Tæp 80 prósent félagsmanna Eflingar hlynntir verkfalli

Mikill meirihluti félagsmanna Eflingar styðja við kröfugerð félagsins í kjarasamningum en tæplega 80 prósent félagsmanna telja hana sanngjarna. Sama hlutfall félagsmanna segist hlynnt því að fara í verkfall til að knýja á launakröfur verkalýðsfélaganna.

Efling og VR - Kröfuganga 1. maí 2018
Auglýsing

Tæp­lega 80 pró­sent ­fé­lags­manna stétt­ar­fé­lags­ins Efl­ingar telja kröfu­gerð félags­ins í kjara­samn­ingum sann­gjarna, ­sam­kvæmt nýrri könnun Gallup. Sama hlut­fall seg­ist hlynnt því að fara í verk­fall til að knýja fram launa­kröfur verka­lýðs­fé­lag­anna. Í til­kynn­ingu frá Efl­ingu segir að það sé ekki síst erlendur hluti vinnu­aflsins sem að fylkir sér bak við launa­kröf­urnar en sam­kvæmt nið­ur­stöðum könn­un­ar­innar hefur stuðn­ingur við kröfur og verk­falls­að­gerðir auk vænt­inga um launa­hækk­anir í kjöl­far kjara­samn­inga til­hneig­ingu til að vera meiri meðal félaga af erlendum upp­runa.

Mikil aukn­ing á fjár­hags­á­hyggjum

Könnun leiðir einnig í ljós mikla aukn­ingu á fjár­hags­á­hyggjum meðal félags­manna eða um 16 pró­sent aukn­ingu frá  launa­könnun sem fram­kvæmd var í ágúst síð­ast­liðn­um. Meðal svar­enda voru 47 pró­sent sem sögð­ust hafa miklar eða mjög miklar fjár­hags­á­hyggjur í kjara­könnun í ágúst 2018. Aftur á móti segj­ast tals­vert fleiri eða 63 pró­sent hafa miklar eða mjög miklar áhyggjur í könn­un­inni sem fram­kvæmt var í jan­úar 2019. Það eru mestu fjár­hags­á­hyggjur sem hafa mælst í könn­unum Efl­ingar frá hruni, sam­kvæmt félaginu. 
Auglýsing

Spurn­ing­arnar voru lagðar fyrir full­vinn­andi félags­menn Efl­ingar með­ ­net­könn­un á tíma­bil­inu 19. til 26. jan­úar 2019. Haft var sam­band við 4758 félags­menn og þar af svör­uðu 1350. Nið­ur­stöður voru vigtaðar út frá atvinnu­grein og upp­runa.

Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent