Um fimmtungur þingmanna staddur erlendis

Þrettán þingmenn taka nú þátt í alþjóðlegum viðburðum á vegum þingsins.

Alþingi
Auglýsing

Þrettán þing­menn úr öllum flokkum eru nú erlendis á vegum Alþing­is. Þing­menn­irnir sitja ýmsa fundi alþjóð­legra og evr­ópskra sam­taka sem Alþingi á aðild að. Meðal þeirra sem eru fjar­ver­andi á þingi eru Stein­grímur J. Sig­fús­son, for­seti Alþing­is, og Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins.

Þor­steinn Sæmunds­son gagn­rýndi það á Alþingi í gær að umræður um þriðja orku­pakk­ann svo­kall­aða, ættu sér stað á sama tíma og Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins væri staddur erlendis vegna alþjóða­sam­starfs Alþing­is. Mið­flokk­ur­inn hefur farið fremstur í flokki and­stæð­inga orku­pakk­ans á þingi.

Þor­steinn ýjaði að því að tíma­setn­ing umræðn­anna hefði verið valin með það að mark­miði að Sig­mundur Davíð væri fjar­ver­andi. Því neit­aði Guð­laugur Þór Þórð­ar­son, utan­rík­is­ráð­herra, sem sagði að tíma­setn­ingin hefði verið ákveðin í sam­ráði við Mið­flokk­inn.

Auglýsing

Sig­mundur Davíð situr nú á Vor­þingi Alþjóða­þing­manna­sam­bands­ins, sem haldið er í Doha í Katar og stendur til mið­viku­dags­ins 10. apr­íl. Með Sig­mundi í för eru Áslaug Arna Sig­ur­björns­dóttir og Helga Vala Helga­dótt­ir. 

Stein­grímur J. í Vín

Stein­grímur J. Sig­fús­son, for­seti Alþing­is, er staddur í Vín á Ráð­stefnu evr­ópskra þing­for­seta. Meðal þess sem þar er rætt er hvað Evr­ópu­sam­bandið getur gert til að tryggja stöð­ug­leika og lýð­ræði í löndum Balkanskaga.

Sex þing­menn úr fimm flokkum sitja nú vor­þing Norð­ur­landa­ráðs í Kaup­manna­höfn sem lýkur í dag. Þá er Berg­þór Óla­son, þing­maður Mið­flokks­ins, staddur í Strass­borg ásamt Rósu Björk Brynj­ólfs­dótt­ur, þing­manni Vinstri grænna, og Þór­hildi Sunnu Ævars­dótt­ur, þing­konu Pírata, þar sem þau sitja þing­fund Evr­ópu­ráðs­þings­ins sem stendur yfir frá 8 til 12. apr­íl.

Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Aukið flæði bankaupplýsinga það sem koma skal
Með nýrri Evróputilskipun gefst fólki tækifæri til að velja að deila fjármálagögnum sínum með fyrirtækjum sem hyggjast bjóða þeim upp á fjármálatengda þjónustu. Samkvæmt Persónuvernd er mikilvægt að fyrirtæki útskýri vel skilmála fyrir viðskiptavinunum.
Kjarninn 18. september 2019
Bandarískum ferðamönnum fækkar mest
Bandaríkjamenn þykja verðmætir ferðamenn þar sem þeir eyða hlutfallslega miklu þrátt fyrir að stoppa stutt. Þeim hefur þó fækkað verulega frá falli WOW air og voru brottfarir Bandaríkjamanna frá landinu 36 prósent færri í ágúst en í fyrra.
Kjarninn 18. september 2019
Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent