Hanna Birna til starfa hjá UN Women

Hanna Birna Kristjánsdóttir mun aðallega starfa í New York hjá Sameinuðu þjóðunum næstu misserin. Hún mun þó áfram leiða undirbúning að Heimsþingi kvenleiðtoga.

Hanna Birna Kristjánsdóttir
Auglýsing

Hanna Birna Krist­jáns­dótt­ir, fyrr­ver­andi borg­ar­stjóri, inn­an­rík­is­ráð­herra og vara­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, verður sér­stakur ráð­gjafi á aðal­skrif­stofu UN Women í New York. Frá þessu greinir hún í stöðu­færslu á Face­book.

Þar seg­ist Hanna Birna spennt, stolt og þakk­lát fyrir „enn eitt tæki­færið til að vinna að jafn­rétti kynj­anna á alþjóða­vett­vang­i.“ 

Auglýsing
Hún greinir frá því að hún verði reglu­lega á Íslandi þrátt fyrir hið nýja hlut­verk, þar sem hún leiði áfram und­ir­bún­ing Heims­þings kven­leið­toga í Reykja­vík sem stjórn­ar­for­maður alþjóða­sam­tak­ana Women Polit­ical Leaders (WPL). „New York er nýja aðal­vinnu­borgin mín og ég hlakka mikið til að leggja mitt af mörkum í því mik­il­væga starfi sem UN Women vinnur í þágu kvenna um allan heim,“ segir Hanna Birna í stöðu­upp­færsl­unni.

Hanna Birna hætti í stjórn­málum hér­lendis eftir kosn­ing­arnar sem fram fóru haustið 2016. Hún hætti sem inn­­an­­rík­­is­ráð­herra í lok árs 2014 í kjöl­far leka­­máls­ins og fór í leyfi frá þing­­störfum í kjöl­far­ið. Skömmu síð­­­ar, eða í októ­ber 2015, ákvað hún að hætta sem vara­­for­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins.

Þegar Hanna Birna til­kynni um að hún ætl­aði að hætta í stjórn­málum sagði hún í til­kynn­ingu að ástæðan væri ein­föld: „Mig langar að leita nýrra áskor­ana og nú er ein­fald­­lega komið að þeim tíma­­mótum í mínu lífi að ég tel rétt að nýta reynslu mina, orku og starfs­­krafta ann­­ars staðar en á vett­vangi stjórn­­­mál­anna.“

Spennt, stolt og þakk­lát fyrir enn eitt tæki­færið til að vinna að jafn­rétti kynj­anna á alþjóða­vett­vangi - nú sem Seni­or...

Posted by Hanna Birna on Thurs­day, Febru­ary 28, 2019

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hugmyndir um að hækka vatnsborð Hagavatns með því að stífla útfall þess, Farið, eru ekki nýjar af nálinni.
Ber að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu Hagavatnsvirkjunar
Íslenskri vatnsorku ehf. ber að sögn Orkustofnunar að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu fyrirhugaðrar Hagavatnsvirkjunar í frummatsskýrslu.Þá ber fyrirtækinu einnig að bera saman 9,9 MW virkjun eins og nú er stefnt að og hugmyndir að stærri virkjun se
Kjarninn 6. júní 2020
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent