Ekkert komið fram sem styður leka frá Má eða Arnóri til RÚV

Seðlabankinn hefur svarað bréfi forsætisráðherra vegna Samherjamálsins.

Már Guðmundsson
Auglýsing

Ekk­ert hefur fund­ist sem styður það að gögnum hafi verið lekið frá Má Guð­munds­syni, seðla­banka­stjóra, eða Arn­óri Sig­hvats­syni, aðstoð­ar­seðla­banka­stjóra á þeim tíma, til RÚV, í tengslum við Sam­herj­a­mál­ið.

Þetta kemur fram í ítar­legu svari Seðla­banka Íslands við spurn­ingum Katrínar Jak­obs­dótt­ur, for­sæt­is­ráð­herra, í tengslum við Sam­herj­a­málið svo­nefnda og athuga­semdir Umboðs­manns Alþingis við stjórn­sýslu Seðla­bank­ans. 

Í svari Seðla­bank­ans segir að ekk­ert hafi fund­ist sem „styður við að Rík­­is­út­­varp­inu hafi verið veitt­ar trún­að­ar­­­upp­­lýs­ing­ar [um fyr­ir­hug­aða hús­­leit hjá Sam­herja] og að seðla­banka­­stjóri eða aðstoð­ar­seðla­banka­­stjóri hafi haft um það vitn­eskju og hvað þá heim­il­að.“

Auglýsing

Stór hluti af bréfi Seðla­bank­ans til for­sæt­is­ráð­herra er leynd­ur, og kemur ekki fram hvað þar kemur fram. 

Bréfið er 56 blað­síður, en á síðum 31 til 44 eru engar upp­lýs­ing­ar, og er þeim upp­lýs­ingum þannig haldið leynd­um. Þar er fjallað um grein­ar­gerð banka­ráðs Seðla­bank­ans vegna Sam­herj­a­máls­ins.

For­sæts­ráð­herra kall­aði eftir skýr­ingum frá Seðla­bank­anum vegna þriggja meg­in­at­riða, með bréfi sínu 15. mars.

Hin tvö atriðin sem for­­sæt­is­ráð­herra óskaði nán­­ari skýr­inga á tengj­ast úr­­bót­um á stjórn­­­sýslu Seðla­bank­ans, í ljósi dóma Hæsta­réttar meðal ann­ars, og að fyr­ir­liggj­andi af­­stöðu rík­­is­sak­­sókn­­ara frá ár­inu 2014 til gild­is refsi­heim­ilda, sem ít­­ar­­lega var fjallað um í áliti Umboðs­manns Alþing­is.

Þor­steinn Már Bald­vins­son, for­stjóri og einn stærsti eig­andi Sam­herja ásamt Krist­jáni Vil­helms­syni, hefur gagn­rýnt Seðla­bank­ann harð­lega, alveg frá því að bank­inn fram­kvæmdi hús­leit í höf­uð­stöðvum fyr­ir­tæk­is­ins vorið 2012. Dóms­nið­ur­stöður hafa fallið Sam­herja í hag, og hefur Þor­steinn Már sagt álit Umboðs­manns vera „enn einn sig­ur­inn“ fyrir Sam­herja í deilum fyr­ir­tæk­is­ins við Seðla­bank­ann.Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Þóra Kristín Þórsdóttir
Frá #konurtala til #konurþagna?
Kjarninn 25. júní 2019
Rúmlega þúsund kröfur vegna Gaman ferða
Alls bárust Ferðamálastofu 1.038 kröfur vegna Gaman ferða sem hættu starfsemi fyrr á árinu í kjölfar gjaldþrots WOW air. Ferðaskrifstofan var í 49 prósent eigu WOW air.
Kjarninn 25. júní 2019
Libra skjálfti hjá seðlabönkum
Áform Facebook um að setja í loftið Libra rafmyntina á næsta ári hafa valdið miklum titringi hjá seðlabönkum. Hver verða áhrifin? Þegar stórt er spurt, er fátt um svör og óvissan virðist valda áhyggjum hjá seðlabönkum heimsins.
Kjarninn 24. júní 2019
Lögfræðikostnaður vegna orkupakkans rúmlega 16 milljónir
Lögfræðiráðgjafar var aflað frá sex aðilum.
Kjarninn 24. júní 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Þörf á rannsóknum á ofbeldi í garð kennara hér á landi
Kjarninn 24. júní 2019
Stuðningur við þriðja orkupakkan eykst mest meðal kjósenda Vinstri grænna
90 prósent kjósenda Miðflokksins eru mjög eða frekar andvíg innleiðingu þriðja orkupakkans.
Kjarninn 24. júní 2019
Vilja koma böndum á óhóflega sykurneyslu landsmanna
Skipaður hefur starfshópur til að innleiða aðgerðaáætlun Embættis landlæknis til að draga úr sykurneyslu landsmanna. Landlæknir telur að vörugjöld og skattlagning á sykruð matvæli sé sú aðgerð sem beri hvað mestan árangur þegar draga á úr sykurneyslu.
Kjarninn 24. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent