Sameina Icelandic Ibérica og Iceland Seafood á Spáni

Stjórn Iceland Seafood International hefur ákveðið að hefja sameiningu á tveimur dótturfélögum sínum á Spáni, Iceland Seafood Spain og Icelandic Ibérica. Samanlögð velta félaganna tveggja er um 180 milljónir evra.

Bjarni Ármannson, forstjóri Iceland Seafood International.
Bjarni Ármannson, forstjóri Iceland Seafood International.
Auglýsing

Stjórn­ Iceland ­Seafood Internationa­l hefur ákveðið að hefja sam­ein­ingu á tveimur dótt­ur­fé­lögum sínum á Spán­i, Iceland ­Seafood ­Spain og Iceland­ic I­bér­ica. Félag­ið Iceland­ic I­bér­ica varð hluti af Iceland ­Seafood Internationa­l ­sam­steyp­unni í sept­em­ber á síð­asta ári í kjöl­far kaupa ISI á Solo ­Seafood ­sem þá var aðal­eig­and­i Iceland­ic I­bér­ica. Í til­kynn­ingu frá sam­steyp­unni segir að mark­mið sam­run­ans sé að ­styrkja enn frekar mark­aðs­stöðu félags­ins í Suð­ur­-­Evr­ópu, þar sem fyr­ir­tækin eru leið­andi í létt­sölt­uðum og sölt­uðum þorski. ­Sam­an­lögð velta félag­anna tveggja er um 180 millj­ónir evra eða um 24,5 millj­arðar króna.

Magn­ús B. Jóns­son mun stýra sam­ein­aða félag­inu

Í kjöl­far sam­runa Iceland ­Seafood ­Spain og Iceland­ic I­bér­ica verða sam­ein­aða félagið stærsta ein­staka ein­ingin inn­an­ ISI ­sam­steypunnar að sam­runa lokn­um. ­Fé­lögin eru með starf­sem­i víðs veg­ar á Spáni og á Ítalíu en Iceland Seafood Spain var stofnað árið 1988. Iceland­ic I­bér­ica var síðan stofnað árið 1996 og er, sam­kvæmt til­kynn­ing­unni, stærsti sölu­að­ili létt salt­aðs þorsks frá Íslandi í Suð­ur- Evr­ópu en það er stærsta ­mark­aðs­svæði íslenskra þorskaf­urða. 

Nýja sam­ein­aða félagið verður stýrt af Magn­ús­i B. Jóns­syni, núver­andi for­stjóra Iceland ­Seafood ­Spain en Hjör­leifur Ásgeirs­son, for­stjóri Iceland­ic I­bér­ica, lætur af störfum eftir 23 ár í starfi.

Auglýsing

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent