Heildarlaun félagsmanna VR að meðaltali 652 þúsund krónur

Heildarlaun félagsmanna VR voru 652 þúsund krónur að meðaltali í febrúar síðastliðnum en miðgildi heildarlauna var 600 þúsund.

1. maí 2019 - Hópur af fólki
Auglýsing

Heild­ar­laun félags­manna VR voru 652 þús­und krónur að með­al­tali í febr­úar síð­ast­liðnum en mið­gildi heild­ar­launa var 600 þús­und. Grunn­laun voru að með­al­tali 644 þús­und en mið­gildi grunn­launa var 591 þús­und. Þetta er nið­ur­staða launa­rann­sóknar VR á launum í febr­úar 2019.

Í frétt VR um málið kemur fram að launa­rann­sókn VR byggi á nið­ur­stöðum í reikni­vél­inni Mín laun á Mínum síðum á vef félags­ins. Félags­menn skrá starfs­heiti sitt og vinnu­tíma í reikni­vél­ina og fá birtan sam­an­burð sinna launa við félags­menn í sams­konar starfi. Miðað er við að lág­marki 60 pró­sent starfs­hlut­fall sem reiknað er upp í fullt starf og er allur sam­an­burður því á grund­velli a.m.k. 100 pró­sent starfs­hlut­falls. Launa­rann­sókn fyrir febr­úar 2019 byggir á tæp­lega 11 þús­und skrán­ingum en félags­menn VR í þeim mán­uði voru um 36 þús­und.

Launa­reikni­vélin á vef VR hefur verið í þróun í tæp þrjú ár en þetta er í fyrsta skipti sem nið­ur­stöður hennar eru birt­ar, sam­kvæmt VR. Mark­miðið með hönnun á launa­reikni­vél­inni var að hún tæki við af launa­könnun VR en félagið hefur staðið fyrir árlegri könnun á launa­kjörum félags­manna sinna í tvo ára­tugi. Í ljósi þess að nú eru birtar nið­ur­stöður af Mínum síðum var ekki gerð launa­könnun árið 2019.

Auglýsing

„Launa­rann­sókn VR sýnir grunn- og heild­ar­laun eftir starfs­stétt­um, óháð atvinnu­grein­um, sem og starfs­stéttum innan atvinnu­greina. Laun eru birt ef sex eða fleiri félags­menn hafa skráð við­kom­andi starfs­heiti í launa­reikni­vél­ina á Mínum síðum og er það í sam­ræmi við það sem gert hefur verið í launa­könnun VR og launa­könn­unum ann­arra stétt­ar­fé­laga und­an­farin ár. Við bendum á mik­il­vægi þess að skoða fjórð­ungs­mörk og mið­gildi launa í töfl­un­um,“ segir í frétt VR.

Útreikn­ingur launa byggir á félags­gjöld­um, það er ein­göngu þeim launum sem greidd eru félags­gjöld af. Sam­kvæmt VR eru inni í birtum launa­tölum því ekki öku­tækja­styrkir, dag­pen­ingar eða aðrar slíkar greiðsl­ur. Grunn­laun eru reiknuð á grund­velli heild­ar­launa og yfir­vinnu­tíma sem félags­menn skrá í reikni­vél­ina, ef svo ber und­ir.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flestir Íslendingar breyttu ekki áfengisnotkun sinni í faraldrinum
Fimmtán prósent Íslendinga drukku oftar eða mun oftar en venjulega í mars og apríl en flestir breyttu þó ekki áfengisnotkun sinni á þessu tímabili.
Kjarninn 6. júní 2020
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Höfum hjakkað í sama farinu
„Á undanförnum árum höfum við verið að hjakka í sama farinu. Við höfum verið að nýta okkur þennan enn eina hvalreka sem ferðaþjónustan hefur verið,“ segir þingmaður Pírata.
Kjarninn 6. júní 2020
Leikhópurinn Lotta: Bakkabræður
Bakkabræður teknir í samfélagssátt
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Bakkabræður í uppsetningu Leikhópsins Lottu.
Kjarninn 6. júní 2020
Heil vika án nýrra smita
Nýgreind smit síðasta sólarhringinn: Núll. Greind smit síðustu sjö sólarhringa: Núll. Í dag eru tímamót í baráttu Íslendinga gegn COVID-19. Í baráttunni gegn litla gaddaboltanum, veirunni sem virðist ekki hafa tekist að finna líkama að sýkja í viku.
Kjarninn 6. júní 2020
Jói Sigurðsson, sem sést hér fyrir miðju á myndinni og Þorgils Sigvaldason, sem stendur lengst til hægri, fengu hugmyndina að CrankWheel árið 2014.
Hafa tekist á við vaxtarverki vegna heimsfaraldursins
CrankWheel er íslenskt nýsköpunarfyrirtæki sem hefur vaxið nokkuð að undanförnu vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins, enda gerir tæknilausn fyrirtækisins sölufólki kleift að leysa störf sín af hendi úr fjarlægð.
Kjarninn 6. júní 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Viðtal við Christof Wehmeier
Kjarninn 6. júní 2020
Víða í Bandaríkjunum standa yfir mótmæli í kjölfar morðsins á George Floyd.
Vöxtur Antifa í Bandaríkjunum andsvar við uppgangi öfgahægrisins
Bandarískir ráðamenn saka Antifa um að bera ábyrgð á því að mótmælin sem nú einkenna bandarískt þjóðlíf hafi brotist út í óeirðir. Trump vill að hreyfingin verði stimpluð sem hryðjuverkasamtök en það gæti reynst erfitt.
Kjarninn 6. júní 2020
Hugmyndir um að hækka vatnsborð Hagavatns með því að stífla útfall þess, Farið, eru ekki nýjar af nálinni.
Ber að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu Hagavatnsvirkjunar
Íslenskri vatnsorku ehf. ber að sögn Orkustofnunar að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu fyrirhugaðrar Hagavatnsvirkjunar í frummatsskýrslu. Þá ber fyrirtækinu einnig að bera saman 9,9 MW virkjun og fyrri áform um stærri virkjanir.
Kjarninn 6. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent