ASÍ: Nei takk, Skúli Mogensen

Alþýðusamband Íslands telur stofnanda WOW air hafa kastað afar köldum kveðjum til starfsmanna sinna og í raun samfélagsins alls með orðum sínum í fréttum RÚV í gærkvöldi.

Drífa Snædal
Drífa Snædal
Auglýsing

Alþýðu­sam­band Íslands telur Skúla Mog­en­sen, stofn­anda WOW air, hafa kastað afar köldum kveðjum til starfs­manna sinna og í raun sam­fé­lags­ins alls þegar hann sagði í kvöld­fréttum RÚV í gær að kjara­samn­ings­bundin laun og leik­reglur á íslenskum vinnu­mark­aði hefðu verið of íþyngj­andi fyrir rekstur flug­fé­lags­ins WOW.

Þetta kemur fram á Face­book-­síðu sam­bands­ins í dag.

„Það voru ekki mann­sæm­andi laun sem settu fyr­ir­tækið á hausinn! Að koma núna og kenna starfs­mönnum og launa­kjörum þeirra um gjald­þrotið er allt annað en stór­mann­legt og kaldar kveðjur til starfs­fólks­ins sem stóð með félag­inu þar til yfir lauk,“ segir í færslu ASÍ.

Auglýsing

Skúli sagði í kvöld­fréttum RÚV í gær að hann teldi það vera alveg ljóst ef byggja ætti upp WOW air aftur þá þyrfti að vera öðru­vísi sam­setn­ing á kjara­samn­ing­un­um. „Það þyrftu að vera opn­ari tæki­færi til að nota erlenda starfs­menn heldur en hefur verið og hefur tíðkast,“ sagði hann. 

Hann sagði jafn­framt að hörð kjara­bar­átta í miðri upp­bygg­ingu hefði einnig haft áhrif. „En ég vill líka leggja áherslu á að þetta snýst ekki um þjóð­erni. Ég er alveg sann­færður um það að við myndum fylla nýtt félag með Íslend­ingum en það er hvernig samn­ing­arnir voru og eru settir upp sem er til trafala. Við sjáum bara hvernig það hefur verið í gegnum tíð­ina, að það gengur ekki að þú sért að horfa fram á verk­föll – jafn­vel á krítískum tímum – þegar þú ert að byggja svona félag upp. Það gengur ekki,“ sagði Skúli. 

Þeir sem ætla að vera með í leiknum verða að spila eftir regl­unum

Þá kemur fram hjá sam­band­inu að á íslenskum vinnu­mark­aði gildi lög, reglur og kjara­samn­ingar sem tryggi vel­ferð launa­fólks. „Þetta vita flestir þeir sem hafa staðið í atvinnu­rekstri. Und­ir­staða vel­ferðar okkar sem þjóðar er þetta skipu­lag og kröftug bar­átta gegn und­ir­boðum á vinnu­mark­aði. Við köllum þetta nor­rænt vel­ferð­ar­sam­fé­lag.

Fyr­ir­tæki sem eru til­búin til að starfa á þessum for­sendum eru vel­komin – önnur ekki. Þeir sem ætla að vera með í leiknum verða að spila eftir regl­un­um. Hinum sem ætla að svindla er mætt af fullri hörku,“ segir í færsl­unni.

Enn fremur telja þau hjá ASÍ að hug­mynd um nýtt lággjalda­flug­fé­lag sem skapi sér sam­keppn­is­for­skot með því að troða á launa­fólki sé vond hug­mynd. Íslensk verka­lýðs­hreyf­ing muni aldrei sam­þykkja slíkt.

NEI TAKK, Skúli Mog­en­sen Skúli Mog­en­sen lýsti því í kvöld­fréttum RÚV í gær að kjara­samn­ings­bundin laun og leik­reglur á...

Posted by Alþýðu­sam­band Íslands - ASÍ on Tues­day, June 4, 2019


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent