Um fimmtungur þingmanna staddur erlendis

Þrettán þingmenn taka nú þátt í alþjóðlegum viðburðum á vegum þingsins.

Alþingi
Auglýsing

Þrettán þing­menn úr öllum flokkum eru nú erlendis á vegum Alþing­is. Þing­menn­irnir sitja ýmsa fundi alþjóð­legra og evr­ópskra sam­taka sem Alþingi á aðild að. Meðal þeirra sem eru fjar­ver­andi á þingi eru Stein­grímur J. Sig­fús­son, for­seti Alþing­is, og Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins.

Þor­steinn Sæmunds­son gagn­rýndi það á Alþingi í gær að umræður um þriðja orku­pakk­ann svo­kall­aða, ættu sér stað á sama tíma og Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins væri staddur erlendis vegna alþjóða­sam­starfs Alþing­is. Mið­flokk­ur­inn hefur farið fremstur í flokki and­stæð­inga orku­pakk­ans á þingi.

Þor­steinn ýjaði að því að tíma­setn­ing umræðn­anna hefði verið valin með það að mark­miði að Sig­mundur Davíð væri fjar­ver­andi. Því neit­aði Guð­laugur Þór Þórð­ar­son, utan­rík­is­ráð­herra, sem sagði að tíma­setn­ingin hefði verið ákveðin í sam­ráði við Mið­flokk­inn.

Auglýsing

Sig­mundur Davíð situr nú á Vor­þingi Alþjóða­þing­manna­sam­bands­ins, sem haldið er í Doha í Katar og stendur til mið­viku­dags­ins 10. apr­íl. Með Sig­mundi í för eru Áslaug Arna Sig­ur­björns­dóttir og Helga Vala Helga­dótt­ir. 

Stein­grímur J. í Vín

Stein­grímur J. Sig­fús­son, for­seti Alþing­is, er staddur í Vín á Ráð­stefnu evr­ópskra þing­for­seta. Meðal þess sem þar er rætt er hvað Evr­ópu­sam­bandið getur gert til að tryggja stöð­ug­leika og lýð­ræði í löndum Balkanskaga.

Sex þing­menn úr fimm flokkum sitja nú vor­þing Norð­ur­landa­ráðs í Kaup­manna­höfn sem lýkur í dag. Þá er Berg­þór Óla­son, þing­maður Mið­flokks­ins, staddur í Strass­borg ásamt Rósu Björk Brynj­ólfs­dótt­ur, þing­manni Vinstri grænna, og Þór­hildi Sunnu Ævars­dótt­ur, þing­konu Pírata, þar sem þau sitja þing­fund Evr­ópu­ráðs­þings­ins sem stendur yfir frá 8 til 12. apr­íl.

Ekkert nýtt úr gömlu
Ekkert lát er á mótmælum almennings í Alsír. Eftir að forsetinn lét af völdum hefur reiði mótmælenda beinst að ráðherrum og öðrum valdamönnum.
Kjarninn 21. apríl 2019
Basil hassan
Dani undirbjó mörg hryðjuverk
Tilviljun réði því að hryðjuverk, sem Dani að nafni Basil Hassan undirbjó, mistókst. Ætlunin var að granda farþegaþotu. Basil Hassan hafði, ásamt samverkamönnum sínum, mörg slík hryðjuverk í hyggju.
Kjarninn 21. apríl 2019
Flóttafólk mótmælti 13. febrúar síðastliðinn.
Skert aðgengi fyrir flóttafólk að íslensku menntakerfi
Af 82 flóttamönnum sem tóku þátt í þarfagreiningu Rauða krossins í Reykjavík eru einungis 5% í námi, en 43% eiga í erfiðleikum með að komast í nám.
Kjarninn 20. apríl 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent