Fæðingarorlof verði lengt í 12 mánuði

Félags- og barnamálaráðherra stefnir að því að lengja fæðingarorlof í 12 mánuði á næstu tveimur árum.

Ásmundur Einar Daðason, félags- og barnamálaráðherra.
Ásmundur Einar Daðason, félags- og barnamálaráðherra.
Auglýsing

Ásmundur Einar Daða­son, félags- og barna­mála­ráð­herra, lengja fæð­ing­ar­or­lof í tveim skrefum þannig að það nemi 12 mán­uðum árið 2021. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu á vef Stjórn­ar­ráðs­ins fyrr í dag.

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni kynnti Ásmundur Einar áform sín um að setja af stað vinnu við heild­ar­end­ur­skoðun laga um fæð­ing­ar- og for­eldra­or­lof á rík­is­stjórn­ar­fundi fyrir helgi, en sam­hliða því er stefnt að leng­ingu orlofs­ins.  Gert er ráð fyrir að leng­ingin komi til fram­kvæmda í tveimur áföngum á árunum 2020 og 2021, en áformin eru í sam­ræmi við áherslur sem koma fram í stjórn­ar­sátt­mála rík­is­stjórn­ar­innar og fjár­mála­á­ætlun sem kynnt var í dag.

Fyrra skref aðgerð­ina kveður á um að sam­an­lagður réttur for­eldra barna sem fæð­ast á árinu 2020 nemi 10 mán­uð­um. Í seinna skref­inu er svo rétt­ur­inn lengdur í tólf mán­uði, en hann á við um for­eldra allra barna sem fæð­ast þann 1. Jan­úar 2021 eða síð­ar.  Sami réttur gildir um börn sem verða ætt­leid eða tekin í var­an­legt fóst­ur.

Auglýsing

„Það er mjög ánægju­legt að nú sé leng­ing fæð­ing­ar­or­lofs­ins loks­ins framundan og vel við hæfi að á 20 ára afmæl­is­ári lag­anna fari fram heild­ar­end­ur­skoðun þeirra,“ segir Ásmundur Einar í til­kynn­ingu rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Einnig bætir ráð­herra við að sam­tal við sveit­ar­fé­lögin þurfi að eiga sér stað til að brúa bilið milli fæð­ing­ar­or­lofs og dag­vist­un­ar.

„Ljótur leikur hjá stjórnvöldum“
Formaður Viðreisnar gagnrýnir stjórnvöld harðlega fyrir viðbrögð við beiðni um skaðabætur.
Kjarninn 20. september 2019
Margrét Tryggvadóttir
Á sporbaug sem aldrei snertir jörðu
Leslistinn 20. september 2019
Icelandair gerir bráðabirgðasamning við Boeing um bætur
Kyrrsetningin á 737 Max vélunum frá Boeing hefur verið þung í skauti fyrir Icelandair.
Kjarninn 20. september 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitastjórnarráðherra.
Telur lágbrú fýsilegri kost fyrir nýja Sundabraut
Tveir val­kost­ir eru einkum tald­ir koma til greina vegna lagn­ing­ar Sunda­braut­ar, ann­ars veg­ar jarðgöng í Gufu­nes og hins veg­ar lág­brú yfir Klepps­vík. Samgöngu- og sveitastjórnarráðherra seg­ir að sér hugn­ist frek­ar lág­brú yfir Klepps­vík.
Kjarninn 20. september 2019
Höfuðstöðvar Vísis í Grindavík.
Vísir og Þorbjörn ræða sameiningu
Tvö sjávarútvegsfyrirtæki í Grindavík vilja sameinast. Gangi áformin eftir mun hið sameinaða fyrirtæki vera með um 16 milljarða króna í veltu á ári.
Kjarninn 20. september 2019
Ferðamenn eyddu minna en áður var haldið fram í ágúst síðastliðnum.
Hagstofan leiðréttir tölur í þriðja sinn á nokkrum vikum
Eyðsla útlendinga á greiðslukortum í ágúst 2019 var minni en í ágúst 2018, ekki meiri líkt og Hagstofa Íslands hélt fram fyrir viku síðan. Þetta er í þriðja sinn á örfáum vikum sem Hagstofan reiknar vitlaust.
Kjarninn 20. september 2019
Guðrún Svava, nemandi í bifvélavirkjun.
Enn eykst kynjabilið í starfsnámi á framhaldsskólastigi
Aðeins þrír af hverjum tíu nemendum á framhaldsskólastigi er í starfsnámi hér á landi. Guðrún Hafsteinsdóttir, formaður Samtaka iðnaðarins, segir að það þurfi samstillt þjóðarátak til að fjölga starfsnámsnemum.
Kjarninn 20. september 2019
Hvað er það við Icelandair sem stjórnmálamenn eiga að hafa áhyggjur af?
Prófessor í hagfræði hvatti stjórnmálamenn til að fylgjast með eiginfjárstöðu Icelandair á fundi í gær. Forstjóri Icelandair sagði ummælin ógætileg. Það sem veldur þessum áhyggjum er að eiginfjárhlutfall Icelandair hefur farið hríðlækkandi undanfarið.
Kjarninn 20. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent