Taconic Capital keypti fimm prósenta hlut í Arion banka

Bandaríski vogunarsjóðurinn Taconic Capital keypti í gær tæplega fimm prósenta hlut í Arion banka fyrir liðlega 6,5 milljarða króna. Seljandi hlutabréfanna var eignarhaldsfélagið Kaupþing, stærsti hluthafi bankans.

Arion Banki
Auglýsing

Banda­ríski vog­un­ar­sjóð­ur­inn Tacon­ic Capital keypti í gær tæp­lega fimm pró­senta hlut í Arion ­banka fyrir lið­lega 6,5 millj­arða króna. Selj­andi hluta­bréf­anna var eign­ar­halds­fé­lagið Kaup­þing, stærsti hlut­hafi bank­ans. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag.

Taconic Capi­tal átti fyrir kaupin 9,99 pró­senta hlut í Arion ­banka. Í gær keypt­i ­sjóð­ur­inn síðan sam­an­lagt 90,7 millj­ónir hluta í bank­anum sem jafn­gildir tæp­lega fimm pró­senta hlut miðað við útistand­andi hlutafé bank­ans. Sam­kvæmt Frétta­blað­inu voru kaupin gerð á geng­inu 72 krónur á hlut og var kaup­verðið því ríf­lega 6,5 millj­arðar króna. Eftir lokun mark­aða í gær stóð gegni hluta­bréfa í bank­anum í 77,4 krónum á hlut. 

­Greint var frá því í síð­ustu viku að ­stærsti ­eig­and­i ­Arion ­banka, ­Kaup­­þing ehf., hafi selt tíu pró­senta hlut í bank­an­um. Virði hlut­­ar­ins miðað við skráð geng­i ­Arion ­banka þegar hann var seldur var um 15 millj­­arðar króna. Ekki var til­­­greint hver kaup­and­inn er en Kjarn­inn greindi frá því á mánu­dag að Líf­eyr­is­sjóður starfs­manna rík­is­ins og Íslands­banki, sem er að öllu leyti í eigu rík­is­ins, væru komin inn á hlut­haf­alista yfir stærstu eig­end­ur ­Arion ­banka. LS­R á 1,1 pró­sent hlut í bank­anum og Kjarn­inn fékk það stað­fest að hann hefði keypt þann hlut af Kaup­þingi í vik­unni á und­an. Miðað við gengi bréfa í Arion ­banka í byrjun síð­­­ustu viku hefur kaup­verðið verið rúm­­lega 1,6 millj­­arðar króna.

Auglýsing

Þá keypti fjár­fest­ing­ar­fé­lagið Stoðir keypti einnig stóran hluta þeirra tíu pró­senta sem Kaup­þing seldi í síð­ustu viku. Í kjöl­far kaupanna er fjár­fest­inga­fé­lagið orðið stærsti íslenski einka­fjár­festir­inn í hlut­hafa­hópi ­Arion ­banka með um 4,22 pró­senta hlut í Arion ­banka. 

Trygg­inga­fé­lag­ið TM, sem er líka á meðal eig­enda Stoða, bætti einnig við sig hlut í útboði Kaup­þings. Það gerði Vog­un, félag að stærstum hluta í eigu Krist­jáns Lofts­sonar og fjöl­skyldu hans, sem seldu hlut sinn í HB Granda í fyrra, líka. Jafn­framt á Sig­urður Bolla­son, sem er líka fjórði stærsti hlut­hafi Kviku banka með 6,17 pró­sent eign­ar­hlut, og félög tengd honum nú um tveggja pró­senta hlut í Arion ­banka. Hluti þeirrar eignar er í gegnum fram­virka samn­inga hjá Íslands­bank

Íslands­banki var skráður með 2,84 pró­sent hlut í Arion ­banka síð­asta mánu­dag en sá hlutur hefur nú minnkað niður í 2,54 pró­sent. Tals­maður Íslands­banka vildi ekki upp­lýsa um hvort bank­inn hefði verið að kaupa fyrir eigin bók eða fyrir hönd við­skipta­vina þegar Kjarn­inn leit­aði eftir upp­lýs­ingum um það á mánu­dag. 

Ekkert nýtt úr gömlu
Ekkert lát er á mótmælum almennings í Alsír. Eftir að forsetinn lét af völdum hefur reiði mótmælenda beinst að ráðherrum og öðrum valdamönnum.
Kjarninn 21. apríl 2019
Basil hassan
Dani undirbjó mörg hryðjuverk
Tilviljun réði því að hryðjuverk, sem Dani að nafni Basil Hassan undirbjó, mistókst. Ætlunin var að granda farþegaþotu. Basil Hassan hafði, ásamt samverkamönnum sínum, mörg slík hryðjuverk í hyggju.
Kjarninn 21. apríl 2019
Flóttafólk mótmælti 13. febrúar síðastliðinn.
Skert aðgengi fyrir flóttafólk að íslensku menntakerfi
Af 82 flóttamönnum sem tóku þátt í þarfagreiningu Rauða krossins í Reykjavík eru einungis 5% í námi, en 43% eiga í erfiðleikum með að komast í nám.
Kjarninn 20. apríl 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent