Um fimmtungur þingmanna staddur erlendis

Þrettán þingmenn taka nú þátt í alþjóðlegum viðburðum á vegum þingsins.

Alþingi
Auglýsing

Þrettán þing­menn úr öllum flokkum eru nú erlendis á vegum Alþing­is. Þing­menn­irnir sitja ýmsa fundi alþjóð­legra og evr­ópskra sam­taka sem Alþingi á aðild að. Meðal þeirra sem eru fjar­ver­andi á þingi eru Stein­grímur J. Sig­fús­son, for­seti Alþing­is, og Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins.

Þor­steinn Sæmunds­son gagn­rýndi það á Alþingi í gær að umræður um þriðja orku­pakk­ann svo­kall­aða, ættu sér stað á sama tíma og Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins væri staddur erlendis vegna alþjóða­sam­starfs Alþing­is. Mið­flokk­ur­inn hefur farið fremstur í flokki and­stæð­inga orku­pakk­ans á þingi.

Þor­steinn ýjaði að því að tíma­setn­ing umræðn­anna hefði verið valin með það að mark­miði að Sig­mundur Davíð væri fjar­ver­andi. Því neit­aði Guð­laugur Þór Þórð­ar­son, utan­rík­is­ráð­herra, sem sagði að tíma­setn­ingin hefði verið ákveðin í sam­ráði við Mið­flokk­inn.

Auglýsing

Sig­mundur Davíð situr nú á Vor­þingi Alþjóða­þing­manna­sam­bands­ins, sem haldið er í Doha í Katar og stendur til mið­viku­dags­ins 10. apr­íl. Með Sig­mundi í för eru Áslaug Arna Sig­ur­björns­dóttir og Helga Vala Helga­dótt­ir. 

Stein­grímur J. í Vín

Stein­grímur J. Sig­fús­son, for­seti Alþing­is, er staddur í Vín á Ráð­stefnu evr­ópskra þing­for­seta. Meðal þess sem þar er rætt er hvað Evr­ópu­sam­bandið getur gert til að tryggja stöð­ug­leika og lýð­ræði í löndum Balkanskaga.

Sex þing­menn úr fimm flokkum sitja nú vor­þing Norð­ur­landa­ráðs í Kaup­manna­höfn sem lýkur í dag. Þá er Berg­þór Óla­son, þing­maður Mið­flokks­ins, staddur í Strass­borg ásamt Rósu Björk Brynj­ólfs­dótt­ur, þing­manni Vinstri grænna, og Þór­hildi Sunnu Ævars­dótt­ur, þing­konu Pírata, þar sem þau sitja þing­fund Evr­ópu­ráðs­þings­ins sem stendur yfir frá 8 til 12. apr­íl.

Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Þóra Kristín Þórsdóttir
Frá #konurtala til #konurþagna?
Kjarninn 25. júní 2019
Rúmlega þúsund kröfur vegna Gaman ferða
Alls bárust Ferðamálastofu 1.038 kröfur vegna Gaman ferða sem hættu starfsemi fyrr á árinu í kjölfar gjaldþrots WOW air. Ferðaskrifstofan var í 49 prósent eigu WOW air.
Kjarninn 25. júní 2019
Libra skjálfti hjá seðlabönkum
Áform Facebook um að setja í loftið Libra rafmyntina á næsta ári hafa valdið miklum titringi hjá seðlabönkum. Hver verða áhrifin? Þegar stórt er spurt, er fátt um svör og óvissan virðist valda áhyggjum hjá seðlabönkum heimsins.
Kjarninn 24. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent