WOW air ekki borgað mótframlagsgreiðslur í þrjá mánuði

WOW air á í miklum lausafjárerfiðleikum og hefur ekki skilað mótframlagi starfsfólks í lífeyrissjóð og séreignalífeyrissparnað í þrjá mánuði.

Skúli Mogensen Mynd: WOW air
Auglýsing

WOW air hefur ekki greitt mót­fram­lag í líf­eyr­is- og sér­eigna­sparnað í þrjá mán­uði, en félagið von­ast til þess að koma því í skil í þessum mán­uði, af því er haft er eftir Svan­hvíti Frið­riks­dótt­ur, upp­lýs­inga­full­trúa fyr­ir­tæk­is­ins, á Vísi.

Fyr­ir­tækið hefur átt í miklum lausa­fjár­erf­ið­leikum og hefur ekki getað staðið skil á fyrr­nefndum greiðslum vegna þessa. 

Um er að ræða greiðslur vegna nóv­em­ber og des­em­ber síð­asta árs auk jan­úar þessa árs en þær eru allar komnar fram yfir eindaga. 

Auglýsing

Eins og greint var frá fyrir helgi, þá ætla WOW air og banda­ríska félagið Indigo Partners að taka sér mánuð til við­­bót­­ar, til 29. mars, til að reyna að ná sam­komu­lagi um fjár­­­fest­ingu síð­­­ar­­nefnda félags­­ins í WOW air.

Stjórn­­­völd fylgj­­­ast nú náið með stöð­unni, eins og greint hefur verið frá í umfjöllun Kjarn­ans, og það við um rík­­­is­­­stjórn, yfir­­­­­menn Sam­­­göng­u­­­stofu, ISA­VIA og eft­ir­lits­­­stofn­anna í fjár­­­­­mála­­­kerf­inu, Seðla­­­bank­ans og FME. 

Rík­­­is­­­stjórnin átti fund seinni part­inn á fimmt­u­dag­inn síð­­ast­lið­inn, þar sem mál­efni er tengd­ust WOW air voru meðal ann­­­ars rædd, þó fund­­­ur­inn hafi verið boð­aður af öðru til­­­efn­i. 

Í ljósi þess að staða WOW air er metin fall­völt, sam­­­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans, ef ekki tekst að útvega félag­inu fjár­­­­­magn á næstu mis­­s­erum, þá hafa yfir­­­völd sett sig í þær stell­ingar að illa geti farið en vonir standa þó alltaf til þess að það tak­ist að tryggja fjár­­­­­mögnun félags­­­ins.

WOW a­ir tap­aði 33,6 millj­­­­­­ónum dala, sem jafn­­­­­­­­­­­gildir um 4,2 millj­­­­­­arði króna, á fyrstu níu mán­uðum árs­ins í fyrra. Á sama tíma­bili árið á undan nam tap félags­­­­­­ins 13,5 millj­­­­­­ónum dala, jafn­­­­­­virði tæp­­­­­­lega 1,7 millj­­­­­­arða króna miðað við núver­andi gengi.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórður Snær Júlíusson
Ríkisstjórn boðar aðför að fjölbreyttri frjálsri fjölmiðlun
Kjarninn 8. júlí 2020
Tara Margrét Vilhjálmsdóttir
Pólitíkin og eiginhagsmunirnir á bak við stríðið gegn offitu – II. hluti
Kjarninn 8. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Kærunefnd jafnréttismála verði einnig stefnt en ekki bara kæranda einum
Forsætisráðherra hefur lagt fram drög að breytingum á stjórnsýslu jafnréttismála, sem fela meðal annars í sér að kærendum í jafnréttismálum verði ekki lengur stefnt einum fyrir dóm, uni gagnaðili ekki niðurstöðu kærunefndar jafnréttismála.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jair Bolsonaro, forseti Brasilíu.
Forseti Brasilíu greinist með COVID-19 en segist ekkert óttast
Jair Bolsonaro forseti Brasilíu greindi frá því í dag að hann hefði greinst með COVID-19, en hann hefur fundið fyrir slappleika frá því á sunnudag. Forsetinn hefur kallað veiruna aumt kvef, en 65.000 Brasilíumenn liggja í valnum eftir að hafa smitast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Mikið var um að vera á COVID-19 göngudeild Landspítala í mars og apríl.
Færri alvarlega veikir – en er veiran að mildast?
Nokkrar ástæður geta verið fyrir því að alvarlegum kórónuveirutilfellum hefur fækkað verulega. Í nýju svari á Vísindavefnum er farið yfir nokkra möguleika sem kunna að útskýra hvers vegna veiran virðist vera að veikjast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Alma Möller á upplýsingafundi dagsins.
Þórólfur þakkaði Íslenskri erfðagreiningu fyrir samstarfið
Sóttvarnalæknir segir að Íslensk erfðagreining hafi „nokkuð óvænt“ lýst því yfir í gær að hún muni hætta að skima á landamærum í næstu viku. Leitað verður annarra leiða til að halda landamæraskimun áfram.
Kjarninn 7. júlí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Skrifist á Sjálfstæðisflokkinn og „hamfarakapítalismann þeirra“
Þingmaður Pírata segir að sama hvert litið er hafi Sjálfstæðisflokkurinn undanfarna áratugi notað valdastöðu sína til að moka verkefnum yfir á einkageirann en að ábyrgðin sé samt áfram hjá ríkinu. Þar vísar hann meðal annars til ástandsins í skimunum.
Kjarninn 7. júlí 2020
Lárus Sigurður Lárusson er fyrsti stjórnarformaður nýs Menntasjóðs námsmanna.
Lilja skipar Lárus sem stjórnarformann Menntasjóðs námsmanna
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra hefur skipað Lárus Sigurð Lárusson lögmann sem stjórnarformann nýs Menntasjóðs námsmanna. Hann leiddi lista Framsóknar í Reykjavík norður til síðustu alþingiskosninga.
Kjarninn 7. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent