Nítján starfsmönnum sagt upp hjá Isavia

Isavia hefur sagt upp 19 starfsmönnum og til viðbótar boðið 15 starfsmönnum lægra starfshlutfall. Uppsagnirnar koma til vegna brotthvarfs Wow air í mars síðastliðnum og breyttri flug­á­ætl­un Icelandair í kjöl­far kyrr­setn­ingar á Max vél­u­m ­Boeing.

Öryggisvörður í Leifsstöð
Auglýsing

Isa­vi­a til­kynnt­i á fundi með starfs­mönn­um ­fé­lags­ins í dag að 19 starfs­mönnum hefur verið sagt um hjá félag­inu og til við­bótar býðst 15 starfs­mönnum lægra starfs­hlut­fall. Um er að ræða ­starfs­menn ­sem starfa meðal ann­ars við örygg­is­leit og far­þega­þjón­ustu. Í til­kynn­ing­u frá félag­inu segir að ­upp­sagn­irn­ar komI aðal­lega til vegna brott­hvarfs WOW a­ir í mars síð­ast­liðn­um. 

Kyrr­setn­ing á Max vélum Boeing einnig haft áhrif

Í til­kynn­ing­unn­i ­segir að áður hafi verið dregið úr sum­ar­ráðn­ingum hjá Isa­vi­a á­samt því að fjöl­mörgum fyr­ir­hug­uðum ráðn­ingum hefur verið frestað og breyt­ingar hafa verið gerðar á fyr­ir­komu­lagi vakta­kerfa. Þessar aðgerðir hafa þegar náð til ýmissa starfs­stöðv­a Isa­via, þar á meðal til skrif­stofu­starfa.

Umsvif í þjón­ustu vegna milli­lands­lands­flugs er minni en áætl­anir Isa­via gerð­u ráð ­fyrir vegna gjald­þrot WOW a­ir ­fyrr á árinu en einnig hefur breytt flug­á­ætl­un Icelanda­ir í kjöl­far kyrr­setn­ingar á Max vél­u­m ­Boein­g haft áhrif. Því segir félagið að óhjá­kvæmi­legt sé að grípa til þess­ara aðgerða.

Auglýsing

Laun for­stjóra félags­ins hækkað um rúm 43 pró­sent 

Í mars greindi Kjarn­inn frá því að heild­­­ar­­­laun ­­Björns Óla Hauks­­­son­­­ar, for­­­stjóra Isa­via, hafi hækkað um 43,3 pró­­sent frá því að ákvörðun launa var færð frá kjara­ráði árið 2017 til stjórn­­­ar ­­fyr­ir­tæk­is­ins á ný. 

Mán­að­ar­laun for­stjór­ans hækk­uði úr 1.748.000 krónum á mán­uði í nóv­­em­ber 2017 í 2.504.884 í maí 2018 eða um rúm 750 þús­und á tæpu ári. Þetta kom fram í svari Isa­vi­a við fyr­ir­­­spurn fjár­­­mála- og efna­hags­ráðu­­neyt­is­ins um hvernig fyr­ir­tækið hefði brugð­ist við til­­­mælum sem beint var til fyr­ir­tækja í rík­­i­s­eigu í jan­úar 2017 er varðar launa­á­kvarð­­anir og starfs­­kjör fram­­kvæmda­­stjóra. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Litla hraun
Vilja að betrun fanga hefjist strax frá dómsuppkvaðningu
Starfshópur félagsmálaráðherra hefur lagt til unnið sé að bataferli einstaklinga sem hlotið hafa refsidóm strax frá uppkvaðningu dóms, á tímabilinu áður en afplánun refsingar hefst, á meðan afplánun varir og einnig eftir að afplánun lýkur.
Kjarninn 14. desember 2019
Síminn að festa sig aftur í sessi sem sá stærsti á markaðnum
Gagnamagnsnotkun Íslendinga á farsímaneti heldur áfram að aukast ár frá ári. Hún hefur 265faldast á áratug. Síminn hefur styrkt stöðu sína sem markaðsleiðandi á farsímamarkaði en tekjur vegna sölu á slíkri þjónustu hafa dregist verulega saman.
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent