Guðrún Nordal áfram forstöðumaður Árnastofnunar

Guðrún Nordal hefur verið skipuð forstöðumaður Stofnunar Árna Magnússonar í íslenskum fræðum í þriðja sinn en hún hefur gegnt embættinu síðan árið 2009.

Guðrún Nordal og Lilja Alfreðisdóttir.
Guðrún Nordal og Lilja Alfreðisdóttir.
Auglýsing

Guð­rún­ Nor­dal hefur verið skipuð for­stöðu­maður Stofn­unar Árna ­Magn­ús­son­ar í ­ís­lenskum fræðum í þriðja sinn. Guð­rún tók fyrst við stöðu emb­ætti for­stöðu­manns stofn­un­ar­innar árið 2009. Hún mun gegna emb­ætt­in­u næstu fimm árin en hún tók við skip­un­ar­bréfi þess efnis í gær úr hendi Lilju Alfreðs­dóttur mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra. 

Rann­sóknir í ís­lenskum fræðum

Guð­rún­ Nor­dal er pró­fessor í íslenskum bók­menntum fyrri alda og hefur hún einnig gegnt marg­vís­leg­um ­trún­að­ar­störfum í þágu íslensk vís­inda­sam­fé­lags. Þar á meðal verið for­mað­ur­ ­vís­inda­nefndar Vís­inda- og tækni­ráðs og stjórn­ar­for­maður Rann­sókna­sjóðs og Tækja­sjóðs . Auk þess var hún stjórn­ar­for­mað­ur­ Nor­d­for­sk á árunum 2008 til 2014, í stjórn­ E­uropean Sci­ence ­Founda­tion 2006 til 2015 og Fróð­skap­ar­set­urs­ins í Fær­eyjum frá árinu 2017. Hún bauð sig fram til emb­ættis rekt­ors Háskóla Íslands árið 2015 og ­stefnd­i einnig að því að bjóða sig fram til emb­ættis for­seta Íslands árið 2016.

Árna­stofnun er háskóla­stofnun en hlut­verk hennar er að vinna að rann­sóknum í íslenskum fræðum og skyldum fræði­grein­um, einkum á sviði mið­alda­fræða, íslenskrar tungu og bók­mennta, að miðla þekk­ingu á þeim fræðum og varð­veita og efla þau söfn sem henni eru falin eða hún á. ­Staða for­stöðu­manns stofn­un­ar­innar var aug­lýst til umsóknar í októ­ber í fyrra.

Auglýsing

Pottersen
Pottersen
Pottersen 16. þáttur: Harry fer í bað
Kjarninn 24. maí 2019
Skattakóngar eða -drottningar verða ekki opinberaðar af skattinum
Ríkisskattstjóri mun ekki senda út upplýsingar til fjölmiðla um þá 40 einstaklinga sem greiða hæstu skattana, líkt og hann hefur gert árum saman. Ástæðan er ákvörðun Persónuverndar í máli gegn Tekjur.is.
Kjarninn 24. maí 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Huawei missir Android og ARM leyfi, nýjar Macbook Pro tölvur komnar á markað og Game of Thrones Galaxy Fold á leiðinni
Kjarninn 24. maí 2019
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Þakkar Miðflokksmönnum staðfestu varðandi þriðja orkupakkann
Formaður VR skorar á ríkisstjórnina að fresta málinu um þriðja orkupakkann fram á haust og biður um að þjóðin fái andrými til að kynna sér málið betur.
Kjarninn 24. maí 2019
Ýmsar jurtamjólk­urtegundir eru fá­an­leg­arhér á landi.
Sala á jurtamjólk aukist um tæplega 400 prósent
Bæði eftirspurn og úrval jurtamjólkur hafa aukist til muna hér á landi á síðustu árum. Sala á jurtamjólka hefur aukist um 386 prósent hjá matvöruverslunum Krónunnar á síðustu þremur árum.
Kjarninn 24. maí 2019
Theresa May tilkynnti þessa ákvörðun sína í morgun.
Theresa May segir af sér
Theresa May mun láta af embætti forsætisráðherra Bretlands og hætta sem leiðtogi Íhaldsflokksins 7. júní næstkomandi.
Kjarninn 24. maí 2019
Fíknivandinn breiðir úr sér
Lítið hefur gengið að vinna gegn útbreiðslu fíkniefna. Það er óhætt að segja að það sé ekki íslenskt vandamál, því stríðið gegn fíkniefnum virðist með öllu óvinnandi. Á Íslandi hefur fjöldi ungs fólks fallið frá úr of stórum skammti á skömmum tíma.
Kjarninn 24. maí 2019
Skýrsla um neyðarlánið frestað í þriðja sinn á örfáum vikum
Skýrsla um afdrif neyðarláns Seðlabanka Íslands til Kaupþings, og hvernig unnið var úr veðinu sem tekið var vegna lánsins, hefur enn og aftur verið frestað. Lánið kostaði íslenska skattgreiðendur 35 milljarða en skýrslan hefur verið í vinnslu frá 2015.
Kjarninn 24. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent