Heildarlaun félagsmanna VR að meðaltali 652 þúsund krónur

Heildarlaun félagsmanna VR voru 652 þúsund krónur að meðaltali í febrúar síðastliðnum en miðgildi heildarlauna var 600 þúsund.

1. maí 2019 - Hópur af fólki
Auglýsing

Heild­ar­laun félags­manna VR voru 652 þús­und krónur að með­al­tali í febr­úar síð­ast­liðnum en mið­gildi heild­ar­launa var 600 þús­und. Grunn­laun voru að með­al­tali 644 þús­und en mið­gildi grunn­launa var 591 þús­und. Þetta er nið­ur­staða launa­rann­sóknar VR á launum í febr­úar 2019.

Í frétt VR um málið kemur fram að launa­rann­sókn VR byggi á nið­ur­stöðum í reikni­vél­inni Mín laun á Mínum síðum á vef félags­ins. Félags­menn skrá starfs­heiti sitt og vinnu­tíma í reikni­vél­ina og fá birtan sam­an­burð sinna launa við félags­menn í sams­konar starfi. Miðað er við að lág­marki 60 pró­sent starfs­hlut­fall sem reiknað er upp í fullt starf og er allur sam­an­burður því á grund­velli a.m.k. 100 pró­sent starfs­hlut­falls. Launa­rann­sókn fyrir febr­úar 2019 byggir á tæp­lega 11 þús­und skrán­ingum en félags­menn VR í þeim mán­uði voru um 36 þús­und.

Launa­reikni­vélin á vef VR hefur verið í þróun í tæp þrjú ár en þetta er í fyrsta skipti sem nið­ur­stöður hennar eru birt­ar, sam­kvæmt VR. Mark­miðið með hönnun á launa­reikni­vél­inni var að hún tæki við af launa­könnun VR en félagið hefur staðið fyrir árlegri könnun á launa­kjörum félags­manna sinna í tvo ára­tugi. Í ljósi þess að nú eru birtar nið­ur­stöður af Mínum síðum var ekki gerð launa­könnun árið 2019.

Auglýsing

„Launa­rann­sókn VR sýnir grunn- og heild­ar­laun eftir starfs­stétt­um, óháð atvinnu­grein­um, sem og starfs­stéttum innan atvinnu­greina. Laun eru birt ef sex eða fleiri félags­menn hafa skráð við­kom­andi starfs­heiti í launa­reikni­vél­ina á Mínum síðum og er það í sam­ræmi við það sem gert hefur verið í launa­könnun VR og launa­könn­unum ann­arra stétt­ar­fé­laga und­an­farin ár. Við bendum á mik­il­vægi þess að skoða fjórð­ungs­mörk og mið­gildi launa í töfl­un­um,“ segir í frétt VR.

Útreikn­ingur launa byggir á félags­gjöld­um, það er ein­göngu þeim launum sem greidd eru félags­gjöld af. Sam­kvæmt VR eru inni í birtum launa­tölum því ekki öku­tækja­styrkir, dag­pen­ingar eða aðrar slíkar greiðsl­ur. Grunn­laun eru reiknuð á grund­velli heild­ar­launa og yfir­vinnu­tíma sem félags­menn skrá í reikni­vél­ina, ef svo ber und­ir.

Indversk geimflaug á leið til tunglsins
Hið fjögurra tonna geimfar hefur upp á alla nýjustu tækni að bjóða, til að mynda lendingarbúnað, könnunarfar fyrir tunglið, auk rannsóknartækis sem mun fara um sporbraut tunglsins.
Kjarninn 22. júlí 2019
Þingmennirnir sex á Klaustur bar
Siðanefnd Alþingis hefur sent álit sitt um Klausturmálið til forsætisnefndar
Siðanefnd Alþingis hefur klárað álit sitt um Klausturmálið svokallaða og sent forsætisnefnd. Þeir sex þingmenn sem náðust á upptöku hafa fengið álitið til umfjöllunar og hafa frest fram í lok þessarar viku til að skila andsvörum.
Kjarninn 22. júlí 2019
Halldór Auðar Svansson
„Hinn svokallaði flati strúktúr verður að byggjast á einhvers konar strúktúr“
Fyrrverandi borgarfulltrúi Pírata segir að tilgangur með strúktúr innan flokks eigi meðal annars að vera sá að gefa fólki lágmarksvinnufrið. Annars vinni þeir frekustu hverju sinni og frekju sé mætt með enn meiri frekju þar til allt sýður upp úr.
Kjarninn 22. júlí 2019
Andri Snær Magnason
Minnast fyrsta jökulsins sem hvarf vegna loftslagsbreytinga
Andri Snær Magnason, ásamt hópi vísindamanna, mun afhjúpa minningarskjöld um Okjökul í ágúst. Skjöldurinn er hugsaður sem áminning og ákall um aðgerðir gegn loftslagsbreytingum en Okjökull var afskráður sem jökull árið 2014.
Kjarninn 22. júlí 2019
Hægrisinnaðir franskir þingmenn vilja sniðganga Gretu Thunberg
Heimsókn Gretu Thunberg í franska þingið hefur vakið deilur á meðal þingmanna þar í landi. Hægrisinnaðir þingmenn vilja að ávarp hennar verði sniðgengið.
Kjarninn 22. júlí 2019
Tæpar fjórar milljónir söfnuðust í Málfrelsissjóðinn
Forsvarskonur Málfrelsissjóðsins segjast vera í skýjunum með árangurinn en söfnuninni lauk í gær.
Kjarninn 22. júlí 2019
Aldrei fundist eins margar blautþurrkur við strendur landsins
Samkvæmt talningu Umhverfisstofnunar hefur fjöldi svokallaðra blautklúta aukist frá talningu síðustu ára.
Kjarninn 22. júlí 2019
Sjómannasamband Íslands mótmælir harðlega breytingum á lögum um áhafnir skipa
Sambandið hefur sent inn umsögn um breytingar á lögum um áhafnir íslenskra fiskiskipa, varðskipa, skemmtibáta og annarra skipa. Það telur að mönnun fiskiskipa og annarra skipa eigi alltaf að taka mið af öryggi skips og áhafnar.
Kjarninn 22. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent