Nýting versnar en herbergjum fjölgar

Á sama tíma og nýting hótelherbergja versnar hefur herbergjunum fjölgað. Herbergjanýting á Suðurnesjum minnkar mikið.

Herbergjanýting var best í Reykjavík
Herbergjanýting var best í Reykjavík
Auglýsing

Samkvæmt leiðréttum tölum Hagstofunnar um gistinætur hefur nýting á hótelherbergjum minnkað um 7,2 prósent miðað við febrúar í fyrra og febrúar í ár. Á sama tíma fjölgar hótelherbergjum.

Í febrúar síðastliðnum voru hótelherbergi á landinu 10.185 og hafði fjölgað sjö prósent frá því í febrúar árið áður. Best er nýtingin á höfuðborgarsvæðinu, en athygli vekur að herbergjanýtingin minnkar áberandi mikið á Suðurnesjum, eða um 14,6 prósent.

Þó að austurland sé eini landshlutinn þar sem nýting hótelherbergja eykst miðað við þessa tvo mánuði er herbergjanýtingin verst eða rétt innan við tuttugu prósent. Næst minnst er hún á norðurlandi þar sem hún er þrjátíu prósent.

Auglýsing

Gistinóttum fækkar

Gistinóttum á hótelum fækkar um þrjú prósent miðað við febrúar í ár og febrúar 2018. Miðað við tímabilið mars til febrúar fjölgar þeim hins vegar um þrjú prósent. Mest fækkun á gistinóttum á milli ára er á Suðurnesjum en þar fækkar gistinóttum um þrettán prósent þó að þeim fjölgi um eitt prósent sé miðað við tólf mánaða tímabil. Á austurlandi, Vestfjörðum og vesturlandi fjölgar gistinóttum mikið miðað við febrúar í ár og í fyrra. Aftur á móti fækkar gistinóttum á austurlandi um fimm prósent sé horft til tólf mánaða.

Í gistináttagrunni Hagstofunnar eru skráðar 519.000 gistinætur í febrúar síðastliðnum en voru 526.000 í sama mánuði í fyrra. Langflestar gistinætur voru á hótelum og gistiheimilum, en um 100.000 notuðust við annarskonar gisti úrræði.


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Upplýsingar um alla hluthafa og hversu mikið þeir eiga í skráðum félögum hafa legið fyrir á opinberum vettvangi undanfarið. Þetta telur Persónuvernd stríða gegn lögum.
Persónuvernd telur víðtæka birtingu hluthafalista fara gegn lögum
Vegna nýlegra lagabreytinga hefur verið hægt að nálgast heildarhluthafalista skráðra félaga í Kauphöllinni í samstæðureikningum á vef Skattsins. Persónuvernd telur þessa víðtæku birtingu fara gegn lögum.
Kjarninn 18. júní 2021
Flókið að fást við fólk sem lætur sannleikann ekki þvælast fyrir sér
Kerfið brást Helgu Björgu harðlega eftir að hún upplifði stöðugt áreiti borgarfulltrúa Miðflokksins í um tvö ár án þess að geta borið hönd fyrir höfuð sér. Málið hefur haft margvíslegar alvarlegar afleiðingar á andlega og líkamlega heilsu hennar.
Kjarninn 18. júní 2021
Horft frá Nauthólsvík yfir á Kársnes og að Hamraborg, þar sem Kópavogsbær stefnir á uppbyggingu þéttrar byggðar meðfram væntum borgarlínuleiðum.
Telur kjörnum fulltrúum skylt að rýna í hugmyndir um ódýrari Borgarlínu
Bæjarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins í Kópavogi vill rýna betur í hugmyndir um ódýrari Borgarlínu, sem lagðar hafa verið fram að undanförnu, svo vilji sveitarstjórna sé skýr í málinu. Einnig viðrar hún sérstakar áhyggjur af rekstrarkostnaði.
Kjarninn 18. júní 2021
N1 er vinsælasti viðkomustaður þeirra sem hafa notað nýju ferðagjöf stjórnvalda.
Bensínstöðvar, baðlón og skyndibitastaðir vinsælust hjá notendum nýrrar ferðagjafar
Yfir 10 þúsund manns hafa nýtt nýja ferðagjöf stjórnvalda og um 50 milljónir króna verið greiddar út. Kunnugleg nöfn raða sér í efstu sæti þeirra fyrirtækja sem tekið hafa við mestu en baðlónið Sky Lagoon kemur nýtt inn á lista og tyllir sér í annað sæti.
Kjarninn 17. júní 2021
Guðjón Sigurðsson
Alþjóðlegur MND dagur 20. júní 2021
Kjarninn 17. júní 2021
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri.
Fyrrverandi seðlabankastjóri fékk fálkaorðuna
Forseti Íslands sæmdi fjórtán manns fálkaorðunni á Bessastöðum í dag.
Kjarninn 17. júní 2021
Gunnar Smári Egilsson, formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokksins.
Vilja endurvekja sjálfstæðisbaráttuna
„Eins og fyrri kynslóðum tókst að umbreyta íslensku samfélagi með sjálfstæðisbaráttu almennings þá mun okkur takast það einnig. Þeim tókst það og okkur mun líka takast það.“ Sósíalistaflokkurinn sendi frá sér tilkynningu í tilefni af 17. júní.
Kjarninn 17. júní 2021
Ólafur Ólafsson
Mannréttindadómstóll Evrópu vísar kæru Ólafs Ólafssonar frá
MDE hafnaði í morgun með afgerandi hætti að Rannsóknarnefnd Alþingis hefði brotið gegn rétti Ólafs Ólafssonar til réttlátar málsmeðferðar.
Kjarninn 17. júní 2021
Meira úr sama flokkiInnlent