Fótbolti.net telur að fjölmiðlafrumvarp geti gert út um starfsemi sína

Framkvæmdastjóri Fótbolta.net segir að samkeppnisstaða miðilsins verði verulega skekkt ef drögum að frumvarpi um endurgreiðslur til fjölmiðla verði ekki breytt. Allir helstu samkeppnisaðilar miðilsins fái endurgreiðslur en hann ekki.

Screen Shot 2019-02-14 at 11.33.54.png
Auglýsing

Fjöl­mið­ill­inn Fót­bolt­i.­net telur að nýtt frum­varp um end­ur­greiðslur til fjöl­miðla vegna rit­stjórn­ar­kostn­aðar þeirra geti gert út um starf­semi sína. Mið­ill­inn mun að óbreyttu ekki fá 25 pró­sent rit­stjórn­ar­kostn­aðar end­ur­greidd­an, líkt og frum­varpið gerir ráð fyrir að greiða þeim miðlum sem það nær til, þar sem hann sinnir ein­ungis umfjöllun um íþrótt­ir. 

Skil­yrði fyrir end­ur­greiðslu úr rík­is­sjóði er að við­tak­endur upp­­­fylli ýmis skil­yrði fjöl­miðla­laga, efni þeirra sé fjöl­breytt og fyrir allan almenn­ing og bygg­ist á frétt­um, frétta­tengdu efni og sam­­fé­lags­um­ræðu í víðum skiln­ingi.

Hafliði Breið­fjörð Guð­munds­son, fram­kvæmda­stjóri Fót­bolt­i.­net, skil­aði í dag umsögn um frum­varpið inn í sam­ráðs­gátt stjórn­valda. Þar gerir hann, fyrir hönd síns fjöl­mið­ils, alvar­legar athuga­semdir við að sam­keppn­is­staða fjöl­miðla verði gríð­ar­lega skert verði lögin sett sam­kvæmt fyr­ir­liggj­andi drög­um.

Auglýsing
Í umsögn Haf­liða seg­ir:„­Fót­bolt­i.­net er í sam­keppni við íþrótta­síður mbl.is, Vís­is.is, DV/433.is og Frétta­blaðs­ins. Ef ég skil drögin rétt fá allir þessir miðlar end­ur­greiðsl­una. Fót­bolt­i.­net mun hins­vegar ekki fá end­ur­greiðsl­una ver­andi ein­ungis íþrótta­mið­ill. Sam­keppn­is­staða okkar verður veru­lega skekkt. Það þýðir að sam­keppni um starfs­fólk verður nán­ast von­laus enda þurfum við að leggja fram 33% meiri pen­ing til að greiða starfs­manni sömu laun og sam­keppn­is­að­il­arnir sem fá 25% end­ur­greiðslu.“

Þetta gæti gert út um starf­semi Fót­bolta.­net sem rek­inn hefur verið í 17 ár og alltaf greitt reikn­inga og gjöld á réttum tíma, sam­kvæmt Haf­liða. „Hvetjum ykkur því til að gæta að því að vernda alla fjöl­miðla með setn­ingu lag­anna en ekki gera rekstur ákveð­inna fjöl­miðla erf­ið­ar­i.“

Frestur til að skila inn umsögnum um frum­varpið rennur út á morg­un, föstu­dag­inn 15. febr­ú­ar.

Höskuldur H. Ólafsson hringir bjöllunni frægu við upphaf viðskipta með bréf í Arion banka fyrir einu ári.
Fyrir einu ári síðan: Arion banki skráður á markað
Á þessum degi fyrir einu ári síðan, þann 15. júní 2018, voru bréf í Arion banka tekin til viðskipta í Kauphöll Íslands. Hann varð þar með fyrsti íslenski bankinn til að verða skráður á markað eftir bankahrunið í október 2008.
Kjarninn 15. júní 2019
Sigurður Hlöðversson
Makríll á leið í kvóta – Eftir höfðinu dansa limirnir
Kjarninn 15. júní 2019
Margrét Tryggvadóttir
Hver skapaði skrímslið?
Leslistinn 15. júní 2019
Tíðavörur loks viðurkenndar sem nauðsyn
Alþingi samþykkti á dögunum að lækka virðisaukaskatt á tíðavörum úr efra skattþrepi í neðra. Ákvörðunin kemur í kjölfar þess að konur hafa á síðustu árum vakið athygli á því að það skjóti skökku við að skattleggja ekki tíðavörur sem nauðsynjavörur.
Kjarninn 15. júní 2019
Órói í stjórnmálum haggar varla fylgi stjórnmálablokka
Meirihluti stjórnarandstöðunnar mælist nú með meira fylgi en stjórnarflokkarnir þrír, frjálslyndu miðjuflokkarnir hafa sýnt mikinn stöðugleika í könnunum um langt skeið og fylgi Miðflokksins haggast varla þrátt fyrir mikla fyrirferð.
Kjarninn 15. júní 2019
Wikileaks: Blaðamennska í almannaþágu eða glæpur?
Julian Assange, stofnandi Wikileaks, á í hættu á að vera framseldur til Bandaríkjanna þar sem hann gæti átt yfir höfði sér 175 ár í fangelsi verði hann fundinn sekur.
Kjarninn 15. júní 2019
Segir forystu Sjálfstæðisflokksins vera sama um vilja flokksmanna
Stríð Davíðs Oddssonar og Morgunblaðsins sem hann stýrir við Sjálfstæðisflokkinn heldur áfram á síðum blaðsins í dag. Þar gagnrýnir hann forystu flokksins harkalega og bætir í gagnrýni sína vegna þriðja orkupakkans.
Kjarninn 15. júní 2019
Nýliðunarbrestur veldur Hafró áhyggjum
Hlýnun sjávar í íslenskri lögsögu er einn áhrifaþátturinn sem Hafró fylgist grannt með.
Kjarninn 14. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent