Transavia hefur sölu á flugsætum til Akureyrar

Hol­lenska flug­fé­lagið Transa­via hef­ur hafið beina sölu á flug­sæt­um til Ak­ur­eyr­ar frá hol­lensku borg­inni Rotter­dam. Um er að ræða ferðir sem farn­ar verða í sum­ar og næsta vet­ur.

akureyrarflugvöllur
Auglýsing

Hol­lenska flug­fé­lag­ið Transa­vi­a hefur hafið beina sölu á flug­sætum til Akur­eyrar frá­ Rott­er­dam, í ferðir sem farnar verða í sumar og næsta vet­ur. Þetta er í fyrsta sinn sem hol­lenskt flug­fé­lag selur sjálft sæti í ferðir til Akur­eyrar og því í raun fyrsta sinn sem í boði er áætl­un­ar­flug til og frá Akur­eyri til Hollands. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Mark­aðs­stofu Norð­ur­lands.

Gríð­ar­legt tæki­færi fyrir ferða­þjón­ustu á Norð­ur­landi

Flugið er til­komið vegna ferða á vegum hol­lensku ferða­skrif­stof­unn­ar Voigt Tra­vel ­sem hóf á síð­asta ári sölu á skipu­lögðum ferða­lög um Ísland frá Akur­eyr­i. Transa­vi­a ­selur nú hins vegar aðeins sæt­in, óháð Voigt Tra­vel. 

Transa­vi­a ­Nether­lands er hol­­lenskt lággjalda­flug­­fé­lag og hluti af A­ir France KLM Group. Transa­vi­a er annað stærsta flug­­­fé­lagið í Hollandi. Það flýgur til meira en 110 áfanga­­staða, aðal­­­lega í Evr­­ópu og Norð­­ur­-A­fr­ík­u og flytur meira en 15 milljón far­þega á ári.

Auglýsing

Í til­kynn­ing­unn­i ­segir að Mark­aðs­sofa Norð­ur­lands fagni þessum áfanga enda sé ljóst að þetta skapi  gríð­ar­leg tæki­færi fyrir ferða­þjón­ustu á Norð­ur­landi, en einnig fyrir aðrar atvinnu­grein­ar. Nú býð­st Norð­lend­ing­um enn fleiri tæki­færi til að kaupa stök flug­sæti til­ Rott­er­dam en þaðn er hægt að fljúga áfram til fjölda ann­arra á­fanga­staða.

Í ­byrjun apríl var til­kynnt að Transa­vi­a ­myndi byrja að fljúga frá­ Schip­hol í Hollandi til Kefla­víkur þrisvar sinnum í viku frá 5. júlí næst­kom­andi og þannig fylla upp í hluta af því skarði sem varð til við brott­­fall WOW a­ir. 

Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Aukið flæði bankaupplýsinga það sem koma skal
Með nýrri Evróputilskipun gefst fólki tækifæri til að velja að deila fjármálagögnum sínum með fyrirtækjum sem hyggjast bjóða þeim upp á fjármálatengda þjónustu. Samkvæmt Persónuvernd er mikilvægt að fyrirtæki útskýri vel skilmála fyrir viðskiptavinunum.
Kjarninn 18. september 2019
Bandarískum ferðamönnum fækkar mest
Bandaríkjamenn þykja verðmætir ferðamenn þar sem þeir eyða hlutfallslega miklu þrátt fyrir að stoppa stutt. Þeim hefur þó fækkað verulega frá falli WOW air og voru brottfarir Bandaríkjamanna frá landinu 36 prósent færri í ágúst en í fyrra.
Kjarninn 18. september 2019
Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent