Fæðingarorlof verði lengt í 12 mánuði

Félags- og barnamálaráðherra stefnir að því að lengja fæðingarorlof í 12 mánuði á næstu tveimur árum.

Ásmundur Einar Daðason, félags- og barnamálaráðherra.
Ásmundur Einar Daðason, félags- og barnamálaráðherra.
Auglýsing

Ásmundur Einar Daða­son, félags- og barna­mála­ráð­herra, lengja fæð­ing­ar­or­lof í tveim skrefum þannig að það nemi 12 mán­uðum árið 2021. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu á vef Stjórn­ar­ráðs­ins fyrr í dag.

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni kynnti Ásmundur Einar áform sín um að setja af stað vinnu við heild­ar­end­ur­skoðun laga um fæð­ing­ar- og for­eldra­or­lof á rík­is­stjórn­ar­fundi fyrir helgi, en sam­hliða því er stefnt að leng­ingu orlofs­ins.  Gert er ráð fyrir að leng­ingin komi til fram­kvæmda í tveimur áföngum á árunum 2020 og 2021, en áformin eru í sam­ræmi við áherslur sem koma fram í stjórn­ar­sátt­mála rík­is­stjórn­ar­innar og fjár­mála­á­ætlun sem kynnt var í dag.

Fyrra skref aðgerð­ina kveður á um að sam­an­lagður réttur for­eldra barna sem fæð­ast á árinu 2020 nemi 10 mán­uð­um. Í seinna skref­inu er svo rétt­ur­inn lengdur í tólf mán­uði, en hann á við um for­eldra allra barna sem fæð­ast þann 1. Jan­úar 2021 eða síð­ar.  Sami réttur gildir um börn sem verða ætt­leid eða tekin í var­an­legt fóst­ur.

Auglýsing

„Það er mjög ánægju­legt að nú sé leng­ing fæð­ing­ar­or­lofs­ins loks­ins framundan og vel við hæfi að á 20 ára afmæl­is­ári lag­anna fari fram heild­ar­end­ur­skoðun þeirra,“ segir Ásmundur Einar í til­kynn­ingu rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Einnig bætir ráð­herra við að sam­tal við sveit­ar­fé­lögin þurfi að eiga sér stað til að brúa bilið milli fæð­ing­ar­or­lofs og dag­vist­un­ar.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Engin lagaleg skilgreining til á orðinu kona
Samkvæmt svari frá forsætisráðherra þarf menningar- og viðskiptaráðherra sem „fer með málefni íslenskunnar“ að svara því hverjar orðsifjar nafnorðsins kona séu og hver málfræðileg merking orðsins sé.
Kjarninn 30. júní 2022
Lárus Blöndal, stjórnarformaður Bankasýslu ríkisins, og Jón Gunnar Jónsson, forstjóri stofnunarinnar.
Bankasýslan borgaði LOGOS 6,2 milljónir og lét Morgunblaðið fá upplýsingar fyrirfram
Bankasýslan sendi Morgunblaðinu einum fjölmiðla fyrirfram tilkynningu um að lögfræðilegur ráðgjafi hennar hefði komist að þeirri niðurstöðu að jafnræðis hafi verið gætt við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 30. júní 2022
Til þess að komast ferða sinna þurfa Íslendingar að borga 85 prósentum meira heldur en íbúar í löndum Evrópusambandsins gera að meðaltali.
Samgöngukostnaður hvergi hærri í Evrópu en á Íslandi
Norðurlöndin raða sér í efstu sæti á lista þeirra landa í Evrópu þar sem samgöngukostnaður er mestur. Verð á gistingu, mat, fötum og skóm er hærra hér á landi en víðast hvar annars staðar í álfunni.
Kjarninn 30. júní 2022
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent