Ingibjörg Pálmadóttir verður stærsti eigandi Skeljungs

365 miðlar hafa fjárfest verulega í Skeljungi undanfarnar vikur og verða stærsti eigandi félagsins þegar framvirkir samningar verða gerðir upp. Á sama tíma hefur félagið selt sig niður í Högum.

skeljungur
Auglýsing

365 miðlar hf., félag í eigu Ingi­bjargar Pálma­dótt­ur, verður stærsti ein­staki eig­andi Skelj­ungs með 10,01 pró­sent hlut í nán­ustu fram­tíð. Þetta kemur í til­kynn­ingu til Kaup­hall­ar.

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni eiga 365 miðlar 4,32 pró­sent hlut í Skelj­ungi en auk þess hefur félagið gert tvo fram­virka samn­inga um kaup á hlutum í félag­inu fyrir sam­tals 5,69 pró­sent.

Annar fram­virki samn­ing­ur­inn er upp á 4,65 pró­sent hlut, var gerður 11. apríl síð­ast­lið­inn og gildir til 30. apr­íl. Hinn er upp á 1,05 pró­sent hlut, var gerður 17. apríl og gildir til 24. maí.

Auglýsing

Mark­aðsvirði Skelj­ungs er um 16,5 millj­arðar króna og því er virði hlut­ar­ins sem 365 miðlar gætu eign­ast tæp­lega 1,7 millj­arðar króna gangi við­skiptin öll eft­ir. Vefur Frétta­blaðs­ins greinir frá því að hluti við­skipt­anna fari í gegnum fjár­mögnun hjá Kviku banka. Í dag er Gildi líf­eyr­is­sjóður skráður stærsti eig­andi Skelj­ungs með 9,2 pró­sent hlut.

365 miðlar voru einu sinni fjöl­miðla­fyr­ir­tæki en er nú að mestu fjár­fest­ing­ar­fé­lag. Félagið seldi stærstan hluta fjöl­miðla­veldis síns til Sýnar í lok árs 2017 og fékk meðal ann­ars greitt fyrir með hluta­fé, en hélt eftir Frétta­blað­inu. Það er nú rekið af Torgi ehf., dótt­ur­fé­lag 365 miðla.

Í októ­ber 2018 seldu 365 miðlar allan hlut sinn í Sýn fyrir tæpa tvo millj­arða króna og keyptu í stað­inn hluti í Hög­um. Um tíma nam eign­ar­hlutur 365 miðla tæp­lega fjórum pró­sentum en á nýjasta birta hlut­haf­alista Haga er félagið ekki á meðal 20 stærstu hlut­hafa. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Nichole Leigh Mosty
Kvennafrídagur 2020 og nokkra staðreyndir um stöðu kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Leslistinn 24. október 2020
Óléttan sem allir þrá en enginn þorir enn að fagna
Það treystir sér varla nokkur maður að segja það upphátt. Þó að hún sé mikil um sig. Þyngri á sér en venjulega. Þó að hún sé einmitt á réttum aldri. En, er hvíslað í þröngum hópi, getur það mögulega verið að hún sé ólétt?
Kjarninn 24. október 2020
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW að heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent