Kosið um verkföll í hópbifreiðafyrirtækjum og hótelum

VR efnir til leynilegrar atkvæðagreiðslu um boðun verkfalls á meðal félagsmanna VR sem starfa hjá hópbifreiðafyrirtækjum á félagssvæði VR og í gistiþjónustu á höfuðborgarsvæðinu og í hveragerði.

VR - Kröfuganga 1. maí 2018
Auglýsing

Stjórn­ VR­ ­sam­þykkti á fundi þann 25. febr­úar að boða til­ ­leyni­legrar ­at­kvæða­greiðslu um verk­fall hjá hóp­bif­reiða­fyr­ir­tækjum á félags­svæð­i VR­ og í gisti­þjón­ustu á höf­uð­borg­ar­svæð­inu og í Hvera­gerð­i.  Verk­falls­að­gerð­irnar dreifast á 15 daga en verði þær sam­þykktar er fyrsta verk­fall fyr­ir­hugað 22. mars. Verði ekki gengið frá samn­ingum er stefnt á ótíma­bundna vinnu­stöðvun 1. maí. Þetta kem­ur fram í til­kynn­ingu frá­ VR

Aðeins félags­menn VR í þeim tutt­ugu hót­elum og hóp­bif­reiða­fyr­ir­tækja, sem ekki eru til­greind sér­stak­lega, munu kjósa um verk­fall. ­Fyrst kæmi til eins dags verk­falls 22. mars og svo allt að fimm tveggja og þriggja daga verk­falla fram að ótíma­bundnu verk­falli 1. maí. 

Hótel og hóp­bif­reiðar

„Kjara­samn­ing­ur VR­ og Sam­taka atvinnu­lífs­ins rann út þann 31. des­em­ber 2018 og er nýr kjara­samn­ingur ekki í sjón­máli. Atvinnu­rek­endur höfn­uðu kröfum félags­ins og var deil­unni vísað til rík­is­sátta­semj­ara þann 21. des­em­ber 2018. Þann 21. febr­ú­ar, mat félagið það svo að við­ræður hefðu reynst árang­urs­laus­ar, þrátt fyrir milli­göngu rík­is­sátta­semj­ara,“ segir í til­kynn­ingu VR

Auglýsing

VR hefur því efnt til leyni­legrar atkvæða­greiðslu um boðun verk­falls hjá hóp­bif­reiða­fyr­ir­tækjum á félags­svæð­i VR­ og hjá eft­ir­far­andi fyr­ir­tækj­u­m ­með stað­setn­ingu í Reykja­vík, Kópa­vogi, Hafn­ar­firði, Garða­bæ, Sel­tjarn­ar­nesi, Mos­fellsbæ og Hvera­gerði.

 • Foss­hótel Reykja­vík ehf.
 • Íslands­hótel hf.
 • Flug­leiða­hótel ehf.
 • Cabin ehf.
 • Hótel Saga ehf.
 • Mið­bæj­ar­hót­el/Center­hot­els ehf.
 • Hótel Klettur ehf.
 • Örkin Veit­ingar ehf.
 • Kea­hótel ehf.
 • Hótel Frón ehf.
 • Hótel 1919 ehf.
 • Hótel Óðinsvé hf.
 • Hótel Leifur Eiríks­son ehf.
 • Hótel Smári ehf.
 • Fjöru­kráin ehf. (Hot­el Vik­ing)
 • Hótel Holt Hausti ehf.
 • Hót­el­keðjan ehf.
 • Capital­Hot­els ehf.
 • Kex Hostel
 • 101 hótel ehf.

Kosið er um að sam­þykkja eða hafna verk­falls­að­gerðum sam­kvæmt eft­ir­far­andi dag­setn­ing­um:

 1. Frá klukkan 00:01 til klukkan 23:59 þann 22. mars 2019 (1 dag­ur)
 2. Frá klukkan 00:01 þann 28. mars 2019 til klukkan 23:59 þann 29. mars 2019 (2 dag­ar)
 3. Frá klukkan 00:01 þann 3. apríl 2019 til klukkan 23:59 þann 5. apríl 2019 (3 dag­ar)
 4. Frá klukkan 00:01 þann 9. apríl 2019 til klukkan 23:59 þann 11. apríl 2019 (3 dag­ar)
 5. Frá klukkan 00:01 þann 15. apríl 2019 til klukkan 23:59 þann 17. apríl 2019 (3 dag­ar)
 6. Frá klukkan 00:01 þann 23. apríl 2019 til klukkan 23:59 þann 25. apríl 2019 (3 dag­ar)
 7. Ótíma­bundin vinnu­stöðvun frá klukkan 00:01 þann 1. maí 2019.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alþjóðlegu stórfyrirtækin Google og Meta taka til sín stóran hluta af því fé sem íslenskir auglýsendur nota til að koma vörum sínum og þjónustu á framfæri.
Hlutdeild erlendra miðla á auglýsingamarkaði eykst enn og nálgast helming
Verulegur hluti íslensku auglýsingakökunnar rennur til rekstraraðila Facebook og Google og ætla má að 43,2 af hverjum 100 krónum sem varið var í auglýsingar á Íslandi í fyrra hafi runnið til erlendra fyrirtækja, samkvæmt nýrri úttekt Hagstofunnar.
Kjarninn 7. desember 2022
Þórarinn Eyfjörð er formaður Sameykis.
„Hókuspókushagstjórn“ sem bitnar verst á almennu launafólki
Ríkisstjórnin hefur enga framtíðarsýn fyrir almenning, segir formaður Sameykis. „Hennar áhugi beinist að því að hlaða meira og hraðar undir ríka og fína fólkið og koma í veg fyrir þann óþverra að almenningur skuli mynda tærnar sínar á Tene.“
Kjarninn 7. desember 2022
Mótmæli hafa staðið yfir í Íran í tæpa þrjá mánuði.
Óvissa um framtíð írönsku siðgæðislögreglunnar
Óvissa ríkir um siðgæðislögregluna í Íran eftir að dómsmálaráðherra landsins lagði til að leggja hana niður. En hefur siðgæðislögreglan virkilega lagt niður störf eða eru þetta orðin tóm til að friðþægja mótmælendur?
Kjarninn 7. desember 2022
Flensusprautan gagnast vel gegn alvarlegum veikindum af inflúensu.
Mikill veikindavetur framundan
COVID-19, inflúensa og RS-veiran. Margir smitsjúkdómar á kreiki á sama tíma kalla á aukna varúð. Alþjóða heilbrigðismálastofnunin hvetur yfirvöld til að vera vel á verði og almenning til að gæta að persónulegum sóttvörnum sínum.
Kjarninn 6. desember 2022
Kristrún Frostadóttir formaður Samfylkingarinnar á blaðamannafundinum í dag.
Vilja færa 13 milljarða í kjarabætur til almennings með sértækum skattahækkunum
Samfylkingin kynnti í dag breytingatillögur við fjárlagafrumvarp ríkisstjórnarinnar. Flokkurinn leggur til að um 17 milljarðar króna verði sóttir með sértækum skattahækkunum til þess að fjármagna almennar kjarabótaaðgerðir fyrir launafólk.
Kjarninn 6. desember 2022
Jóhannes Hraunfjörð Karlsson
Ponzi-leikur eða fjárfesting til framtíðar?
Kjarninn 6. desember 2022
Lenya Rún Taha Karim, varaþingmaður Pírata.
„Þau hefðu bara átt góðan séns á því að fá hæli á Íslandi“
Hælisleitendur, sem vísað var úr landi í lok október, eru í hópi þeirra sem eiga rétt á að mál þeirra verði tekin til efnislegrar meðferðar samkvæmt nýjum úrskurði kærunefndar útlendingamála.
Kjarninn 6. desember 2022
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihlutans yrðu felldar
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri lagði til að nær allar breytingatillögur minnihluta borgarstjórnar við fjárhagsáætlun borgarinnar yrðu felldar. Búast má við því að umræðan um hagræðingu í Reykjavíkurborg standi fram á kvöld.
Kjarninn 6. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent