Aflýsa flugi frá London - Rauðglóandi síminn hjá Neytendasamtökunum

Forsvarsmenn WOW air reyna nú allt til að bjarga félaginu frá gjaldþroti.

WOW air - Auglýsing
Auglýsing

Flugi WOW air frá Gatwick til Kefla­vík­­ur sem áætlað var seint í kvöld hef­ur verið af­lýst, að því er fram kemur á vef mbl.­is. Þetta er annað flug WOW air frá Gatwick til Kefla­vík­­ur í dag sem er af­lýst, en flugi fé­lags­ins til Lund­úna í morg­un var af­lýst. 

Í fréttum RÚV í kvöld koma fram, að upp­lýs­inga­full­trúi WOW air, Svan­hvít Frið­riks­dótt­ir, hefði greint RÚV frá því, að áætl­un­ar­flug ætti að ganga sam­kvæmt áætlun á morg­un.

Í skila­­boðum sem far­þegar fengu send seinni­part­inn í dag, vegna flugs­ins frá London til Kefla­vík­ur, seg­ir að flug­­inu hafi verið frestað vegna rekstr­­ar­tak­­mark­ana (e. Oper­at­i­onal restrict­i­ons), að því er fram kemur á mbl.­is.

Auglýsing

Eins og komið hefur fram í dag, þá reynir Skúli Mog­en­sen, for­stjóri og eig­andi WOW air, nú allt til að bjarga félag­inu frá gjald­þroti, en staða félags­ins er fall­völt. Í frétta­skýr­ingu á vef Kjarn­ans í dag, segir að kapp sé lagt á það að styrkja fjár­hags­stöðu félags­ins með því að grynnka á skuldum - með því að umbreyta þeim í hlutafé - og fá inn meira fjár­magn til rekstr­ar­ins. 

Þetta er hins vegar kapp við tím­ann, þar sem fjár­hags­staðan er erfið og mán­að­ar­mót framund­an, sem kosta félagið mörg hund­ruð millj­ónir króna, þar sem greiða þarf laun og standa við aðrar skuld­bind­ing­ar. 

Fram kom í við­tali á Stöð 2 í kvöld, við Breka Karl­as­son, for­mann Neyt­enda­sam­tak­anna, að fólk hefði mikið sett sig í sam­band við sam­tökin vegna stöðu WOW air, enda fjöldi fólks með bókuð flug og vill fá á hreint hvernig rétt­ar­staða þess er.

Full­trúar WOW air hafa fundað með Sam­göngu­stofu í dag, en hún gefur út flug­rekstr­ar­leyfi og getur svipt félög þeim leyf­um, ef þau upp­fylla ekki skil­yrði til að sinna rekstr­in­um, sam­kvæmt mati stof­unn­ar.Seðlabankafólk ræddi um Facebook gjaldmiðilinn
Seðlabankastjóri Bandaríkjanna, Jerome Powell, segir að rafmyntin sem Facebook ætlar að setja í loftið á næsta ári hafi komið til umræðu innan Seðlabanka Bandaríkjanna.
Kjarninn 19. júní 2019
Raunhækkun fasteigna lítil sem engin þessi misserin
Vorið 2017 mældist fasteignaverðshækkun 23,5 prósent.
Kjarninn 19. júní 2019
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingflokksformaður Pírata.
Heildarendurskoðun lögræðislaga samþykkt
Þingsályktunartilllaga þar sem mælst er til að heild­ar­end­ur­skoðun lög­ræð­islaga fari fram og að kosin verði til þess sér­nefnd þing­manna hefur verið samþykkt á Alþingi. Þingflokksformaður Pírata getur ekki beðið eftir því að hefjast handa.
Kjarninn 19. júní 2019
Höfuðstöðvar Lífeyrissjóðs verzlunarmanna eru í Húsi verslunarinnar.
Stjórn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna segir vexti hafa verið orðna „óeðlilega“ lága
Stjórn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna segist það ekki samræmast skyldu sinni að taka hagsmuni 3.700 lántaka með breytileg verðtryggð lán fram yfir hagsmuni allra sjóðsfélaga. Hún segir yfirlýsingar um einvörðungu hækkun vaxta byggja á veikum grunni.
Kjarninn 19. júní 2019
FME minnir á kröfur sem gerðar eru til lífeyrissjóða
VR hyggst gera breytingar á skipan stjórnar Lífeyrissjóðs verslunarmanna.
Kjarninn 19. júní 2019
Jafnréttisnefnd KÍ mótmælir málflutningi kennara
Jafnréttisnefnd Kennarasambands Íslands hefur sent frá sér ályktun þar sem málflutningi grunnskólakennara um falskar ásakanir nemenda um meint ofbeldi kennara er mótmælt.
Kjarninn 19. júní 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson
Að breyta samfélagi
Kjarninn 19. júní 2019
Sarkozy ákærður fyrir spillingu og mútuþægni
Fyrrum forseti Frakklands er ákærður fyrir að hafa þegið fjármagn frá Gaddafi, fyrrum forseta Líbíu.
Kjarninn 19. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent