Tæp 80 prósent félagsmanna Eflingar hlynntir verkfalli

Mikill meirihluti félagsmanna Eflingar styðja við kröfugerð félagsins í kjarasamningum en tæplega 80 prósent félagsmanna telja hana sanngjarna. Sama hlutfall félagsmanna segist hlynnt því að fara í verkfall til að knýja á launakröfur verkalýðsfélaganna.

Efling og VR - Kröfuganga 1. maí 2018
Auglýsing

Tæp­lega 80 pró­sent ­fé­lags­manna stétt­ar­fé­lags­ins Efl­ingar telja kröfu­gerð félags­ins í kjara­samn­ingum sann­gjarna, ­sam­kvæmt nýrri könnun Gallup. Sama hlut­fall seg­ist hlynnt því að fara í verk­fall til að knýja fram launa­kröfur verka­lýðs­fé­lag­anna. Í til­kynn­ingu frá Efl­ingu segir að það sé ekki síst erlendur hluti vinnu­aflsins sem að fylkir sér bak við launa­kröf­urnar en sam­kvæmt nið­ur­stöðum könn­un­ar­innar hefur stuðn­ingur við kröfur og verk­falls­að­gerðir auk vænt­inga um launa­hækk­anir í kjöl­far kjara­samn­inga til­hneig­ingu til að vera meiri meðal félaga af erlendum upp­runa.

Mikil aukn­ing á fjár­hags­á­hyggjum

Könnun leiðir einnig í ljós mikla aukn­ingu á fjár­hags­á­hyggjum meðal félags­manna eða um 16 pró­sent aukn­ingu frá  launa­könnun sem fram­kvæmd var í ágúst síð­ast­liðn­um. Meðal svar­enda voru 47 pró­sent sem sögð­ust hafa miklar eða mjög miklar fjár­hags­á­hyggjur í kjara­könnun í ágúst 2018. Aftur á móti segj­ast tals­vert fleiri eða 63 pró­sent hafa miklar eða mjög miklar áhyggjur í könn­un­inni sem fram­kvæmt var í jan­úar 2019. Það eru mestu fjár­hags­á­hyggjur sem hafa mælst í könn­unum Efl­ingar frá hruni, sam­kvæmt félaginu. 
Auglýsing

Spurn­ing­arnar voru lagðar fyrir full­vinn­andi félags­menn Efl­ingar með­ ­net­könn­un á tíma­bil­inu 19. til 26. jan­úar 2019. Haft var sam­band við 4758 félags­menn og þar af svör­uðu 1350. Nið­ur­stöður voru vigtaðar út frá atvinnu­grein og upp­runa.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent