Fótbolti.net telur að fjölmiðlafrumvarp geti gert út um starfsemi sína

Framkvæmdastjóri Fótbolta.net segir að samkeppnisstaða miðilsins verði verulega skekkt ef drögum að frumvarpi um endurgreiðslur til fjölmiðla verði ekki breytt. Allir helstu samkeppnisaðilar miðilsins fái endurgreiðslur en hann ekki.

Screen Shot 2019-02-14 at 11.33.54.png
Auglýsing

Fjöl­mið­ill­inn Fót­bolt­i.­net telur að nýtt frum­varp um end­ur­greiðslur til fjöl­miðla vegna rit­stjórn­ar­kostn­aðar þeirra geti gert út um starf­semi sína. Mið­ill­inn mun að óbreyttu ekki fá 25 pró­sent rit­stjórn­ar­kostn­aðar end­ur­greidd­an, líkt og frum­varpið gerir ráð fyrir að greiða þeim miðlum sem það nær til, þar sem hann sinnir ein­ungis umfjöllun um íþrótt­ir. 

Skil­yrði fyrir end­ur­greiðslu úr rík­is­sjóði er að við­tak­endur upp­­­fylli ýmis skil­yrði fjöl­miðla­laga, efni þeirra sé fjöl­breytt og fyrir allan almenn­ing og bygg­ist á frétt­um, frétta­tengdu efni og sam­­fé­lags­um­ræðu í víðum skiln­ingi.

Hafliði Breið­fjörð Guð­munds­son, fram­kvæmda­stjóri Fót­bolt­i.­net, skil­aði í dag umsögn um frum­varpið inn í sam­ráðs­gátt stjórn­valda. Þar gerir hann, fyrir hönd síns fjöl­mið­ils, alvar­legar athuga­semdir við að sam­keppn­is­staða fjöl­miðla verði gríð­ar­lega skert verði lögin sett sam­kvæmt fyr­ir­liggj­andi drög­um.

Auglýsing
Í umsögn Haf­liða seg­ir:„­Fót­bolt­i.­net er í sam­keppni við íþrótta­síður mbl.is, Vís­is.is, DV/433.is og Frétta­blaðs­ins. Ef ég skil drögin rétt fá allir þessir miðlar end­ur­greiðsl­una. Fót­bolt­i.­net mun hins­vegar ekki fá end­ur­greiðsl­una ver­andi ein­ungis íþrótta­mið­ill. Sam­keppn­is­staða okkar verður veru­lega skekkt. Það þýðir að sam­keppni um starfs­fólk verður nán­ast von­laus enda þurfum við að leggja fram 33% meiri pen­ing til að greiða starfs­manni sömu laun og sam­keppn­is­að­il­arnir sem fá 25% end­ur­greiðslu.“

Þetta gæti gert út um starf­semi Fót­bolta.­net sem rek­inn hefur verið í 17 ár og alltaf greitt reikn­inga og gjöld á réttum tíma, sam­kvæmt Haf­liða. „Hvetjum ykkur því til að gæta að því að vernda alla fjöl­miðla með setn­ingu lag­anna en ekki gera rekstur ákveð­inna fjöl­miðla erf­ið­ar­i.“

Frestur til að skila inn umsögnum um frum­varpið rennur út á morg­un, föstu­dag­inn 15. febr­ú­ar.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent