Skuldabréfaeigendur tilbúnir að leggja sitt af mörkum - Lítill tími til stefnu

Skuldabréfaeigendur WOW air eru tilbúnir að taka hlut í félaginu í skiptum fyrir niðurfellingu skulda.

Skúli Mogensen Mynd: WOW air
Auglýsing

Eig­endur skulda­bréfa WOW air eru til­búnir að gefa eftir skuldir gegn því að verða eig­endur 49 pró­sent hluta­fjár í félag­inu, að því er fram kom á mbl.is í kvöld. 

Fór fram fundur fyrr í kvöld þar sem þessi atriði voru meðal ann­ars rædd. Félagið þarf nauð­syn­lega á fjár­fest­ingu að halda, sem allra fyrst, en rætt hefur verið um að félagið þurfi minnst um 40 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða um 5 millj­arða króna, til að styrkja efna­hag sinn, í það minnsta til skamms tíma. 

Eins og komið hefur fram í dag, þá reynir Skúli Mog­en­­sen, for­­stjóri og eig­andi WOW air, nú allt til að bjarga félag­inu frá gjald­­þroti, en staða félags­­ins er fall­völt. 

Auglýsing

Í frétta­­skýr­ingu á vef Kjarn­ans í dag, segir að kapp sé lagt á það að styrkja fjár­­hags­­stöðu félags­­ins með því að grynnka á skuldum - með því að umbreyta þeim í hlutafé - og fá inn meira fjár­­­magn til rekstr­­ar­ins. 

Þetta er hins vegar kapp við tím­ann, þar sem fjár­­hags­­staðan er erfið og mán­að­­ar­­mót framund­an, sem kosta félagið mörg hund­ruð millj­­ónir króna, þar sem greiða þarf laun og standa við aðrar skuld­bind­ing­­ar. 

Félagið tap­aði 22 millj­örðum króna í fyrra, sam­kvæmt upp­lýs­ingum sem Morg­un­blaðið birti í morg­un. 

For­svars­men WOW air hafa varist frétta í dag, og ekki gefið færi á því að veita upp­lýs­ing­ar, og þá hefur ekki náðst í Þórólf Árna­son, for­stjóra Sam­göngu­stofu, en hún gefur út flug­rekstr­ar­leyfi og hefur eft­ir­lit með þeim félögum sem það hafa. Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Út fer Boris með Breta – hvað sem það kostar!
Kjarninn 24. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Gleðidagur
Leslistinn 24. ágúst 2019
Vonast enn til að selja vörumerkið WOW air
Skiptastjórar WOW air segja að viðræður um að selja vörumerki, lén og bókunarvél félagsins gangi ágætlega.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Ásgeir Jónsson, seðlabankastjóri.
„Ég þekki nú fullvel þau víti sem þarf að varast“
Ásgeir Jónsson, nýskipaður seðlabankastjóri, segist hafa verið frekar bláeygður á stöðu bankanna fyrir hrun. Hann álítur þó að sú reynsla sé verðmæt fyrir hann sem seðlabankastjóra þar sem hann þekki nú vel þau víti sem þarf að varast.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Netógnir nýrrar aldar: Árásir á lýðræðið
Það er ekki lengur tekist á um það af neinni alvöru að netárásir eru notaðar til að hafa áhrif á hið lýðræðislega ferli og til að grafa undan lýðræðislegum stofnunum. Það hefur gerst í hverju landinu á eftir öðru.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Svona geta stjórnvöld orsakað nýtt fjármálaáfall
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði, hefur búið til lista yfir átta aðgerðir sem ríkisstjórn og Seðlabanki gætu gripið til sem gætu leitt að sér nýtt hrun. Hann biður fólk um að krossa við ef aðgerðirnar verði að veruleika.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Ná sáttum um stjórnarmenn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna
VR hefur náð samkomulagi við Lífeyrissjóð verzlunarmanna um að þeir stjórnarmenn sem nú sitja í stjórninni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra munu þeir stjórnarmenn sem VR skipaði í síðustu viku taka sæti í stjórninni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Seldu losunarheimildir til að borga laun fyrir marsmánuð
Skiptastjórar WOW air eru meðal annars búnir að selja skrifstofubúnað og reiðhjólaleigu WOW air til að auka endurheimtir í búið. Félagið hafði selt margar verðmætar eignir, t.d. afgreiðslutíma á flugvelli og losunarheimildir, fyrir gjaldþrot.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent