Aflýsa flugi frá London - Rauðglóandi síminn hjá Neytendasamtökunum

Forsvarsmenn WOW air reyna nú allt til að bjarga félaginu frá gjaldþroti.

WOW air - Auglýsing
Auglýsing

Flugi WOW air frá Gatwick til Kefla­vík­­ur sem áætlað var seint í kvöld hef­ur verið af­lýst, að því er fram kemur á vef mbl.­is. Þetta er annað flug WOW air frá Gatwick til Kefla­vík­­ur í dag sem er af­lýst, en flugi fé­lags­ins til Lund­úna í morg­un var af­lýst. 

Í fréttum RÚV í kvöld koma fram, að upp­lýs­inga­full­trúi WOW air, Svan­hvít Frið­riks­dótt­ir, hefði greint RÚV frá því, að áætl­un­ar­flug ætti að ganga sam­kvæmt áætlun á morg­un.

Í skila­­boðum sem far­þegar fengu send seinni­part­inn í dag, vegna flugs­ins frá London til Kefla­vík­ur, seg­ir að flug­­inu hafi verið frestað vegna rekstr­­ar­tak­­mark­ana (e. Oper­at­i­onal restrict­i­ons), að því er fram kemur á mbl.­is.

Auglýsing

Eins og komið hefur fram í dag, þá reynir Skúli Mog­en­sen, for­stjóri og eig­andi WOW air, nú allt til að bjarga félag­inu frá gjald­þroti, en staða félags­ins er fall­völt. Í frétta­skýr­ingu á vef Kjarn­ans í dag, segir að kapp sé lagt á það að styrkja fjár­hags­stöðu félags­ins með því að grynnka á skuldum - með því að umbreyta þeim í hlutafé - og fá inn meira fjár­magn til rekstr­ar­ins. 

Þetta er hins vegar kapp við tím­ann, þar sem fjár­hags­staðan er erfið og mán­að­ar­mót framund­an, sem kosta félagið mörg hund­ruð millj­ónir króna, þar sem greiða þarf laun og standa við aðrar skuld­bind­ing­ar. 

Fram kom í við­tali á Stöð 2 í kvöld, við Breka Karl­as­son, for­mann Neyt­enda­sam­tak­anna, að fólk hefði mikið sett sig í sam­band við sam­tökin vegna stöðu WOW air, enda fjöldi fólks með bókuð flug og vill fá á hreint hvernig rétt­ar­staða þess er.

Full­trúar WOW air hafa fundað með Sam­göngu­stofu í dag, en hún gefur út flug­rekstr­ar­leyfi og getur svipt félög þeim leyf­um, ef þau upp­fylla ekki skil­yrði til að sinna rekstr­in­um, sam­kvæmt mati stof­unn­ar.Basil hassan
Dani undirbjó mörg hryðjuverk
Tilviljun réði því að hryðjuverk, sem Dani að nafni Basil Hassan undirbjó, mistókst. Ætlunin var að granda farþegaþotu. Basil Hassan hafði, ásamt samverkamönnum sínum, mörg slík hryðjuverk í hyggju.
Kjarninn 21. apríl 2019
Flóttafólk mótmælti 13. febrúar síðastliðinn.
Skert aðgengi fyrir flóttafólk að íslensku menntakerfi
Af 82 flóttamönnum sem tóku þátt í þarfagreiningu Rauða krossins í Reykjavík eru einungis 5% í námi, en 43% eiga í erfiðleikum með að komast í nám.
Kjarninn 20. apríl 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Búinn að bíða lengi eftir aðgerðum
Mikil vakning hefur orðið meðal landans á síðustu misserum varðandi umhverfismál og má með sanni segja að sjaldan hafi starf umhverfis- og auðlindaráðherra verið eins mikilvægt.
Kjarninn 20. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent