Nauðsynlegt að ríkisstjórnin fordæmi aðgerðir bandarískra stjórnvalda

Ungliðahreyfingar skora á stjórnvöld að þrýsta á utanríkisráðherra Bandaríkjanna að beita sér fyrir því að mannréttindabrot gegn börnum á landamærum þarlendis verði stöðvuð. Katrín Jakobsdóttir og Guðlaugur Þór munu hitta ráðherrann næstkomandi föstudag.

Mike Pompeo
Mike Pompeo
Auglýsing

Fimm ung­liða­hreyf­ingar skora á íslensk stjórn­völd að þrýsta á Mike Pompeo utan­rík­is­ráð­herra Banda­ríkj­anna að beita sér fyrir því að mann­rétt­inda­brot gegn börnum á landa­mærum þar­lendis verði stöðv­uð. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá hreyf­ing­unum sem send var til fjöl­miðla í morg­un. 

Utan­­­rík­is­­ráð­herra Banda­­ríkj­anna kemur til Ís­lands þann 15. febr­úar næst­kom­andi og mun hann hitta Katrínu Jak­obs­dóttur for­­sæt­is­ráð­herra og Guð­laug Þór Þórð­ar­­­son utan­­­rík­is­­ráð­herra. Pompeo mun dvelja í Evr­ópu dag­ana 11. til 15. febr­ú­ar. ­Fyr­ir­­hugað er að Pompeo muni ræða mál­efni norð­ur­­slóða við full­­trúa rík­is­stjórn­ar­inn­ar, for­ystu Ís­lands í norð­ur­­­skauts­ráð­inu og vax­andi efna­hags­­sam­­skipti ríkj­anna.

Nauð­syn­legt að rík­is­stjórnin sé ekki aðgerð­ar­laus áhorf­andi

Ung­liða­hreyf­ing­arnar telja nauð­syn­legt að rík­is­stjórn Íslands for­dæmi aðgerðir banda­rískra stjórn­valda en sé ekki aðgerð­ar­laus áhorf­andi í slíkum alvar­legum brot­um.

Auglýsing

„Ekk­ert barn á að þurfa að alast upp í varð­haldi og engu barni, né fjöl­skyldu þess, skal refsað fyrir að leita örygg­is. Það er ekk­ert póli­tískt við það að bjarga lífi barna og það er mik­il­vægt að hafa í huga að fólk sem er á flótta, til að halda lífi, hefur rétt á rétt­látri yfir­heyrslu, rétt­ar­haldi og mann­úð­legri máls­með­ferð,“ segir í áskor­un­inni.

Enn fremur kemur fram að sam­kvæmt barna­sátt­mála Sam­ein­uðu þjóð­anna beri ríkjum að gera það sem barni er fyrir bestu þegar kemur að ákvörð­unum er snerta börn. Stefna Banda­ríkj­anna brjóti á ákvæðum sátt­mál­ans og vinni gegn til­gangi hans. Banda­ríkin séu ekki að aðskilja for­eldra og börn með þeirra hags­muni að leið­ar­ljósi heldur sem fyr­ir­byggj­andi refs­ingu gegn óskráðri komu for­eldra þeirra inn í land­ið. Stefnan muni hafa skelfi­legar afleið­ingar fyrir börnin og for­eldra þeirra.

Fimm ung­liða­hreyf­ingar skrifa undir áskor­un­ina: Ung vinstri græn, Ungir jafn­að­ar­menn, Ungir pírat­ar, ungir með­limir Sós­í­alista­flokks­ins og Upp­reisn.

Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent