Pútín og Xi vilja styrkja strategískt samband sitt

Xi Jinping, forseti Kína, sækir Rússland heim. Forsetarnir hafa nú gefið út áætlanir um að styrkja strategískt samband sitt.

Vladimír Pútín, Rússlandsforseti
Vladimír Pútín, Rússlandsforseti
Auglýsing

For­setar Rúss­lands og Kína gáfu í gær út tvær yfir­lýs­ingar um að ríkin tvö ætli sér að styrkja stra­tegsískt sam­band sitt. Fyrri yfir­lýs­ingin er alhliða yfir­lýs­ing um áfram­hald­andi stra­tegíska sam­vinnu. Hin síð­ari er yfir­lýs­ing um að við­halda stöð­ug­leika í heim­in­um. Þetta kemur fram á kín­verskum rík­is­fjöl­miðli.

Sam­kvæmt frétt­inni benti Xi á að óstöð­ug­leiki ríki í alheims­stjórn­mál­um. Því sé styrk­ing sam­skipta Rúss­lands og Kína sögu­leg köllun sem byggi á stra­tegísku vali ríkj­anna tveggja. Enn fremur ætli ríkin tvö að auka efna­hags­leg tengsl sín með fjár­fest­ingum og auk­inni sam­vinnu í orku­mál­um, flug­málum og land­bún­aði.

Vla­dimír Pútín, Rúss­lands­for­seti, sagð­ist fagna heim­sókn Xi til Rúss­lands, þar sem Xi sé gam­all vinur sinn. Pútín sagði enn fremur að Kína og Rúss­land verði að berj­ast gegn ein­angr­un­ar­hyggju.

Auglýsing

Áfram­hald­andi vinnu undir Belti og braut verði einnig haldið áfram fyrir efna­hags­lega fram­þró­un, að því kemur í frétt­inni.

Ná sáttum um stjórnarmenn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna
VR hefur náð samkomulagi við Lífeyrissjóð verzlunarmanna um að þeir stjórnarmenn sem nú sitja í stjórninni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra munu þeir stjórnarmenn sem VR skipaði í síðustu viku taka sæti í stjórninni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Seldu losunarheimildir til að borga laun fyrir marsmánuð
Skiptastjórar WOW air eru meðal annars búnir að selja skrifstofubúnað og reiðhjólaleigu WOW air til að auka endurheimtir í búið. Félagið hafði selt margar verðmætar eignir, t.d. afgreiðslutíma á flugvelli og losunarheimildir, fyrir gjaldþrot.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Molar
Molar
Molar – Opnar Costco annað vöruhús á Íslandi?
Kjarninn 23. ágúst 2019
Gísli Sigurgeirsson
Opið bréf til Katrínar Jakobsdóttur
Kjarninn 23. ágúst 2019
„Þurfum að taka afstöðu með hafinu og vernda það“
Ýmsar áleitnar spurningar vakna þegar hugsað er um hafið og hamfarahlýnun í sömu andrá. Væri hægt að búa á jörðinni án þess? Hvernig liti jörðin út án vatns? Getur verið að það verði meira af plasti í sjónum en fiskum árið 2050?
Kjarninn 23. ágúst 2019
Kísilverksmiðjan í Helguvík
Reisa 52 metra háan skorstein í Helguvík
Stakksberg vinnur nú að 4,5 milljarða endurbótum á kísilmálmverksmiðju félagsins í Helguvík. Þar á meðal er 52 metra hár skorsteinn sem draga á úr mengun frá verksmiðjunni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Markús Sigurbjörnsson hefur verið dómari við Hæstarétt Íslands í aldarfjórðung.
Tveir hæstaréttardómarar hætta
Markús Sigurbjörnsson, forseti Hæstaréttar og sá dómari við réttinn sem setið hefur lengst, mun hætta störfum við réttinn eftir rúman mánuð. Það mun Viðar Már Matthíasson einnig gera.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Þorsteinn Víglundsson
Breytum bönkum í brýr
Kjarninn 23. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent