Þórhallur Gunnarsson ráðinn til Sýnar

Sýn hefur ráðið tvo nýja stjórnendur, annars vegar til að stýra fjölmiðlum félagsins og hins vegar fjármálastjóra.

Sýn - Suðurlandsbraut
Auglýsing

Sýn hf., hefur ráðið Þór­hall Gunn­ars­son, fyrr­ver­andi rit­stjóra Kast­ljóss, sem fram­kvæmda­stjóra Miðla hjá fyr­ir­tæk­inu. Hann tekur við starf­inu 22. maí næst­kom­andi en undir sviðið heyra meðal ann­ars fjöl­miðl­arnir Stöð 2, Stöð 2 sport og útvarps­stöðv­arnar Bylgj­an, FM957 og Xið977 auk Vís­is.

Þá hefur Signý Magn­ús­dóttir verið ráðin fjár­mála­stjóri Sýnar frá og með 1. júní næst­kom­andi en stutt er síðan að Heiðar Guð­jóns­son, einn stærsti eig­andi Sýn­ar, var ráð­inn for­stjóri félags­ins.

Í til­kynn­ingu til Kaup­hallar kemur fram að Þór­hallur sé ­með meistara­gráðu í sjón­varps­þátta­gerð frá Goldsmiths, Uni­versity of London og hefur und­an­farin sex ár verið fram­kvæmda­stjóri sjón­varps og kvik­mynda­deildar Sagafilm. „Þar áður var hann dag­skrár­stjóri RÚV, rit­stjóri Kast­ljóss, auk þess sem hann hefur stýrt fjöl­mörgum sjón­varps­þáttum af öllu tagi, m.a. Íslandi í dag á Stöð 2. Þór­hallur hefur átt sæti í fram­kvæmda­stjórn RÚV og stjórn Sagafilm. Hann hefur und­an­farin ár verið fram­leið­andi margra stærstu sjón­varps­þátta á Íslandi, hvort sem um er að ræða leiknar sjón­varps­þátta­ser­í­ur, heim­ild­ar­mynd­ir, fræðslu­efni eða skemmti­þætti. Þór­hallur kennir einnig miðlun upp­lýs­inga við MBA nám Háskóla Íslands.“

Auglýsing
Signý er með meistara­gráðu í reikn­ings­skilum og end­ur­skoðun frá Háskóla Íslands og hlaut lög­gild­ingu til end­ur­skoð­unar árið 2011. Hún hóf störf hjá Deloitte árið 2006 og varð með­eig­andi á end­ur­skoð­un­ar­sviði félags­ins árið 2013. Signú er yfir­maður reikn­ings­skila­þjón­ustu Deloitte ásamt því að vera í for­svari fyrir líf­tækni- og heil­brigð­is­hóp Deloitte auk þess sem hún situr í Reikn­ings­skila­ráði.

Keyptu fjöl­miðla

Sýn varð til þegar Fjar­skipti, móð­ur­fé­lag Voda­fone á Íslandi, breytti nafni sínu á aðal­fundi sínum í mars í fyrra. Nokkrum mán­uðum áður, nánar til­tekið í des­em­ber 2017, höfðu Fjar­skipti sam­einað fjöl­miðla­starf­semi inn í rekstur félags­ins sem fól í sér meðal ann­ars Stöð 2, Stöð2 Sport, Vísi, Bylgj­una, FM957 og Xið 977. Miðl­ana höfðu Fjar­skipti keypt af 365 miðl­um. Nafna­breyt­ingin var fram­kvæmd svo að heitið væri meira lýsandi fyrir starf­semi hins sam­ein­aða félags.

Miklar svipt­ingar hafa verið hjá Sýn und­an­farin miss­eri, en kaupin á fjöl­miðl­unum hafa ekki skilað þeim árangri sem áætl­anir gerðu ráð fyr­ir. Hagn­aður félags­ins í fyrra var til að mynda 473 millj­ónir króna, sem var langt undir vænt­ing­um. Ekk­ert félag í Kaup­höll­inni lækk­aði meira í virði en Sýn á síð­asta ári, en virði bréfa þess fór niður um 38,3 pró­sent. 

Þá misstu fjöl­miðlar Sýn rétt­inn af einni af sínum vin­sæl­ustu vörum, Enska bolt­an­um, í lok árs í fyrra og fær­ast sýn­ingar á honum yfir til Sím­ans frá og með næsta haust­i. 

Stjórn­ar­for­mað­ur­inn ráð­inn for­stjóri

Þrír stjórn­endur Sýnar hafa verið látnir fara á þessu ári. Í lok febr­ú­ar, rúmum tveimur mín­útum eftir að upp­gjör félags­ins vegna árs­ins 2018 var birt, barst til­kynn­ing um að Stefán Sig­urðs­son, for­stjóri félags­ins, hefði náð sam­komu­lagi um að hætta störf­um. 

Í byrjun árs voru tveir aðrir rekn­ir, þar á meðal Björn Víglunds­son, sem var yfir miðlum félags­ins. Hans hlut­verk hafði sér­stak­lega verið að leiða sam­þætt­ingu fjöl­miðla­hluta Sýnar við aðrar ein­ingar Fjar­skipta og vinna að vöru­þró­un.

Fyrir viku síðan var greint frá því að Heiðar Guð­jóns­son, hag­fræð­ingur og fjár­fest­ir, hefði verið ráð­inn for­stjóri Sýn­ar. Hann hætti á sama tíma sem stjórn­ar­for­maður félags­ins, en Heiðar er einn stærsti hlut­hafi Sýnar með 6,4 pró­sent eign­ar­hlut. Heiðar hafði gegnt starfi for­stjóra tíma­bundið í nokkrar vikur áður en að hann var ráð­inn í starf­ið. 

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent