stofu fjár­mála­ráðu­neyt­is, borg­ar­full­trúi árin 1994-2007 og borg­ar­stjóri í Reykja­vík 2004-2006. Stein­unn Val­dís átti sæti á Alþingi 2007-2010. Frá 2011-2017 var hún sér­fræð­ingur og stað­geng­ill skrif­stofu­stjóra á skrif­stofu inn­viða í inn­an­rík­is­ráðu­neyt­inu. Frá febr­úar 2017 hefur hún starfað sem sér­fræð­ingur og stað­geng­ill skrif­stofu­stjóra á skrif­stofu ferða­mála í atvinnu­vega- og nýsköp­un­ar­ráðu­neyt­inu.

Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent