Transavia hefur sölu á flugsætum til Akureyrar

Hol­lenska flug­fé­lagið Transa­via hef­ur hafið beina sölu á flug­sæt­um til Ak­ur­eyr­ar frá hol­lensku borg­inni Rotter­dam. Um er að ræða ferðir sem farn­ar verða í sum­ar og næsta vet­ur.

akureyrarflugvöllur
Auglýsing

Hol­lenska flug­fé­lag­ið Transa­vi­a hefur hafið beina sölu á flug­sætum til Akur­eyrar frá­ Rott­er­dam, í ferðir sem farnar verða í sumar og næsta vet­ur. Þetta er í fyrsta sinn sem hol­lenskt flug­fé­lag selur sjálft sæti í ferðir til Akur­eyrar og því í raun fyrsta sinn sem í boði er áætl­un­ar­flug til og frá Akur­eyri til Hollands. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Mark­aðs­stofu Norð­ur­lands.

Gríð­ar­legt tæki­færi fyrir ferða­þjón­ustu á Norð­ur­landi

Flugið er til­komið vegna ferða á vegum hol­lensku ferða­skrif­stof­unn­ar Voigt Tra­vel ­sem hóf á síð­asta ári sölu á skipu­lögðum ferða­lög um Ísland frá Akur­eyr­i. Transa­vi­a ­selur nú hins vegar aðeins sæt­in, óháð Voigt Tra­vel. 

Transa­vi­a ­Nether­lands er hol­­lenskt lággjalda­flug­­fé­lag og hluti af A­ir France KLM Group. Transa­vi­a er annað stærsta flug­­­fé­lagið í Hollandi. Það flýgur til meira en 110 áfanga­­staða, aðal­­­lega í Evr­­ópu og Norð­­ur­-A­fr­ík­u og flytur meira en 15 milljón far­þega á ári.

Auglýsing

Í til­kynn­ing­unn­i ­segir að Mark­aðs­sofa Norð­ur­lands fagni þessum áfanga enda sé ljóst að þetta skapi  gríð­ar­leg tæki­færi fyrir ferða­þjón­ustu á Norð­ur­landi, en einnig fyrir aðrar atvinnu­grein­ar. Nú býð­st Norð­lend­ing­um enn fleiri tæki­færi til að kaupa stök flug­sæti til­ Rott­er­dam en þaðn er hægt að fljúga áfram til fjölda ann­arra á­fanga­staða.

Í ­byrjun apríl var til­kynnt að Transa­vi­a ­myndi byrja að fljúga frá­ Schip­hol í Hollandi til Kefla­víkur þrisvar sinnum í viku frá 5. júlí næst­kom­andi og þannig fylla upp í hluta af því skarði sem varð til við brott­­fall WOW a­ir. 

Libra skjálfti hjá seðlabönkum
Áform Facebook um að setja í loftið Libra rafmyntina á næsta ári hafa valdið miklum titringi hjá seðlabönkum. Hver verða áhrifin? Þegar stórt er spurt, er fátt um svör og óvissan virðist valda áhyggjum hjá seðlabönkum heimsins.
Kjarninn 24. júní 2019
Lögfræðikostnaður vegna orkupakkans rúmlega 16 milljónir
Lögfræðiráðgjafar var aflað frá sex aðilum.
Kjarninn 24. júní 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Þörf á rannsóknum á ofbeldi í garð kennara hér á landi
Kjarninn 24. júní 2019
Stuðningur við þriðja orkupakkan eykst mest meðal kjósenda Vinstri grænna
90 prósent kjósenda Miðflokksins eru mjög eða frekar andvíg innleiðingu þriðja orkupakkans.
Kjarninn 24. júní 2019
Vilja koma böndum á óhóflega sykurneyslu landsmanna
Skipaður hefur starfshópur til að innleiða aðgerðaáætlun Embættis landlæknis til að draga úr sykurneyslu landsmanna. Landlæknir telur að vörugjöld og skattlagning á sykruð matvæli sé sú aðgerð sem beri hvað mestan árangur þegar draga á úr sykurneyslu.
Kjarninn 24. júní 2019
Kjósendur Miðflokks, Flokks fólksins og Framsóknar helst á móti Borgarlínu
Kjósendur Samfylkingar, Viðreisnar og Pírata eru hlynntastir Borgarlínu.
Kjarninn 24. júní 2019
Snæbjörn Guðmundsson
Hvalárvirkjun í óþökk landeigenda
Leslistinn 24. júní 2019
Borgarlínan
Stuðningur við Borgarlínu aldrei mælst meiri
54 prósent Íslendinga eru hlynnt Borgarlínunni en um 22 prósent andvíg.
Kjarninn 24. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent